4.4 (88.57%) 63 votes

Khi viết câu tiếng Anh, nhiều khi bạn sẽ bị viết sai mà chính mình cũng không hay biết. Nếu như bạn đang soạn thảo hợp đồng hay gửi email cho đối tác nước ngoài thì điều này thật là tệ. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn phát hiện ra lỗi sai về ngữ pháp, chính tả, dấu câu,… Hôm nay, Step Up sẽ chia sẻ tới bạn Top 10 phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Sơ lược về phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh

Trước tiên, hãy cùng Step Up tìm hiểu sơ lược về phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh nhé.

1.1. Phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh là gì

Phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh là những phần mềm được viết ra với mục đích phát hiện những lỗi sai trong câu của người dùng. Những phần mềm này có thể phát hiện các lỗi về ngữ pháp tiếng Anh, chính tả, dấu câu hay chữ viết hoa. Một số phần mềm thông minh hơn còn có thể gợi ý hoặc sửa lỗi sai ấy luôn.

 Phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh

1.2. Lợi ích của phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh

Việc sử dụng những phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh đem lại cho chúng ta lợi ích gì nhỉ?

Đầu tiên, đúng như cái tên của chúng, những phần mềm này giúp người dùng “check được lỗi sai trong câu. Bạn đang viết bài luận cuối khóa bằng tiếng Anh nhưng không viết đã viết đúng ngữ pháp hay chưa? Hay bạn đang gửi email cho khách hàng nước ngoài nhưng lo sợ nếu sai sẽ mất đi tính chuyên nghiệp. Đừng hoang mang quá vì phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh sẽ giúp bạn giải quyết. Bạn chỉ cần sao chép đoạn văn tiếng Anh mình viết và dán vào để kiểm tra. Ngay lập tức phần mềm sẽ chỉ ra những lỗi sai trong câu văn của bạn nếu như có.

Không chỉ phát hiện lỗi sai, các phần mềm còn được trang bị tính năng gợi ý sửa lỗi sai. Nhiều khi đã thấy lỗi nhưng chúng ta lại không biết sửa ra sao. Đừng lo vì đã có phần mềm giải quyết giúp bạn nhé.

Với những tính năng của mình, các phần mềm tìm lỗi sai giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn. Bạn sẽ không phải ngồi tìm tòi các lỗi sai và tìm cách sửa một cách thủ công tốn thời gian nữa. 

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

2. Các phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh thông dụng

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm tìm lỗi sai trong câu Tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng tối ưu,, dễ sử dụng và mang lại giá trị thật cho người dùng. Dưới đây, Step Up sẽ chia sẻ tới bạn Top 10 phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh thông dụng hiện nay.

2.1. Virtual Writing Tutor | Check English Grammar | Learn English as a Second Language 

Đây là phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh trực tuyến. Trang web này sẽ giúp bạn tìm và đánh dấu ra những lỗi sai về ngữ pháp. Phần mềm còn giải thichs cho bạn hiểu rằng tại sao bạn lại sai ở đó và gợi ý giúp bạn sửa lỗi sao cho đúng ngữ pháp, giúp người dùng không bị sai khi gặp lỗi tương tự nữa.

 Phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh

2.2. Free grammar check at GrammarBase.com

Đây là trang web kiểm tra ngữ pháp trực tuyến. Điểm nổi bật giúp phần mềm này được ưa chuộng đó là bạn không phải trả bất kỳ chi phí gì. Đặc biệt, bạn cũng không cần phải đăng ký hay đăng nhập, chỉ cần sao chép và dán trực tiếp vào để kiểm tra. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và kiểm tra lỗi nhanh hơn.

2.3. Title Capitalization Tool

Đây là phần mềm được nhiều người sử dụng để viết hoa tiêu đề. Trong khi viết tiêu đề, sẽ có một số từ ta cần phải viết hoa, nhưng không biết như thế đã hợp lý hay chưa. Phần mềm sẽ tự động giúp chúng ta viết hoa chữ cái đầu của những từ trong tiêu đề một cách chính xác nhất.

2.4. Instant Grammar Check – Online Proofreading | Grammarly

Đây cũng là một trong những phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh được ưa chuộng sử dụng. Phần mềm này thường được người dùng sử dụng dùng để kiểm tra lỗi ngữ pháp trong câu, đoạn văn tiếng Anh.

Ưu điểm khiến phần mềm này được ưa dùng đó chính là tìm ra lỗi sai nhanh chóng, chỉnh sửa ngay và có hỗ trợ kiểm tra đạo văn.

2.5. Gingersoftware

Đây là một phần mềm phát hiện lỗi ngữ pháp và lỗi văn bản mà bạn nên sử dụng. 

Khi bạn viết sai về mặt ngữ pháp tiếng Anh, phần mềm sẽ gạch chân đỏ dưới lỗi đó (như dưới hình). Sau đó sẽ gợi ý cho bạn cách sửa sao cho đúng ở ngay bên dưới.

2.6. Free Grammar Checker

Đây là phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh trực tuyến hàng đầu được hàng triệu người ưa chuộng sử dụng.

Phần mềm được tích hợp những tiện ích vô cùng thông minh:

  • Kiểm tra, báo lỗi ngữ pháp ngay tức thì;
  • Tự động gợi ý người dùng cách sửa lỗi;
  • Kiểm tra đạo văn.

Ưu điểm của phần mềm này chính là dễ dàng sử dụng. Giao diện trang web được thiết kế đơn giản, phông chữ dễ nhìn, dễ sử dụng giúp cho người lần đầu tiên vào trang cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Điểm nổi bật của Grammarly là có extension dành cho các trình duyệt lớn như Chrome, Coccoc,… giúp bạn check ngữ pháp tiếng Anh mọi lúc mà không cần vào trực tiếp trang web.

 Phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh

2.7. Real-time editing and proofreading by experts | Wordy

Wordy là một trang web dịch vụ chuyên về kiểm tra, rà soát lỗi và biên tập nội dung theo thời gian thực được thực hiện bởi con người chứ không phải các phần mềm tự động (AI). Các chuyên gia và các biên tập viên sẽ rà soát lỗi chính tả một cách chuyên nghiệp và phục vụ bạn 24/7. 

2.8. Free Online Grammar Check, Spelling, and More | PaperRater

Free Online Grammar Check, Spelling, and More cũng là một phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh trực tuyến. Trang web cho phép bạn kiểm tra lỗi ngữ pháp, chính tả và chỉnh sửa online mà không cần download. 

Bạn có thể tìm được những lỗi sai phiền hà và sửa chúng trước khi nộp báo cáo cho sếp hay bài tập cho giáo viên.

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

 

2.9. Spell Check Solutions, Spell Checker | Spellchecker.net

Spell Checker là phần mềm tích hợp kiểm tra chính tả cho website của bạn.

Ưu điểm của phần mềm:

  • Phát hiện lỗi chính tả nhanh;
  • Hỗ trợ kiểm tra lỗi câu, từ;
  • Tốc độ sử dụng nhanh.

2.10. Free Grammar Check. Grammar Checking With Our Grammar Checker.

Đây là phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng anh chuyên về ngữ pháp theo Anh-Anh. Giống như các trang web check ngữ pháp khác, phần mềm này giúp bạn tìm và sửa các lỗi ngữ pháp khi bạn vô tình viết sai.

Ngoài ra, phần mềm này còn có giao diện điện thoại rất tiện lợi cho các bạn sử dụng.

3. Những lưu ý khi sử dụng phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh

Các phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh đều có mục đích chung là phát hiện ra lỗi sai. Tuy nhiên, phần mềm sẽ phát huy tối đa công dụng của nó khi bạn sử dụng chúng đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng các phần mềm xác định lỗi bạn nên quan tâm:

Chọn phần mềm phù hợp với mục đích: Mỗi phần mềm sẽ tìm lỗi sai khác nhau như ngữ pháp, chính tả, dấu câu,… tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn phần mềm phù hợp;

Viết câu đơn giản: Tiếng Anh sẽ không hoa mỹ được như tiếng Việt. Nếu bạn viết một câu quá dài, các phần mềm sẽ không bắt được lỗi hoặc sẽ bắt sai. Đây cũng chính là nhược điểm chung của những phần mềm này. Vì vậy, bạn chỉ nên viết câu đơn giản để ngữ pháp chuẩn hơn nhé.

Cân nhắc khi sửa: Một số phần fmềm sẽ hiểu sai ý của bạn và gợi ý sai. Vì vậy khi sửa, bạn hãy cân nhắc lại để chắc chắn rằng sau khi sửa sẽ đúng nhé.

Xem thêm bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO với phương pháp phát huy năng lực não bộ cùng mọi giác quan, giúp bạn tự học tại nhà nhanh hơn 50% so với phương pháp thông thường. 

Trên đây là Top 10 phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh mà Step Up muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết giúp đỡ bạn viết câu văn tiếng Anh chỉnh chu hơn, chính xác hơn. Chúc bạn học tập làm làm việc tốt!

 

 

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Comments

comments