1.5 (30.59%) 323 votes

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn tạo dựng cho mình một nền tảng từ vựng căn bản tốt nhất nhưng bạn cũng không có nhiều thời gian học tập. Bạn học trước quên sau nên bạn chưa đạt được kết quả như mình mong muốn? Vậy thì bài viết hôm nay Step Up sẽ thới thiệu cho bạn những phương pháp học từ vựng tiếng Anh cấp tốc hiệu quả. Đồng thời chia sẻ cho bạn một bí quyết học từ vựng nhanh thuộc mỗi ngày.

1. Học từ vựng tiếng Anh cấp tốc hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh siêu tốc theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề là một phương pháp học từ vựng tiếng Anh siêu tốc khá hiệu quả. Bạn nhanh chóng ghi nhớ các từ vựng một cách dễ dàng tương ứng với chủ đề đó. Mỗi chủ đề các từ vựng đều có liên quan với nhau khiến khiến bạn dễ nhớ hơn thay vì học tách biệt. Sau khi học từ vựng của một chủ đề xong, bạn nên viết một bài luận liên quan đến các từ mới vừa học để ghi nhớ và khắc sâu từ vựng vào não bộ. Đồng thời, tăng khả năng viết và logic khi học từ vựng tiếng Anh.

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

Học từ vựng Tiếng Anh siêu tốc bằng hình ảnh
Học từ vựng tiếng Anh siêu tốc bằng hình ảnh

Mẹo học từ vựng tiếng Anh cấp tốc bằng hình ảnh cực kì hiệu quả, giúp não bộ con người ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn rất nhiều. Vì bộ não chúng ta ưu tiên ghi nhớ hình ảnh trước khi ghi nhớ dạng chữ đơn thuần. Do đó bạn nên áp dụng học từ vựng Ttếng Anh kèm theo hình ảnh để tăng khả năng ghi nhớ nghĩa của từ vựng. Đồng thời cách học này cũng kích thích được cảm hứng của người học, khiến họ cảm thấy hứng thú và vui vẻ hơn khi học từ vựng.

Xem thêm:

Học từ vựng thông qua phim ảnh và bài hát


Học từ vựng thông qua âm nhạc

Để học từ vựng tiếng Anh siêu tốc, thì Step Up tiếp tục chia sẻ cho bạn một phương pháp học hiệu quả. Đó là học từ vựng thông qua các bộ phim và âm nhạc. Với các này, bạn chẳng cần quá khắt khe với bản thân. Đơn giản là học thông qua những gì mình thích. Phải thích thì bạn mới dễ tiếp thu và tiếp tục học được. Cách học này giúp bạn luyện tập khả năng nghe phát âm chuẩn và cách thức sử dụng từ vựng trong câu. Bạn vừa có thể học từ vựng tiếng Anh siêu tốc, vừa được thư giản, giải trí theo sở thích của bản thân.

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

Không học quá nhiều từ trong một ngày

Mong muốn học từ vựng tiếng Anh cấp tốc tức là bạn cần phải ghi nhớ được nhiều từ vựng nhất có thể. Điều này thôi thúc các bạn học rất nhiều từ vựng một ngày. Cách học từ vựng này không hiệu quả, các bạn rất dễ bị loạn và quên từ, học nhiều từ quá sẽ bị loãng và khiến bạn cảm thấy nhàm chán, nản chí. Hãy học tối đa 10 từ vựng một ngày và thường xuyên ôn tập nó bất kể khi nào bạn rảnh ít nhất là 5 lần/ ngày. Cách này sẽ giúp bạn nhớ rất lâu và sâu, đồng thời không tạo cảm giác quá tải và mệt mỏi khi học từ vựng.

Không ngại giao tiếp tiếng Anh

Giao tiếp Tiếng Anh thường xuyên

Giao tiếp tiếng Anh thường xuyên

Đôi khi các bạn rất rụt rè khi giao tiếp tiếng Anh. Các bạn thường cho rằng không biết nhiều từ vựng thì không thể giao tiếp được. Điều này đúng nhưng chưa đủ, giao tiếp là cách chúng ta học từ vựng nhanh tiếng Anh siêu tốc nhất. Khi giao tiếp, hoặc có thể là bắt chước cách nói của người khác, bạn không chỉ học được cách phát âm, ngữ điệu của câu mà đặc biệt còn nhớ được từ vựng rất lâu. Không cách nào học dễ dàng và nhanh chóng nhất bằng cách chúng ta thực hành nó. Tập giao tiếp thường xuyên bạn sẽ tự tin hơn khi học tiếng Anh rất nhiều.

2. Bí quyết học từ vựng nhanh thuộc mỗi ngày

Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Ở phần tiếp theo, Step Up sẽ chia sẻ với các bạn một bí quyết để học từ vựng nhanh thuộc mỗi ngày. Đó chính là học từ vựng với cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh. Đây là cuốn sách áp dụng nhiều phương pháp học từ vựng tốt nhất và tân tiến nhất trên thế giới.

hack-nao-1500

Sách Hack Não 1500 từ Tiếng Anh

Phương pháp âm thanh tương tự: Với phương pháp này bạn có thể học 1 từ vựng chỉ trong vòng 30s. Các từ tiếng Anh sẽ được tìm một từ tiếng Việt có cách đọc tương tự. Sau đó từ cụm từ đó kết hợp với hình ảnh hoặc câu để xâu chuỗi nghĩa của từ tiếng Anh vào.

Phương pháp truyện chêm: Phương pháp này giúp người học đoán nghĩa của từ tiếng Anh thông qua văn cảnh tiếng Việt. Tập hợp những câu chuyện hài hước, vui vẻ, gần gũi với cuộc sống hằng ngày.  Bạn hoàn toàn không cần dùng từ điển vẫn có thể hiểu được nghĩa của từ và ghi nhớ tạm thời vào bộ não của mình.

Phương pháp Phát âm Shadowing: Học phải đi đôi với hành, chúng ta chỉ học từ vựng không là chưa đủ mà cần phải phát âm đúng và sử dụng đúng từ. Bạn sẽ được học kèm với App Hack Não Pro bao gồm các video và audio hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng từ. Đồng thời các bài tập ôn tập, check phát âm cũng tích hợp toàn bộ trong App này.

Học từ vựng nhanh thuộc mỗi ngày với sách Hack Não

Với những phương pháp này, bạn có thể học và ghi nhớ được 40-70 từ vựng một ngày. Chưa hết, cuốn sách có 1500 từ vựng được minh hoạ bởi 1500 hình ảnh sinh động, bắt mắt. Giúp kích thích khả năng ghi nhớ của não bộ cũng như cảm hứng của người học. Bạn hoàn toàn không lo việc học trước quên sau. Bởi từ vựng được đưa vào bộ não theo một quy trình từ ghi nhớ tạm thời rồi dần dần ghi nhớ vĩnh viễn thông qua phần ứng dụng. Bạn sẽ hoàn toàn có đủ vốn từ vựng để giao tiếp cũng như tham gia các kì thi tiếng Anh quan trọng.

Xem thêm bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO với phương pháp phát huy năng lực não bộ cùng mọi giác quan, giúp bạn tự học tại nhà nhanh hơn 50% so với phương pháp thông thường. 

Như vậy, trên đây là những phương pháp học từ vựng tiếng Anh cấp tốc và bí quyết học từ vựng nhanh thuộc mà Step Up đã đúc kết được và muốn chia sẻ cùng các bạn. Hi vọng những thông tin này thực sự hữu ích và giúp bạn đạt hiệu quả cao trong quá trình học từ vựng của mình.

Xem thêm: Tự học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Comments

comments