5 (100%) 5 votes

Một sự thật hiển nhiên là để học được tiếng Anh, chúng ta cần phải có vốn từ vựng phong phú, đa dạng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả để có thể phát triển tối đa khả năng học của mình dù đã tham khảo rất nhiều sách tiếng Anh . Được viết dưới góc nhìn của người không có năng khiếu học ngoại ngữ, Step Up hy vọng các bí quyết sau đây sẽ phần nào giúp các bạn tìm được phương pháp học từ vựng tiếng Anh siêu tốc phù hợp với mình.

Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

1. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Học từ mới mỗi ngày là việc cần thiết mà bất kỳ ai học tiếng Anh cũng phải làm. Một bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả StepUp muốn gợi ý cho bạn, đó là thay vì học riêng lẻ các từ vựng, hãy nhóm các từ cùng chủ đề lại với nhau để việc học trở nên đơn giản hơn. Cách làm này không chỉ cải thiện ghi nhớ mà khả năng viết và giao tiếp tiếng Anh của bạn cũng có sự tiến bộ đáng kể. Gặp bất kỳ chủ đề nào bạn cũng có thể bật ra được hàng loạt từ vựng thuộc chủ đề đó. Thêm nữa, một bài viết sẽ trở nên hay hơn, mạch lạc hơn khi bạn biết sử dụng phong phú và đa dạng từ vựng. Trong giao tiếp cũng vậy, việc sử dụng từ vựng một cách linh hoạt sẽ nhận được sự đánh giá cao từ người đối phương.

phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đồ ăn.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một trong các phương pháp học từ vựng hiệu quả, tuy không quá mới nhưng mang lại được kết quả lâu dài. Các bạn có thể tham khảo thêm bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả theo chủ đề tại đây.

Xem Thêm: Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả không bao giờ quên

2. Học từ vựng tiếng Anh online miễn phí

Đi cùng sự phát triển của internet, việc học tiếng Anh qua các kênh mạng xã hội trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh cho thấy việc học từ vựng online miễn phí tiết kiệm tiền bạc và thời gian tối đa.

Không chỉ giáo viên người Việt Nam mà còn có rất nhiều giáo viên bản ngữ chia sẻ các bài giảng tiếng Anh họ đúc kết được lên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube,…

Cùng điểm qua một số kênh Youtube học từ vựng tiếng Anh online miễn phí giúp chúng ta có được các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhé!

BBC Learning English

Bí quyết học siêu tốc 50 từ vựng mỗi ngày

Học tiếng Anh online, tại sao không?

BBC Learning English là một trong những kênh Youtube được nhiều người quan tâm nhất. BBC mang đến những bài giảng đa dạng, hấp dẫn người học thông qua các tình huống giao tiếp thông dụng hay qua các bộ phim nổi tiếng. Đây là một trong những kênh được các bạn trẻ tận dụng để học từ vựng tiếng Anh online miến phí.

Rachel’s English 

trang web học từ vựng tiếng anh

Sách siêu sao tiếng anh

Tạo ra cảm giác thoải mái cũng là một bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Rachel’s English, một cái tên rất quen thuộc với các bạn đang muốn cải thiện phát âm và nghe nói. Với cách giảng dạy vô cùng thú vị của cô Rachel, người học không chỉ tiếp thu được kiến thức tiếng Anh mà còn tìm hiểu được rất nhiều về văn hóa Mỹ. Đây cũng là một kênh Youtube được các bạn đang chuẩn bị thi IELTS/ TOEFL quan tâm.

JenniferESL 

JenniferESL được đánh giá là một trong những kênh Youtube gần gũi và thân thiện nhất. Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả được truyền tải một cách tự nhiên, ekip thực hiện không sử dụng phụ đề để tạo cho người học phản xạ nghe và phân tích ngữ cảnh. Các phần quan trọng của bài học đều được cô Jennifer chú thích lại hết sức cẩn thận lên bảng.

3. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiện nay đã trở thành một trong những cách đơn giản và thuận tiện nhất để học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, nhờ đó chúng ta có thể học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Đây cũng là một trong các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả của những bạn đã thành công trong việc chinh phục tiếng Anh.

Duolingo

Duolingo – phần mềm đa ngôn ngữ nổi tiếng trên thế giới được đánh giá là phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Nhằm vào đối tượng người học đang trong tình trạng mất gốc tiếng Anh, Duolingo giúp họ có thể giao tiếp và sử dụng từ vựng trong cuộc sống hàng ngày.

trang web học từ vựng tiếng anh

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh tiện lợi, dễ sử dụng.

Elsa

Ứng dụng công nghệ nhận diện và phân tích giọng nói hiện đại, Elsa đã trở thành công cụ cải thiện khả năng phát âm cho rất nhiều bạn đang loay hoay tìm cách học phát âm tiếng Anh. Elsa được đánh giá là một trong những phần mềm học từ vựng hiệu quả, đem lại sự thoải mái cho người dùng.

phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Hack Não

 Bí quyết học siêu tốc 50 từ vựng mỗi ngày

Giao diện phần mềm Hack Não trên điện thoại.

Phần mềm đi kèm với bộ sách Hack não sẽ giúp cho các bạn tiện lợi trong việc học từ vựng tiếng Anh. Học đến đâu, nghe đến đấy, lúc này việc nghe không chỉ có nhiệm vụ ôn tập lại kiến thức nghĩa mà còn giúp những âm thanh của từ đó tự động đi vào trí nhớ, các bài tập như đánh trọng âm hay tìm từ phiên âm khác sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. File nghe có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi trên tất cả các thiết bị.

Cách học tiếng Anh hiệu quả – Lộ trình học từ A-Z

Việc học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có bí kíp học tiếng Anh hiệu quả trong tay. Chỉ cần luyện tập chăm chỉ, bạn sẽ thấy kết quả khác biệt rõ rệt. Cùng cố gắng nhé!

Phương pháp học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Ngoài các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả ở trên, Step Up còn nghiên cứu ra cách học 50 từ vựng mỗi ngày, giúp bạn ghi nhớ từ vựng rất nhanh mà lại lâu quên. Nhờ đó, câu hỏi làm thế nào để học từ vựng hiệu quả không còn quá khó với chúng tôi.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh siêu tốc này được đúc kết từ kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh của những người không hề có năng khiếu học ngoại ngữ. Phương pháp học không dùng đến bất kỳ bản năng nào mà dựa trên cách hoạt động của não bộ để phát minh ra cách học thông minh và hiệu quả nhất. Sau khi thử nghiệm và nghiên cứu kĩ lưỡng, sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh ra đời giúp người học ghi nhớ từ vựng cực kỳ dễ dàng.

Ứng dụng các phương pháp hiện đại là Truyện chêm và Âm thanh tương tự. Đây là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam chỉ ra cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.

sách hack não 1500 từ tiêng anh

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày với sách Hack Não

Tại sao bạn cần mua sách Hack Não?

Tình trạng chung mà rất nhiều người khi học tiếng Anh gặp phải đó là quên sạch từ mới đã học chỉ sau 2 tuần. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể tham khảo một số phương pháp mà Step Up đã truyền tải qua Sách Hack Não.

Tính năng của cuốn sách

Học 1500 từ vừng trình độ từ cơ bản đến trung cấp, hoặc tương đường 6.0 ielts.

– Bao gồm 50 unit với 30 chủ đề rất gần gũi với đời sống.

– Chứa 1500 từ vựng cơ bản và 1500 hình ảnh đi kèm.

– Audio có file tải trên máy tính và app trên điện thoại.

Chuỗi phương pháp của cuốn sách

Cuốn sách sử dụng 2 phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất mà con người từng phát minh là:

– Âm thanh tương tự: sáng tạo câu chuyện liên kết giữa nghĩa và cách đọc của từ giúp ghi nhớ 1 từ chỉ trong vòng 30s.

– Truyện chêm: nạp từ vựng tự nhiên qua câu chuyện và tình huống. Các câu chuyện được viết bởi Troy Michael Stanton, người Mỹ, từng đạt giải nhất cuộc thi biên kịch phim ngắn do TPD tổ chức đảm bảo thú vị và hài hước giúp cho các giờ học tiếng Anh không còn nhàm chán, mệt mỏi.

Với cách học nhẹ nhàng, vui nhộn cùng với hình ảnh minh hoạ sinh động, các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả này sẽ khiến những giờ học tiếng Anh không còn cứng nhắc và khô khan nữa.

Lợi ích mà bạn nhận được:

– Cảm giác học không như học, giống như đọc truyện, vừa thư giãn vừa ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

– Tiết kiệm chi phí, tiền bạc. Thay vì bỏ ra cả chục triệu để đi học thêm, chi ra 495 nghìn đồng có ngay 1500 từ vựng siêu dễ học, dễ nhớ chỉ trong vòng 50 ngày.

– Hình ảnh minh hoạ sinh động giúp nâng cao cảm hứng học tập, kích thích não bộ ghi nhớ.

Xin được nhắc lại là chúng được đúc kết từ kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh của những người không hề có năng khiếu. Vậy nên, dù ở điểm xuất phát nào bạn hãy yên tâm thử sức với bộ sách Hack Não nhé! 

Các bạn có thể nhanh tay đăng ký mua sách ngay tại đây: https://sachhacknao.stepup.edu.vn/

 

Xem thêm:  Mua sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh có tốt không?

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc