4.8 (95.2%) 50 votes

Để tìm được cách học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu cho riêng mình, người học thường cố gắng thử rất nhiều cách, học từ kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh của những người giỏi hơn, thử các chia sẻ cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc, đăng kí các phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên hành trình tìm được cách học từ vựng nhanh và hiệu quả hay cuốn sách tiếng Anh cho người mất gốc chưa bao giờ là đơn giản. Sau một thời gian rất dài nghiên cứu, Step Up đã tìm được cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Mong bài viết sẽ giúp bạn tìm được cách học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu cho bản thân.

1. Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề dựa trên cảm xúc của não bộ.

Não bộ của con người thường cố gắng ghi nhớ những gì để lại ấn tượng mạnh với chúng nhất. Một sự kiện khiến bạn vỡ òa vì hạnh phúc hay mỗi nối buồn vô hạn sẽ ở lại trong tâm trí chúng ta suốt cả cuộc đời. Bạn sẽ luôn nhớ những bộ phim mang nội dung sâu sắc và để lại nhiều cảm xúc trong bạn. Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh cho thấy, cách học từ vựng hiệu quả nhất đó là khi bạn mang được cảm xúc vào việc học. Vì vậy khi sử dụng cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, hãy bắt đầu với những chủ đề từ vựng nào mà bạn dành sự quan tâm nhiều nhất. Ngoài ra bạn hãy dùng sơ đồ, hình ảnh để tô vẽ cho những từ vựng này trở nên sống động. Nghe cách này có vẻ rất đơn giản nhưng hãy thử áp dụng và cảm nhận tác dụng thần kỳ của nó nhé. Chắc chắn đây sẽ là cách học từ vựng hiệu quả, bạn nên áp dụng để học từ vựng tiếng anh.

Cách học từ vựng hiệu quả nhất

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là cách học từ vựng nhanh và hiệu quả

2. Học từ vựng tiếng Anh online miễn phí

Với sự phát triển của công nghê, việc học từ vựng tiếng Anh online miễn phí trở nên cực kỳ đơn giản và thông dụng. Đây cũng chính là một trong những kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh được nhiều người học áp dụng. Học từ vựng tiếng Anh online miễn phí cũng cho bạn cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhờ vào việc có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet.

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

3. Cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc cùng phương pháp của người Do Thái

Một cách học từ vựng nhanh và hiệu quả khác, cách học từ vựng tiếng Anh không bao giờ quên. Bí quyết học từ vựng tiếng Anh này xuất phát từ cách học từ vựng nhanh và hiệu quả đến từ người Do Thái. Được biết đến với việc sử dụng những phương pháp thông minh và hiệu quả nhất trong xử lý công việc, cách học ngoại ngữ của người Do thái cũng thật khác với cách chúng ta thường áp dụng. Chúng ta sẽ bắt gặp những đứa trẻ Do thái nói chuyện bằng tiếng mẹ đẻ nhưng mẹ chúng lại đáp lại bằng tiếng ngoại ngữ. Tuy vậy nhưng hai bên của cuộc hội thoại đều thấu hiểu lẫn nhau. Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh của người Do thái cho biết, cách nói chuyện như vậy sẽ tạo ra một cuộc đua và xử lý thông tin về ngôn ngữ trong não bộ của đứa trẻ. Đứa trẻ hoàn toàn có thể bẻ khóa cả ngàn từ ngoại ngữ thông qua văn cảnh, thái độ và ngôn ngữ cơ thể của người đối diện. Vì vậy, sử dụng những từ ngoại ngữ xen lẫn trong văn cảnh của tiếng mẹ đẻ chính là một cách học từ vựng nhanh và hiệu quả. Hãy giúp não bộ giải mã các từ nhờ bản năng. Bạn sẽ thấy cách học từ vựng như vậy khiến việc trong trở nên thoải mái và đơn giản hơn rất nhiều, bạn có thể học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày mà không thấy chán. Không còn mày mò tra từ điển, ghi ghi chép chép nữa, bạn sẽ hoàn toàn chủ động trong việc học tiếng Anh của bản thân.

 Kinh nghiệm học 50 từ vựng tiếng Anh siêu tốc

4. Kĩ thuật Âm thanh tương tự mang đến cách học từ vựng hiệu quả nhất.

Kĩ thuật âm thanh tương tự chính là cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Để sử dụng phương pháp này rất đơn giản. Bạn hãy chọn từ cần học rồi Việt hóa nó đọc giống giống là được, làm sao để nhìn từ tiếng Anh là nhớ ngay ra từ tiếng Việt là được. Sau đó từ cách đọc na ná bằng tiếng Viêt, chế chuyện sao cho nó dính nghĩa tiếng Việt của từ đó là được. Hãy xem các ví dụ dưới đây để hiểu thêm về cách học từ hiệu quả mà nhớ lâu này nhé.

Phương pháp này dường như xây một chiếc cầu tạm từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ của chúng ta, khiến các từ tiếng Anh trở nên gần gũi hơn, dễ học hơn. Bí quyết học từ vựng tiếng Anh như thế này giúp chúng ta nhớ được đến 30 từ mỗi ngày. Khi đã quen với phương pháp này rồi, khi gặp một từ mới bạn chỉ cần 30s là có thể mã hóa và nhớ từ đó và không quên từ cần học dù một tháng trôi qua. Đây chính xác là cách học từ vựng siêu tốc hơn tất cả các cách học khác. Đừng ngại sáng tác một câu chuyện thật hay cho các từ vựng tiếng Anh cần học nhé!

Nhiều bạn có đặt câu hỏi về phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hiện nay. Theo quan điểm của mình một phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hay không phụ thuộc vào thái đô và cách học của bạn.

Xem thêm bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO với phương pháp phát huy năng lực não bộ cùng mọi giác quan, giúp bạn tự học tại nhà nhanh hơn 50% so với phương pháp thông thường. 

Trên đây là các cách học từ vựng tiếng Anh không bao giờ quên mà chúng mình cảm thấy dễ học và dễ áp dụng nhất. Bạn hoàn toàn tự tạo cách học từ vựng hiệu quả nhất cho riêng mình sau khi đã tham khảo các bí quyết học từ vựng tiếng Anh.  Nó có thể thật không giống ai nhưng hãy chỉ cần bạn nghiêm túc với những gì bạn đang làm, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Xem thêm: Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả không bao giờ quên

Comments

comments