4.5 (89.76%) 41 votes

Có rất nhiều cách khác nhau để giúp bạn có thể luyện tập kỹ năng nói tiếng Anh tốt hơn. Sử dụng website để luyện nói tiếng Anh là 1 cách dễ dàng cũng như đơn giản mà mang lại độ hiệu quả cao lại không tốn nhiều chi phí hay thậm chí là miễn phí. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Step Up tìm hiểu những trang web luyện nói tiếng Anh đặc biệt thú vị và hữu ích ngay thôi

1. Các trang web luyện nói tiếng Anh miễn phí

1. Talk English

Talk English

Website: https://www.talkenglish.com

TalkEnglish là 1 trang web tập trung vào việc hỗ trợ cũng như đồng hành cùng bạn trên con đường luyện tập các kỹ năng nói tiếng Anh. Không những vậy, bạn sẽ có thêm cực nhiều lợi ích từ việc dùng trang web này như kỹ năng nghe, từ vựng, hay các từ lóng. Trang web này trình bày rất rõ ràng và dễ hiểu. Trên trang chủ, bạn sẽ thấy 1 vài lựa chọn như sau:

 • Speaking English Lessons – Luyện nói tiếng Anh
 • English Listening Lessons – Luyện nghe tiếng Anh
 • Extra English Lessons – Các bài học mở rộng kiến thức
 • A few other “Extras” – 1 vài bài học thêm khác
[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

2. Coeffee Learning

Coeffe Learning

Link: https://coeffee.com/login

Đây là 1 website luyện nói tiếng Anh trên quy mô rất lớn giúp bạn trao đổi ngôn ngữ. Chỉ bằng cách đăng nhập bằng tài khoản xã hội, bạn đã có thể lựa chọn những người đồng hành trong việc luyện nói tiếng Anh một cách đơn giản. Đây là trang web cực kỳ vui nhộn vì không những giúp bạn có thể nói tiếng Anh với người nước ngoài mà ngoài ra còn có thể chơi trò chơi, làm các bài test để nâng cao vốn từ vựng cũng như khả năng phát âm. Hãy cố gắng thử sức và so sánh trình độ ngoại ngữ của bản thân nhé. Chính vì những người bạn này đến từ nhiều quốc gia khác nhau cho nên khi giao tiếp qua website nói chuyện với người nước ngoài thì các bạn có thể trải nghiệm được nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

3. Busuu

Busuu

Link: https://www.busuu.com/en

Đây là 1 trong những trang web trao đổi nói chuyện tiếng Anh, giao lưu ngôn ngữ khá nổi tiếng. Busuu kết nối với hơn 70 triệu người dùng trên toàn cầu, Bạn sẽ được nói chuyện đồng thời cải thiện ngữ pháp, phát âm của mình với người nước ngoài. Kỹ năng của bạn sẽ được nâng cao để có những cuộc đàm thoại hiệu quả

4. How do you do

Howdoyoudo

Link: http://howdoyou.do

Đây là 1 trong các website nói chuyện với người nước ngoài vô cùng gây cảm tình. Chỉ cần đăng ký bằng địa chỉ email hoặc tài khoản của các trang mạng xã hội bạn sẽ được khám phá 1 website luyện nói tiếng Anh với giao diện đơn giản, thân thiện cũng như cực kỳ dễ sử dụng. Những chức năng của How Do You Do bao gồm chat voice, video hay chat. Và thông thường có khoảng 10 người trong 1 phòng chat. Điều duy nhất bạn cần làm là luyện nói tiếng Anh với những người học trên khắp thế giới bằng các công cụ của web. Những trang web luyện nói tiếng Anh mà bạn cần phải biết là đây nha. 

5. Reallife English

Reallife

Link: https://reallifeglobal.com

RealLife English với 500 bài học bao gồm tất tần tật các khía cạnh của tiếng Anh như phát âm, ngữ pháp, tiếng lóng và các nét về văn hoá. RealLife English khiến bạn học tập 1 cách vui vẻ đồng thời sẽ không lặp lại những thói quen nhàm chán khi học trên lớp bằng các bài học qua video và TV.. Các trang web nói chuyện với người nước ngoài như Reallife English thực sự rất hữu ích cho bạn.

6. Italki.com

Itaki.com

Link: https://www.italki.com

Trong các trang web nói chuyện tiếng Anh thì web Italki.com quả thực là 1 website luyện nói tiếng Anh tuyệt vời. 1 điểm khiến Itaki khác biệt với những trang web luyện nói tiếng Anh còn lại là bạn có thể trở thành người giảng dạy ngôn ngữ cho 1 người khác. Bạn thông thạo ngôn ngữ nào thì sẽ giảng dạy cho người chưa biết ngôn ngữ đó. Bởi vậy, bạn sẽ có thể kết nối với triệu người học trên toàn thế giới bằng các trang web luyện nói tiếng Anh.

Điểm cộng của website nói chuyện với người nước ngoài này có giao diện vô cùng đơn giản với màu sắc bắt mắt, tươi sáng, dễ nhìn. 1 trong những cách luyện nói tại nhà có thể gây cảm hứng học tập. 

7. Conversation exchange

Converstation learning

Link web: https://www.conversationexchange.com

Là 1 trong các trang web nói chuyện tiếng Anh vô cùng chất lượng và được nhiều người tin dùng. Khả năng tiếng Anh giao tiếp của các bạn sẽ được tăng lên nhiều level đấy nếu bản thân thực sự quyết tâm khai thác sâu các trang web luyện nói tiếng Anh như vậy. Web luyện nói tiếng Anh này sẽ chia sẻ cho bạn ba hình thức: face to face (trực diện), correspondence (bạn qua thư – pen pal), text and voice chat. Điều này sẽ cho phép bạn thoải mái lựa chọn bạn luyện tập của mình. 1 điểm trừ là giao diện chưa được đẹp mắt.  

8. Lingo Globe

Lingo Globe

Link: http://www.lingoglobe.com

Đây là 1 trong các trang web luyện nói tiếng Anh miễn phí. Bạn có thể tìm những người bạn học phù hợp với trình độ của bạn và thảo luận trên trang chủ hay chat với một vài người để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh. Các trang web nói chuyện tiếng Anh như Lingo Globe sẽ mang đến cho bạn những kết quả không ngờ khi muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. 

9. Speaky

Speaky

Link: https://www.speaky.com/

Speaky là 1 trong những website nói chuyện với người nước ngoài. Với trang web này, bạn có thể tìm kiếm và nói chuyện với bạn bè trên khắp thế giới. Speaky miễn phí cho tất cả mọi người và có thể sử dụng ở khắp mọi nơi dưới hình thức video. Bạn có thể tải dụng ứng dụng của web về điện thoại để có thể thực hành nói tiếng Anh trên điện thoại, app có sẵn trên google play cũng như cả app store.

10. Fun Easy English

Fun Easy English

Link: http://funeasyenglish.com/

Được thành lập từ năm 2003, Fun Easy English trở thành trang web học tiếng Anh quen thuộc cho tất cả học sinh vào giáo viên của 211 quốc gia. Trang web này giúp bạn học tiếng Anh trong 1 trạng thái vui vẻ, thư thái và dễ dàng. Bạn có thể khá rối nếu như đây là lần đầu truy cập trang web bởi có quá nhiều thông tin xen kẽ các quảng cáo. Bạn nên đọc các thông tin mà trang cung cấp. 

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

 

2. Luyện nói tiếng Anh cùng sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Cuốn sách Hack Não 1500

(Sách Hack Não 1500)

1. Sách Hack Não 1500

Việc học từ vựng tiếng Anh là rất cần thiết, một trong những yếu tố nền tảng đầu tiên đồng thời rất quan trọng của việc học ngôn ngữ. Từ vựng và ngữ pháp luôn là các yếu tố đóng vai trò quan trọng bên trong quá trình nói. Các bạn cần phải học từ vựng đúng cách để bản thân có thể giao tiếp một cách thành thạo, thay vì học vô vàn từ vựng “chết” – từ mà sau khi học bạn sẽ không có nhiều cơ hội để sử dụng. 

Bởi vậy, nếu bạn nắm gọn trong tay 1 lượng từ vựng phong phú cũng như đa dạng nhất định, khi kết hợp với thực hành, kỹ năng nói của bản thân bạn sẽ cải thiện một cách đáng kể. Hiểu được tâm lý đó, sách nói tiếng Anh Hack Não 1500mang đến phương pháp học đầy cảm xúc, kích thích tất cả giác quan thông qua hình ảnh cũng như âm thanh. Cuốn sách luyện nói tiếng Anh này đem đến 1500 từ vựng thuộc mọi chủ đề và đặc biệt được trình bày với 100% hình ảnh minh họa cho từng từ với màu sắc bắt mắt. 

Mỗi unit trong cuốn sách luyện nghe nói tiếng Anh sẽ có 4 phần: 

Phần 1: Khởi động cùng với truyện chêm

Phần 2: Tăng tốc: Bẻ khóa từ và nạp kiến thức cùng âm thanh tương tự

Phần 3: Tự tin bứt phá: Luyện tập, thực hành

Phần 4: Về đích: Ứng dụng thực tiễn

Cùng với phương pháp sáng tạo cũng như cực kỳ ưu việt sách nói tiếng Anh Hack Não mang lại, chắc chắn đây sẽ là một trong những cuốn sách luyện nghe nói tiếng Anh hay và bổ ích, hỗ trợ bạn hoàn toàn giải quyết các vấn đề về từ vựng và luyện nói tiếng Anh. 

2. App Hack Não

Phần mềm App Hack Não 1500

Với audio được chia cụ thể, rõ ràng gồm từ vựng và truyện chêm, bạn sẽ:

 • Nắm bắt được cách đọc của từ với tốc độ nói thông thường của người bản ngữ
 • Cách đọc phân tách từng âm tiết này theo phương pháp shadowing dễ dàng bắt chước phát âm theo, hiểu chi tiết từng âm tiết sẽ đọc lên và nối vào nhau như thế nào, ngữ điệu được lên xuống thế nào, giống như cách chúng ta học nói tiếng Việt
 • Nắm được nghĩa của từ vựng
 • Nghe và nắm được phần nối âm, trọng âm của từ, trọng âm và ngữ điệu trong câu, cách ngắt, nghỉ khi đọc
 • Nghe để bắt từ, làm bài tập điền từ vào chỗ trống

Hệ thống 1200 video hướng dẫn phát âm cho từng từ

Bạn sẽ xem được cách phát âm của người bản ngữ theo hai góc độ một cách trực quan nhất.

 • Nắm được bao quát cách phát âm của từng từ khi đọc nhanh và đọc chậm
 • Hiểu rõ được mỗi từ cụ thể có tất cả bao nhiêu âm tiết, cách đọc từng âm ra sao, phân tích rõ từng âm IPA xuất hiện trong từ một cách dễ hiểu, người học sẽ quen dần với bảng IPA để luyện dần thói quen nhìn vào IPA để tự đọc từ.
 • Tránh những lỗi sai phát âm hay gặp của người Việt

Để giao tiếp 1 cách trôi chảy cũng như tự nhiên, 1 cách lưu loát thì việc bổ sung vốn từ vựng là điều vô cùng quan trọng. Với lộ trình cụ thể theo từng unit chủ đề từ vựng khác nhau của hack não 1500, kết hợp các phương pháp học độc đáo: học từ vựng qua âm thanh tương tự, phương pháp học từ vựng qua chuyện chêm,… sẽ là 1 trợ thủ đắc lực cho bạn đó!

Xem thêm Luyện nói tiếng Anh và các chủ đề từ vựng thường gặp giúp GIẢI QUYẾT TRỌN GÓI MẤT GỐC trong bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO

Theo dõi các bài viết thuộc chuyên mục luyện nói tiếng Anh để cập nhật thông tin bổ ích và hiệu quả cho việc tăng khả năng nói tiếng Anh của bạn nhé. 

Step Up chúc bạn học tập tốt và sớm thành công!

 

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI