4.2 (84.94%) 81 votes

Điều mà những cô cậu học sinh mong chờ nhất khi ngồi trên ghế nhà trường chắc là tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi đến. Trong giờ ra chơi, các bạn sẽ cùng nhau chơi đùa giúp cho tinh thần thoải mái để chuẩn bị học tiết học tiếp theo. Trong bài này, Step Up sẽ mang đến cho các bạn những bài viết đoạn văn về giờ ra chơi bằng tiếng Anh hay. Cùng tham khảo nhé.

1. Bố cục bài viết đoạn văn về giờ ra chơi bằng tiếng Anh

Để có được bài viết đoạn văn về giờ ra chơi bằng tiếng Anh hay, các bạn đừng quên xác định bố cục rõ ràng cho bài viết nhé. 

Bố cục của bài thường sẽ gồm 3 phần:

Phần 1: Phần giới thiệu: Giới thiệu về giờ ra chơi bằng tiếng Anh

Phần 2: Nội dung chính

  • Giờ ra chơi thường kéo dài trong bao lâu?
  • Những hoạt động thường diễn ra trong giờ ra chơi.
  • Bạn có thích giờ ra chơi không?
  • Các bạn thường đến đâu chơi trong giờ ra chơi?
  • Những tác dụng của giờ ra chơi

Phần 3: Phần kết bài.

2. Từ vựng thường dùng để viết đoạn văn về giờ ra chơi bằng tiếng Anh

Nếu bạn muốn viết đoạn văn về giờ ra chơi bằng tiếng Anh một cách dễ dàng thì các bạn cần đảm bảo vốn từ vựng của mình về chủ đề này. 

Dưới đây chúng mình đã tổng hợp những từ vựng tiếng Anh thông dụng trong bài viết đoạn văn về giờ ra chơi bằng tiếng Anh.

 

STT

Từ tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

1

Recess 

Giờ ra chơi

2

Drum

Trống

3

Signaling 

Báo hiệu

4

Friends

Bạn bè

5

Happy 

Vui vẻ

6

Smile

Cười 

7

Talk

Nói 

8

Play shuttlecock

Chơi đá cầu

9

Playing jump rope

Chơi nhảy dây

10

Singing

Hát 

11

Playground

Sân chơi 

12

Share

Chia sẻ

13

Time

Thời gian

14

Entertainment

Giải trí

15

School yard

Sân trường

16

corridor

Hành lang

17

Classroom

Lớp học

18

Balcony 

Ban công

19

Students

Học sinh

20

Teacher

Cô giáo

21

Book

Sách 

22

Canteen 

Căng tin

 

3. Mẫu bài viết đoạn văn về giờ ra chơi bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số bài mẫu viết đoạn văn về giờ ra chơi bằng tiếng Anh mà chúng ình đã sưu tầm được.

3.1. Mẫu bài viết về một văn ngắn tả cảnh giờ ra chơi bằng tiếng Anh

Every day is a good day to go to school. In addition to the lessons that bring useful knowledge, the best time is recess. When the drums sounded, we were all happy to have a break. When it was time to play, everyone had a good conversation with each other. Some students will clear the board in preparation for the next class. The girls invited each other to play rope skipping. The school yard is extremely crowded at this time. There are students of all grades here. There are groups of words to play badminton, others play badminton. The voices of a few students crept between the noises. Now for fun like this, it took place very short, everyone wanted to fully enjoy this little time. The drum sounded again. The groups of friends once scattered and returned to the classroom. So recess has ended. Break time is short but extremely ugly. Thanks to that, we have the spirit of learning for the next lessons.

Mẫu bài viết về đoạn văn ngắn miêu tả cảnh giờ ra chơi bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Ngoài những giờ học mang lại những kiến thức bổ ích thì thời gian tuyệt vời nhất đó là giờ ra chơi. Khi tiếng trống vang lên, chúng tôi đều vui mừng vì được nghỉ giải lao. Đến giờ ra chơi mọi người đều trò chuyện vui vẻ với nhau. Một số học sinh sẽ xóa bảng để chuẩn bị cho tiết học tiếp theo. Những bạn nữ rủ nhau chơi nhảy dây. Sân trường lúc này vô cùng đông đúc. Có học sinh của tất cả các lớp ở đây. Có nhóm từ chơi đá cầu, có nhóm thì chơi cầu lông. Tiếng hát của một vài bạn học sinh len lỏi giữa những tiếng ồn. Giờ ra chơi vui như vậy thì nó diễn ra rất ngắn, mọi người đều muốn tận hưởng trọn vẹn thời gian ít ỏi này. Tiếng trống lại vang lên một lần nữa. Những nhóm bạn lần lựa tản ra và trở về lớp học. Vậy là giờ ra chơi đã kết thúc rồi. Giờ ra chơi tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng ui vẻ. Nhờ đó mà chúng tôi có tinh thần học tập cho những tiết học tiếp theo.

3.2. Mẫu bài viết bạn làm gì vào giờ ra chơi bằng tiếng Anh

Our brain gets tired when working continuously. Therefore, there will be a break time for each class period. It will take about 5 -10 minutes, depending on the school. When it’s time for recess, I usually do different things to give my brain a break. I often invite my friends to walk around the school grounds. Sometimes we will join soccer groups in the school yard. On hungry days, I would go to the cafeteria and buy a carton of milk. I like to sit and talk with a few close friends. We tell each other funny stories. It wasn’t long before the drum came out to play but out loud laughter could also be heard. I thought that the students are really good, worry-free, only study and have fun with good friends. When it rains I like to stand in the hallway of the classroom watching the rain. Feeling so peaceful. Break time is not too much, but it is enough for me to relax.

Mẫu bài viết bạn làm gì vào giờ ra chơi bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Não bộ của chúng ta khi làm việc liên tục sẽ bị mệt mỏi. Do đó, mội một tiết học sẽ có một khoảng thời gian giải lao. Nó sẽ kéo dài khoảng 5 -10 phút, tùy trường học. Khi đến giờ ra chơi tôi thường làm những việc khác nhau để não được nghỉ ngơi. Tôi thường rủ bạn mình đi dạo quanh sân trường. Đôi khi chúng tôi sẽ tham gia các nhóm đá cầu ở sân trường. Những ngày đói bụng, tôi sẽ đến căng tin và mua một hộp sữa. Tôi thích ngồi nói chuyện với một vài người bạn thân. CHúng tôi nói với nhau những câu chuyện hài hước. Tiếng trống giờ ra chơi vang lên chưa lâu thì tiếng cười ròn rã của chúng tôi cũng vang lên. Tôi thầm nghĩ là học sinh thật tốt, chẳng phải lo nghĩ gì chỉ có học hành và vui vẻ bên những người bạn tốt. Khi trời mưa tôi thích đứng ở hành lang lớp học và ngắm mưa. Cảm giác thật bình yên. Giờ ra chơi tuy không quá nhiều nhưng đủ để tôi thư giãn. 

Xem thêm: Bài viết về sự kiện đáng nhớ bằng tiếng Anh hay nhất

3.3. Mẫu bài viết về giờ ra chơi bằng tiếng Anh tiểu học

Recess is coming. The tension in the classroom quickly vanished. I really like recess. Now I can chat with my friends. Together we talked about the interesting stories we met. Laughter echoed throughout the classroom. Some of you will be assigned on-time, they will have to clear the board. We have a small tree tub. Sometimes I will water it. My class is very united. We often play together. On hot summer days, we will play rope skipping together in the shade of a tree. The school yard was stirred by us. Break time is short but has helped us have great moments with our friends.

Mẫu bài viết về giờ ra chơi bằng tiếng Anh tiểu học

Bản dịch nghĩa

Giờ ra chơi đến rồi. Những căng thẳng của lớp học nhanh chóng biến mất. Tôi rất thích giờ ra chơi. Lúc này tôi có thể cùng bạn bè trò chuyện. Chúng tôi cùng nhau kể về những chuyện thú vị mà chúng tôi gặp. Tiếng cười nói vang khắp lớp học. Một số bạn sẽ được phân công trực nhật, họ sẽ phải xóa bảng. Chúng tôi có một bồn cây nhỏ. Đôi khi tôi sẽ tưới nước cho nó. Lớp tôi rất đoàn kết. Chúng tôi thường chơi chung với nhau. Những ngày hè nắng nóng, chúng tôi sẽ cùng nhau chơi nhảy dây ở dưới bóng mát của cái cây. Sân trường được chúng tôi khuấy động. Giờ ra chơi tuy ngắn nhưng đã giúp chúng tôi có những khoảnh khắc tuyệt vời bên những người bạn của mình. 

3.4. Mẫu bài viết về giờ ra chơi bằng tiếng Anh trung học cơ sở

Whether I’m a student in elementary or middle school, I always like recess. This is a great time with friends. During the lessons I try to focus on listening to lectures and understanding the lessons. When it’s time for recess, I will relax to clear my mind for the next lesson. The time out is not much, so I usually sit down and chat with my friends. We talk a lot together. We play together sometimes. During recess we are allowed to play the games we want, but we will not be able to leave the school. When I’m tired, I’ll walk around the schoolyard with my friends. My school yard has many trees so it is very cool. My friend’s favorite place is the school’s gymnasium. Here, when it is time to play, many of you will come to play volleyball. It’s also quite cool here, so in the summer we often gather here. Although the break time is not much, it helps me dispel all the fatigue and I find it very necessary.

Mẫu bài viết về giờ ra chơi bằng tiếng Anh trung học cơ sở

Bản dịch nghĩa

Dù là học sinh tiểu học hay trung học cơ sở thì tôi vẫn luôn thích giờ ra chơi. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời bên bạn bè. Trong những tiết học tôi cố gắng tập trung để nghe giảng và hiểu bài. Đến giờ ra chơi tôi sẽ thư giãn để đầu óc thoải mái cho tiết học tiếp theo. Giờ ra chơi không nhiều nên tôi thường ngồi tại chỗ và trò chuyện cùng bạn bè. Chúng tôi nói rất nhiều chuyện cùng nhau. Đôi khi chúng tôi cùng nhau đùa nghịch. Trong giờ ra chơi chúng tôi được chơi những trò mà mình muốn nhưng chúng tôi sẽ không được ra khỏi trường. Những khi mệt mỏi tôi sẽ cùng bạn bè đi quanh sân trường. Sân trường tôi có nhiều cây xanh nên rất mát mẻ. Địa điểm yêu thích của bạn tôi là phòng học thể dục của trường. Ở đây, mỗi khi đến giờ ra chơi sẽ có rất nhiều bạn đến chơi bóng chuyền. Ở đây cũng khá mát nên mùa hè chúng tôi thường tụ tập ở đây. Tuy thời gian giải lao không nhiều nhưng nó giúp tôi xua tan đi những mệt mỏi và tôi thấy nó rất cần thiết. 

Xem thêm: Những bài viết về một cuộc thi bằng tiếng Anh hay nhất

3.5. Mẫu bài viết về giờ ra chơi bằng tiếng Anh trung học phổ thông

As a high school student, our recess time is reduced from 15 minutes to 10 minutes. One day we will study 5 periods and after each lesson there will be one out. When recess time comes, each of us will have our own preferences. Some people like to sit and listen to music, some people like to walk, some people like to talk, others go to buy food. The atmosphere is fun and exciting. When it comes to recess, I often go down to the school yard with my friends. My school yard is quite large and has many trees so it is very cool. There were students from another class in the yard. There are groups of friends playing sports, some friends reading books and others walking around like us. On rainy days when we can’t go to the schoolyard, I will sit and talk with everyone. Our talking topics are rich. We can sit together forever. The end of recess often leaves us a lot of regret because stories are unfinished. However, it is the unfinished work that makes us look forward to the next game time. The happiness of the school days is to laugh happily with his friends during recess.

Mẫu bài viết về giờ ra chơi bằng tiếng Anh trung học phổ thông

Bản dịch nghĩa

Khi là một học sinh của trường trung học phổ thông, thời gian ra chơi của chúng tôi sẽ giảm từ 15 phút còn 10 phút. Một ngày chúng tôi sẽ học 5 tiết và sau mỗi tiết học sẽ là một lần ra chơi. Khi giờ ra chơi đến, mỗi người chúng tôi sẽ có những sở thích riêng. Có người thích ngồi nghe nhạc, có người thích đi dạo, có người thích trò chuyện, có người thì đi mua đồ ăn. Không khí vui nhộn và sôi động. Khi giờ ra chơi đế, tôi thường cùng bạn bè xuống sân trường chơi. Sân trường tôi khá rộng và có nhiều cây xanh nên rất mát. Dưới sân trường có những học sinh của lớp khác. Có những nhóm bạn chơi thể thao, có bạn thì ngồi đọc sách và có những người cũng đang đi dạo như chúng tôi. Những hôm trời mưa chúng tôi không thể xuống sân trường thì tôi sẽ ngồi nói chuyện cùng mọi người. Chủ đề nói chuyện của chúng tôi rất phong phú. Chúng tôi có thể ngồi với nhau mãi không hết chuyện. Giờ ra chơi kết thúc thường để lại cho chúng tôi vô vàn tiếc nuối bởi những câu chuyện còn đang dang dở. Tuy nhiên, chính sự dở dang đó lạ khiến chúng tôi mong chờ đến giờ ra chơi tiếp theo. Hạnh phúc của thời học sinh chính là cùng những người bạn của mình nói cười vui vẻ.trong giờ ra chơi. 

Trên đây chúng mình đã mang đến những bài viết đoạn văn về giờ ra chơi bằng tiếng Anh mà chúng mình đã sưu tầm được. Những đoạn văn chia sẻ về cảm nhận trực tiếp của chúng mình nên nó sẽ mang tính cá nhân và chủ quan. Tuy nhiên đây chỉ là những bài viết dành cho các bạn tham khảo. Các bạn hãy học tập chăm chỉ để viết được những bài văn hay hơn nhé. 

Step Up chúc các bạn học tập tốt và sớm thành công!