4.5 (90.43%) 23 votes

Sách tiếng Anh dành cho người mất gốc

Liệu người mất gốc có tự học tiếng Anh để thành tài được không?

Mất gốc nên học bắt đầu từ đâu? Học trung tâm hay tự học ở nhà? Làm sao để duy trì việc học trong một khoảng thời gian lâu dài?

Chắc hẳn bạn cũng đã từng có thắc mắc như vậy khi mới bắt đầu tìm con đường học tiếng Anh. Nhưng bạn có biết trung bình người học có thể học được 30-50 từ vựng mỗi ngày. Thậm chí các bạn học được 178 từ trong 1 ngày mà quên dưới 10% sau 1 tuần kiểm tra lại.

Bạn hoàn toàn cũng có thể học được như vậy. Step Up xin giới thiệu với bạn cuốn sách tiếng Anh dành cho người mất gốc, người không có năng khiếu học vẫn hoàn toàn chinh phục được tiếng Anh sau khoảng 1-3 tháng.

Người mất gốc thì bắt đầu học từ đâu?

Học tiếng Anh với người mới bắt đầu là một điều cực kỳ khó. Bạn không có tài liệu, cũng chẳng có phương pháp. Bạn cũng chẳng có thời gian vì bận đi làm, bận đi chơi, bận lướt facebook,…có hàng nghìn lý do để bạn biện mình rằng người mất gốc thì không thể học tiếng Anh. Không biết phải bắt đầu học từ đâu.

Câu trả lời là phát âm, phát âm và phát âm. Nghiên cứu 32 cao thủ tiếng Anh dân khối A thì 29 người lựa chọn phát âm là việc phải học đầu tiên. Hầu hết họ đều khẳng định rằng phát âm đã giúp học nghe nói tiếng anh tốt lên rất nhanh chóng. Nếu bạn biết các từ được phát âm như thế nào thì khi nghe sẽ rất dễ dàng để nhận ra. Nhưng trong tiếng Anh thường xuyên có hiện tượng nối âm nên bạn cần nắm rõ các quy tắc, do đó khi nghe bạn mới không bị nản. Nếu bạn có phát âm chuẩn, khi giao tiếp người khác mới hiểu những gì bạn muốn truyền tải. Tham khảo thêm playlist hướng dẫn phát âm của Step Up để ứng dụng ngay và luôn kiến thức nhé.

Trong quá trình học phát âm, chắc chắn bạn phải học và làm giàu hơn vốn từ vựng phong phú hơn. Tại vì sao? Bắt đầu từ đơn vị là âm, âm tiết, từ và câu. Để nói được 1 câu hoàn chỉnh thì bạn cần phải có các từ nối lại hoàn chỉnh. Vậy sách nào dành cho người mất gốc?

Sách Tiếng Anh cho người mất gốc

Đảm bảo rằng bạn cần học đúng trình độ để duy trì sự hứng thú. Cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh được chọn lọc trong trình độ A1-A2 dành cho những người bắt đầu học. 80% những từ này xuất hiện trong cách kênh giao tiếp đời sống hằng ngày.

Sách tiếng Anh cho người mất gốc

Mới bắt đầu học bạn cần phải học theo các đơn giản nhất có thể. Học kết hợp qua hình ảnh, âm thanh, các bài tập ứng dụng đi kèm.

Là cuốn sách dành cho những người không có năng khiếu học tiếng Anh nên Hack Não trình bày chi tiết và cầu kỳ.

Với 50% hình ảnh minh họa, sách như một cuốn truyện tranh để đảm bảo bạn có thể thu nạp từ vựng dễ dàng. Phương pháp học từ vựng hiệu quả mà sách mang lại giúp bạn ghi nhớ 30-50 từ mỗi ngày.

Phương pháp truyện chêm 

Giống như bạn học tiếng Việt mà không cần từ điển vậy. Các từ vựng cần học sẽ được chêm trong ngữ cảnh tiếng Việt cụ thể để bạn đoán nghĩa của từ. Với các chủ đề thông dụng trong đời sống hằng ngày từ hobbies, drink, food,…đến travel, art, home…thực sự phù hợp dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Sách Hack não 1500 từ tiếng Anh

Phương pháp âm thanh tương tự.

Các học viên của sách Hack Não học qua phương pháp này 1 ngày có thể ghi nhớ 100-120 từ là điều bình thường. Mặc dù trước đó bạn không hề biết gì về cách học này. Nó sẽ được diễn giải như sau:

Một từ tiếng Anh sẽ được thay thế tạm bằng từ/ cụm từ tiếng Việt có cách phát âm giống với nó nhất để liên tưởng ý nghĩa của từ. Sau đó được đặt câu trong ngữ cảnh cụ thể có chứa âm thanh tương tự và cả nghĩa tiếng Anh. Khi bạn đọc cả câu, não bộ sẽ hình thành liên kết và ghi nhớ nghĩa của từ vựng dễ dàng.

sách tiếng anh cho người mất gốc

Bài tập ứng dụng ngay lập tức bằng việc tự chế và xâu chuỗi các từ vựng trong bài. Ôn tập lại những gì bạn đã viết là cách hiệu quả nhất trong việc ghi nhớ từ.

Ôn tập từ vựng dễ dàng và hiệu quả bằng từ điển âm thanh từ kèm. Đây cũng là cách để chuẩn hóa lại phát âm của bạn với giọng chuẩn bản xứ. App tiện lợi trên điện thoại hoặc tải về máy tính bạn có thể nghe mọi lúc mọi nơi. Các từ được giải nghĩa bằng tiếng Anh và tiếng Việt để bạn ghi nhớ từ một cách vô thức.

Các hỗ trợ khác đi kèm khi học sách:

Tham gia group nhóm học viên để thảo luận, trao đổi tương tác là cách mà hầu hết các học viên mua sách tham gia. Tuy nhiên, hiểu rõ những khó khăn của người mới bắt đầu học nên khi học sách. Đội ngũ giáo viên của Step Up sẽ gọi điện hướng dẫn kiểm tra cách học từ trong từng tuần của bạn.

Đảm bảo bạn hoàn thành cuốn sách và thoát khỏi mất gốc.

Lớp học livestream trong group học các tối trong tuần. Xen kẽ các buổi là hướng dẫn về phát âm và ngữ pháp. Bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian để xem lại các bài giảng để ghi nhớ tốt nhất.

Ngoài sách Hack Não, người mất gốc nên học gì?

Không chỉ học từ vựng, bạn sẽ cần kết hợp các kỹ năng nghe nói đọc viết khác để đảm bảo có thể sử dụng tiếng Anh. Nếu chỉ học từ vựng, bạn không ôn tập thường xuyên, các từ vựng ít lặp lại, dần dần rồi bạn sẽ quên từ. Cần có chiến lược rõ ràng đảm bảo bạn duy trì được động lực học mỗi ngày. Dần dần bạn chợt nhận ra, bạn nghe nhạc hay xem phim bạn sẽ hiểu hầu hết nội dung mà chẳng cần tra từ điển nữa.

Bạn có thể tham khảo lộ trình sau:

Bước 1: Học nền tảng và cơ bản của tiếng Anh

Học qua sách Hack Não, đọc truyện tranh, ghi chép từ vựng bằng hình ảnh, âm thanh tương tự,…ôn tập lại thường xuyên. Sử dụng trực tiếp vào đời sống hằng ngày như nhắn tin, chat chit với bạn bè.

Bước 2: Luyện tập và thành thạo

Yêu tiếng Anh và biến tiếng Anh thành lối sống và thói quen của mình.

Học qua phim, qua nhạc, luyện nói giao tiếp với người nước ngoài hoặc những người có trình độ cao hơn, mở rộng vốn từ với idioms, phrasal verbs, tập viết nhật ký, status bằng tiếng Anh,..

Khởi động ban đầu cùng sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh là cách mà hàng nghìn người đã thành công. Chẳng còn lo sợ mỗi khi nhắc đến 2 từ tiếng Anh, họ hoàn toàn có thể đọc, hiểu tài liệu, yêu thích việc sử dụng thói quen hằng ngày. Nếu bạn vẫn đang lựa chọn đâu là cuốn sách tốt nhất để học tiếng Anh thì Hack Não 1500 chính là câu trả lời. Mua ngay hôm nay để được ưu đãi về giá và các chương trình hỗ trợ học từ Step Up.

Đồng hành với Step Up để cùng nhau Hack Não và chinh phục tiếng Anh

Fanpage cập nhật thông tin về sách: https://bit.ly/2uk7Hqp

Tham gia group xem livestream và trao đổi phương pháp học: https://bit.ly/2HA888S

Các học viên khác đã thành công nhờ Hack Não:  https://bitly.vn/1207

Download bản đọc thử của sách để hiểu rõ về phương pháp và cách học: https://bit.ly/2UUqeFD

 

Chúc các bạn Hack Não thành công!

From Step Up with love <3

Mua Ngay sách hack não 1500

 Xem thêm: Sách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả