4.8 (95%) 8 votes

Còn 1 tháng nữa là đến vòng phỏng vấn tiếng Anh nhưng mình vẫn chưa biết chữ tiếng Anh nào hết…” 

Ai cũng nói muốn giao tiếp tốt tiếng Anh cần rèn luyện hàng ngày với một lộ trình học hiệu quả, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện đó. Một cơ hội chuyển công tác bất ngờ hay một cơ hội việc làm hoàn hảo nhưng lại yêu cầu phỏng vấn tiếng Anh,… dù tiếng Anh chưa bao giờ nằm trong dự định tương lai của bạn. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu những mẹo học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc nhé!

hoc tieng anh cap toc

Học tiếng Anh cấp tốc

Hầu như trong tất cả các bài viết tiếng Anh, tác giả đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tiếng Anh hàng ngày, trong một khoảng thời gian đủ dài để tạo được phản xạ với ngôn ngữ. Vậy, liệu có hay không cách tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc? Câu trả lời là có, tuy nhiên điều đó có nghĩa bạn sẽ phải tiếp thu một lượng kiến thức khổng lồ trong một thời gian ngắn, vì vậy cần phải nỗ lực gấp đôi.

Cùng tìm hiểu các mẹo học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc sau:

1. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cần gắn liền với cảm xúc

Khi bắt đầu học tiếng Anh, cần tạo cho mình động lực, mục tiêu,…tại sao lại phải học và thành thạo môn ngoại ngữ này. Khi đó bạn mới đủ niềm đam mê với tiếng Anh. Ngoài ra, việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc  nghĩa là bạn trong trong thời gian ngắn, sử dụng thành thạo, thậm chị 1 ngày học nhiều tiếng mà không cảm thấy chán nản và mệt mỏi. 

Học gắn liền với cảm xúc: mà học qua hình ảnh và âm thanh chính là giải pháp cho điều này. 

Học tiếng Anh qua bài hát

Tại sao nên học tiếng Anh qua bài hát? Âm nhạc giúp chúng ta tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn nhiều các cấu trúc ngữ pháp hay từ đơn lẻ. Bên cạnh đó, âm nhạc cũng là một thói quen dễ dàng và dễ chịu. Đôi khi việc nghe quá nhiều các bài nói hay đoạn hội thoại tiếng Anh khiến chúng ta có cảm giác chán ngán thì âm nhạc là một sự lựa chọn tuyệt vời. Có rất nhiều các bài hát học tiếng Anh hiệu quả bạn có thể tìm trên Youtube hoặc tham khảo các bài viết trên Step Up.

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

Học tiếng Anh qua phim ảnh

Xem phim tiếng Anh là cách học thú vị nhưng cũng không hề kém hiệu quả. Một bộ phim ưa thích giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hơn 1h mà không cảm thấy chán ngán. Khi học tiếng Anh qua phim, bạn không chỉ học được cách phát âm, diễn đạt của người bản ngữ mà tiếp xúc với cả cách mà họ tư duy và thể hiện bản thân. 

2. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cần luyện nghe tiếng Anh nhiều nhất có thể

Một anh chàng người Pakistan đã đạt giải nhất tiếng Anh chỉ qua việc nghe tiếng Anh trong khi ngủ. Điều này có hợp lý không?

Trên thực tế các nhà khoa học đã đưa cơ sở chứng minh cho trường hợp này: học thụ động kết hợp với chủ động. Thay vì lúc nào cũng phải ngồi vào bàn học và học các quy tắc lặp đi lặp lại, việc học diễn ra ngay khi bạn nghe khối lượng lớn tiếng Anh mà thậm chí không quá tập trung. 

Khi bạn đang ở trong môi trường tiếng Anh, bộ não sẽ tự động tiếp thu những âm thanh, ngữ âm, từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp dù bạn không nói theo hoặc ghi chép lại. Giống như các em bé dùng 1-2 năm đầu đời chỉ nghe ngôn ngữ mà người lớn nói, và các em có thể dần hiểu được bố mẹ muốn truyền đạt gì trước cả khi biết nói tiếng đầu tiên. 

Vậy nên, hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Khi bạn ở bất cứ đâu, nếu có thể, hãy chắc chắn xung quanh bạn là những người nói tiếng Anh, hoặc ai đó đang nói tiếng Anh trong tai nghe của bạn. Hãy cứ làm những việc cần làm: mua sắm, nấu ăn, tập thể dục, đọc sách hay làm bài tập về nhà,… trong khi nghe những bản tin, nhạc hay audio tiếng Anh. 

Cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

3. Luyện tập giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản ngữ

Bạn có nhớ những lần được giáo viên giảng về cách giải của một bài toán, bạn gật gù tỏ ra đã hiểu ý, nhưng lại khá bối rối khi được yêu cầu nhắc lại. 

Nói tiếng Anh cũng vậy!

Việc bạn nói ra được giúp bạn hiểu sâu hơn và nhớ kỹ hơn. Khi nói chuyện với một người bản ngữ không hiểu được tiếng Việt, điều đó buộc bạn phải nói tiếng Anh, quên đi việc ngại nói hay sợ mắc lỗi sai. Luyện nói tiếng Anh nhiều giúp bạn quen hơn với ngữ âm và cách nói của người bản ngữ, bên cạnh đó việc tiếp xúc nhiều với họ khiến bạn hiểu thêm về cách tư duy và cách nghĩ của họ, học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Luyện tập thường xuyên chính là cách tốt nhất để học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc hiệu quả! Nếu bạn vẫn băn khoăn cách làm sao để luyện tập giao tiếp với người bản ngữ, tham khảo thêm bài viết 3 bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh là công cụ hỗ trợ cho bạn tốt hơn đó!

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

 

4. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc bằng cách tạo thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh

Thay vì nói tiếng Việt, khi bạn nhìn thấy bất kỳ 1 vật gì, hãy tập suy nghĩ và diễn đạt nó bằng tiếng Anh. Thậm chí có thể đọc to lên để bạn nhớ.  Tất cả mọi sự vật, sự việc sẽ có cách diễn đạt bằng tiếng Anh cho nó. Ví dụ: Từ biển hiệu quảng cáo, hướng dẫn sử dụng đồ vật, đến các bài báo, email…. Những nội dung này không chỉ chứa rất nhiều từ vựng mà còn cách sử dụng trong các tình huống thực tế. Ngoài việc học thêm các từ mới bạn chưa biết, việc này sẽ giúp bạn luôn suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Anh. Nếu lần sau gặp lại từ ở các văn cảnh khác nhau thì bạn cũng sẽ thấy dễ hiểu và nhớ từ lâu hơn.

Bí quyết tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Bí quyết tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

5. Nạp từ vựng tiếng Anh hàng ngày

Từ vựng tiếng Anh chính là một trong những phần cốt lõi nhất của ngôn ngữ. Không có từ vựng thì bất kể kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều không có tác dụng. Theo lý thuyết “đường lãng quên” của Ebbinghaus thì chỉ sau 1h, chúng ta quên đến hơn 50% thông tin thu nạp và sau 1 tuần, con số này lên đến 80%. Vì vậy, việc học từ vựng mỗi ngày là cực kỳ cần thiết. 

Để tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả, bạn cần có phương pháp học từ vựng cấp tốc và ghi nhớ chúng vĩnh viễn.

Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh  là cuốn sách Top 1 Tiki sách học ngoại ngữ bán chạy nhất từ khi mới ra mắt. Sách đã mang đến thành công cho rất nhiều người học. Cuốn sách áp dụng phương pháp học qua chuyện chêm và âm thanh tương tự với 50% hình ảnh giúp tăng hứng thú và hiệu quả học tập.

Sách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Sách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Phương pháp truyện chêm 

Các từ vựng cần học sẽ được chêm vào trong câu chuyện ngữ cảnh tiếng Việt nên bạn hoàn toàn có thể đoán nghĩa của từ. Chủ đề các câu chuyện gần gũi với cuộc sống thường ngày phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Phương pháp âm thanh tương tự.

Đây được coi là phương pháp bắc cầu tạm từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ ghi nhớ từ một cách nhanh chóng.

Ví dụ: 

Để ghi nhớ từ “Announce, bạn sẽ đặt từ trong ngữ cảnh cụ thể và đặt câu ‘Đi ăn nào, có thông báo nghỉ trưa rồi”. Từ “ăn nào” gợi nhớ đến phát âm của từ, lồng ghép thêm nghĩa “thông báo” vào trong câu văn bạn sẽ nhớ được từ rất nhanh mà không bị quên.

Ngoài ra sách có 1500 hình ảnh minh họa cho từng từ để tạo cảm xúc và tăng liên kết khi học.

Sách có app đi kèm, sử dụng để luyện nghe trực tiếp giọng của người bản xứ và các bài tập cụ thể đi kèm trên App sẽ theo dõi quá trình học tập của bạn.

Xem thêm các chủ đề từ vựng thường gặp giúp GIẢI QUYẾT TRỌN GÓI MẤT GỐC trong bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO

Trên đây là một số mẹo học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc bạn có thể áp dụng cho việc học của mình. Bên cạnh đó, hãy xây dựng cho mình một lộ trình thông minh và cẩm nang tự học tiếng Anh từ A-Z để đạt hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Tham khảo ngay: Bạn có biết 6 sai lầm khi học tiếng Anh hầu hết người học đều mắc phải

 

 

 

 

 

Comments

comments