4.2 (84.29%) 14 votes

Mỗi năm trên thị trường lại ra thêm hàng trăm cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc. Sách từ vựng, sách ngữ pháp, giải đề,…Tài liệu thì rất nhiều, nhưng đâu là những cuốn sách thực sự hiệu quả và giúp bạn tăng nhanh trình độ tiếng Anh? Trong bài viết này, Step Up sẽ giới thiệu cho bạn những quyển sách Tiếng Anh nên mua và thực sự hữu ích cho việc học. Kèm theo đó là chia sẻ về các phương pháp học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc.

1. Những quyển sách tiếng Anh nên mua

1. Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Là một trong những cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc ai cũng phải biết tới. Với những người mới học tiếng Anh thì đây chắc chắn là cuốn sách học tiếng Anh bạn không thể bỏ qua. Cộng đồng học sách Hack Não 1500 cho rằng đây là “cuốn sách làm điên đảo thế giới ảo từ 2018 đến 2020”.

Thực tế không phải vậy. Nó không chỉ trong thế giới ảo mà thay đổi trong thế giới thực, trong cách học tiếng Anh của rất nhiều người đã và đang sở hữu cuốn sách học tiếng Anh này. Luôn là cuốn sách nằm trong top sách ngoại ngữ bán chạy nhất Tiki từ khi ra mắt, cuốn sách đã trở thành một hiện tượng giúp hàng ngàn học viên thay đổi cách học từ vựng tiếng Anh.

hack não 1500 từ tiếng Anh

Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Với các phương pháp học thông minh là truyện chêm, âm thanh tương tự và phát âm Shadowing sẽ là các để bạn tiếp thu khối lượng từ vựng khoảng 30-50 từ mỗi ngày.

50% hình ảnh minh họa trong sách Hack Não giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả cách học từ vựng.

Ngoài ra, đồng hành với sách là App Hack Não tích hợp audio và 1200 bài giảng hướng dẫn phát âm cho từng từ sẽ là cách để bạn chuẩn hóa tiếng Anh

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

2. Sách Hack Não PLUS

Là phiên bản nâng cao của cuốn Hack Não 1500 từ tiếng Anh, Hack Não PLUS ra đời với những cải tiến về nội dung và hình thức để đáp ứng nhu cầu của người học. Từ việc cung cấp trực tiếp các từ vựng ở mức nâng cao hơn và kèm theo các cụm từ để bạn nâng trình tiếng Anh. Vẫn là 2 phương pháp học chính, tiếp nối từ Hack Não 1500 – âm thanh tương tự và truyện chêm sẽ giúp bạn chỉ mất 30s để nhớ từ vựng. Do đây là phiên bản nâng cao hơn nên cũng sẽ có thêm các bài tập thực hành như: luyện nói, luyện viết, đặt câu,…để rèn luyện dần các kỹ năng ở mức nâng cao hơn. 

Sách tiếng Anh cho người mất gốc

3. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Chủ đề “Những quyển sách tiếng Anh nên mua” sẽ kết thúc bằng cuốn sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” – Một cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hiệu quả của Đồng chủ biên với 2 cuốn trên – Anh Nguyễn Hiệp.

Thấu hiểu tâm lý của những người vừa lười, vừa bận, mất gốc và không có năng khiếu vẫn muốn giỏi tiếng Anh. Cuốn sách sẽ giúp bạn đi những bước đầu tiên cùng với quá trình chinh phục tiếng Anh từ phiên âm, từ vựng, ngữ pháp….

Trước khi cuốn sách Hack Não làm mưa làm gió trên thị trường, thì Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh chính là một trong những cuốn sách học ngoại ngữ bán chạy trên Tiki. Được sự tin tưởng từ học sinh, sinh viên cho tới anh chị công sở, các bà mẹ nội trợ,…Đúng tính chất lười, bận vẫn khát khao chinh phục tiếng Anh. Thực tế, mỗi ngày thì bất kỳ ai cũng có vài tiếng để bộ não thảnh thơi, tranh thủ lúc này bạn có thể hoàn toàn vừa giải trí vừa luyện tiếng Anh trong khoảng thời gian đó. Ví dụ như là nấu cơm, rửa bát, dọn nhà, đợi xe buýt hay là lúc chạy bộ tập thể dục cũng là khoảng thời gian hoàn hảo.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc

Sách tiếng Anh cho người mất gốc

Là một trong những cuốn sách tiếng Anh cho người mới học rất thành công, với phương pháp học bằng âm thanh, Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh được biên soạn sao ai cũng có thể học được, sách cũng hiệu quả cho cả người muốn học để giao tiếp thực tế trong đời sống và trong công việc. Cấu trúc của mỗi bài được thiết kế rất tối ưu để khán giả nghe và đọc theo vài lần là dùng được.

2. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc

1. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc

Những cuốn sách tiếng Anh cho người mới học

Thay vì học tràn lan các từ vựng, thử thay đổi cách học theo từng chủ đề nhé. Bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc hằng ngày như: các hoạt động hằng ngày, các dụng cụ trong căn phòng bếp, phòng khách,  phòng ngủ,…Hãy nhóm chúng thành từng chủ đề để tìm hiểu sâu về chủ đó. Tất nhiên đây là những chủ đề bạn yêu thích và có hứng thú học thì mới có thể tiếp thu dễ dàng. Như vậy, việc học từ vựng theo chủ đề đem lại hiệu quả tốt cho người học, vừa giúp chúng ta biết thêm nhiều từ mới, vừa có thêm vốn từ vựng để triển khai nhiều ý tưởng, trôi chảy hơn.

2. Học từ vựng bằng âm thanh và hình ảnh

Phương pháp thông thường của mọi người khi học từ vựng sẽ thường là viết tất cả ra giấy và học đi học lại cho đến lúc thuộc mặt chữ. Tuy nhiên, cách học này có thể nhớ được từ tức thì, còn về lâu dài nếu không được sử dụng thường xuyên sẽ quên ngay, cũng như với khối lượng từ ngữ lớn thì nó không thật sự hiệu quả.

Vậy bí quyết để học từ vựng ở đây là gì? Đó chính là học thông qua âm thanh và hình ảnh. Rất đơn giản, khi học một từ mới, chúng ta hãy gắn nó với một hình ảnh, một âm thanh quen thuộc hoặc sáng tạo một câu chuyện nào đó để cho não của mình ghi nhớ nhanh hơn. Có thể là học tiếng Anh qua bài hát, hoặc bạn có thể chế các hình ảnh tương ứng với từ vựng đang học để hiệu quả nhất. 

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

3. Sử dụng sổ tay để học từ mới

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Sử dụng sổ tay để học từ vựng

Hãy luôn có cho mình 1 sổ tay học từ vựng, dù là học qua các quyển sách tiếng Anh hay học bất kỳ phương pháp nào. Việc ghi lại ngay lập tức các từ, cụm từ mới sẽ giúp bạn hình thành thói quen học từ vựng hằng ngày. Hãy note lại khi gặp 1 từ mới, viết nghĩa, các họ từ, cụm từ liên quan, đặt câu cho từ vựng đó,…Bạn cũng có thể mang đi bất cứ đâu để mở ra và ôn luyện hằng ngày. Dần dần sẽ tích tuỹ được vốn từ vựng cho bản thân. Chăm chỉ rèn luyện học và đọc liên tục để ghi nhớ từ vựng nhanh hơn.

4. Tập sử dụng từ vựng thường xuyên

Học để nhớ từ vựng là điều đương nhiên nhưng luyện tập cũng là một bước quan trọng. Bạn phải thường xuyên sử dụng từ vựng, bạn có thể tự viết những topic theo chủ đề, luyện tập với bạn bè hoặc diễn thuyết trước gương, viết nhật ký bằng tiếng Anh… Có rất nhiều cách nhưng mục đích cuối cùng là để bạn có thể sử dụng từ ngữ đó nhiều nhất có thể, áo dụng nó một cách nhuần nhuyễn và nhớ nó lâu nhất.

Với những thông tin hữu ích về chủ đề “Những quyển sách Tiếng Anh nên mua” mà Step Up vừa mới chia sẻ, hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn phù hợp khi tìm mua các tài liệu học tập Tiếng Anh. Bên cạnh việc chăm chỉ, cố gắng nỗ lực, các bạn cũng cần phải áp dụng những phương pháp học phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Xem thêm: Sách tiếng Anh hay cho người mới bắt đầu

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Comments

comments