3.6 (72.38%) 42 votes

Bạn bật TV để tìm một bộ phim tiếng Anh hay để học tiếng Anh, và một phim hoạt hình đang được chiếu.

Nếu thế, bạn đừng vội đổi kênh!

Bạn hoàn toàn có thể nâng trình cùng các bộ phim hoạt hình tiếng Anh. Bài viết này Step Up sẽ liệt kê 10 bộ phim hoạt hình hay nhất và những tác dụng của xem phim hoạt hình.

1. Phim hoạt hình tiếng Anh là gì?

Phim hoạt hình tiếng Anh là một hình thức sử dụng nhiều hình ảnh tĩnh được chiếu tiếp diễn liên tục, với ngôn ngữ tiếng Anh.

2. Tác dụng của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Liệu hoạt hình có dành riêng cho trẻ em?

Câu trả lời là không. Đó là công cụ giải trí cho mọi lứa tuổi. Một số phim hoạt hình dành cho trẻ em có thể dẫn dắt người lớn hiểu theo nhiều cách khác nhau.

Ví dụ với bộ phim hoạt hình tiếng Anh “Adventure Time”. Bộ phim có các chủ đề về hôn nhân, tình yêu, sự mất mát và những kẻ rình rập đáng sợ. Một đứa trẻ có thể thấy điều đó thật ngớ ngẩn. Nhưng một người lớn có thể nghĩ rằng điều này rất đáng lo ngại!

Cùng điểm qua các tác dụng của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình:

 • Phim hoạt hình sử dụng rất nhiều hình ảnh sinh động gắn liền với các lời thoại và tình huống của phim. Vậy nên điều này có thể giúp bạn dễ dàng học từ vựng qua hình ảnh.
 • Cách phát âm từ ngữ của các diễn viên lồng tiếng vô cùng rõ ràng. Điều này có nghĩa là những từ ấy được phát âm để ai cũng có thể hiểu được.
 • Nhiều phim hoạt hình trẻ em tập trung vào các mối quan hệ trong xã hội. Vì vậy bạn có thể nghe một số đoạn hội thoại và cụm từ thông dụng.
 • Phim hoạt hình sử dụng những từ ngữ đơn giản để những người mới bắt đầu cũng có thể hiểu được. Ngoài ra cũng có những bộ phim sử dụng những từ ngữ thách thức những người học nâng cao.
 • Phim hoạt hình thường có thời lượng ngắn trong khoảng 15-20 phút. Trong suốt thời gian này sẽ có những từ khóa và các cấu trúc được lặp đi lặp lại, giúp bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung phim.
 • Tạo sự hứng thú khi vừa giải trí vừa học, đồng thời không cho bạn cảm giác rằng bạn đang học ngôn ngữ mới. Bạn sẽ thấy khả năng nghe tiếng Anh được nâng lên.

3. Khó khăn khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Ngoài những tác dụng của việc học tiếng Anh qua hoạt hình thì cũng còn một vài khó khăn nhỏ:

 • Người xem có thể bị phụ thuộc nhiều vào phụ đề, không cố gắng động não để tiếp thu kiến thức mới.
 • Chọn phim hoạt hình có nội dung không bổ ích, không đúng gu dẫn đến bỏ dở giữa chừng.

4. 10 bộ phim hoạt hình hay nhât giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

Step Up đã chọn lọc ra 10 bộ phim hoạt hình vừa thú vị, vừa giúp bạn học tiếng Anh dưới đây:

4.1. Martha Speak

Phim hoạt hình phụ đề tiếng Anh

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Đây là một bộ phim hoạt hình tiếng Anh nói về một chú chó học cách nói sau khi ăn một ít súp bảng chữ cái. Bộ phim này có rất nhiều từ mới được tổng hợp ở phần đầu và cuối mỗi tập phim. Những từ này được sử dụng nhiều lần trong suốt tập phim nên giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn.

Nguồn xem phim: PBS KidsYouTube.

4.2. Adventure Time

Phim có phụ đề tiếng Anh

Phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề

Chắc chắn đây là bộ phim hoạt hình tiếng Anh nổi tiếng của kênh Cartoon Network bạn không thể bỏ lỡ. Bộ phim xoay quanh cuộc phiêu lưu đến những vùng đất mới của Finn và người bạn thân Jake. Jake là một chú chó với khả năng thay đổi hình dạng và kích thước tùy theo ý muốn. Trong suốt bộ phim, có rất nhiều từ mới thú vị được sử dụng, nhiều đoạn hội thoại vô cùng tự nhiên rất có ích cho việc tự học tiếng Anh giao tiếp.

Nguồn xem phim: Cartoon Network hoặc tìm trực tiếp trên Youtube.

4.3. Finding Nemo

Phim hoạt hình phụ đề tiếng Anh

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Xuyên suốt bộ phim hoạt hình là hành trình đi tìm lại con trai Nemo của chú cá hề tên Marlin và cô bạn đồng hành Dory. Marlin là một ông bố có xu hướng bảo vệ con thái quá. Nemo bị mắc kẹt ở rặng san hô Great Barrier và sau đó trôi dạt tới Sydney. Suốt quãng đường đi tìm lại con trai, Marlin đã học được cách chấp nhận việc để Nemo tự chăm sóc bản thân cậu. Khi theo dõi bộ phim, bạn sẽ học được những cuộc đối thoại quen thuộc và ghi nhớ vốn từ vựng về đại dương.

Nguồn xem phim: Netflix hoặc tìm hiểu chi tiết tính cách các nhân vật trên Disney

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

4.4. Word Girl

Phim hoạt hình tiếng Anh

Phim hoạt hình tiếng Anh

Đây cũng là một bộ phim hoạt hình dạy từ vựng với nội dung được xây dựng vô cùng độc đáo. Bộ phim xoay quanh một nữ siêu anh hùng chiến đấu với kẻ xấu thông qua sức mạnh của ngôn từ. Các từ mới đưa ra trong mỗi tập phim hoạt hình đều được giải thích cách sử dụng rõ ràng.

Nguồn xem phim: PBS Kids hoặc YouTube.

4.5. Doki

Phim hoạt hình tiếng Anh

Phim hoạt hình tiếng Anh

Bộ phim hoạt hình kể về hành trình thám hiểm của Doki và những người bạn. Mỗi tập phim họ sẽ khám phá một vùng đất mới. Phim này không chỉ cung cấp từ mới cho các bạn mà còn giúp bạn có thêm thông tin về các nền văn hóa.

Nguồn xem phim: Amazon Prime

4.6. Postcards from Buster

Phim hoạt hình phụ đề tiếng Anh

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Bộ phim hoạt hình này kể về câu chuyện của chú thỏ Buster và hành trình đi du lịch vòng quanh thế giới với bố mình. Bộ phim cũng bao gồm những cuộc đối thoại thú vị cũng như tìm hiểu văn hóa các vùng trên thế giới.

Nguồn xem phim: PBS Kids.

4.7. The Simpsons

Phim hoạt hình phụ đề tiếng Anh

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Phim hoạt hình kể về câu chuyện của gia đình Simpson sống ở thị trấn Springfield ở Mỹ. Homer Simpson làm việc cho một nhà máy hạt nhân và anh ấy kết hôn với Marge và họ có ba đứa con là Bart, người đang gặp rắc rối, Lisa chăm chỉ và em bé Maggie. Bộ phim có rất nhiều đoạn đối thoại hàng ngày của các nhân vật xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống.

Nguồn xem phim: FOX

4.8. WordWorld

hoat hinh tieng anh

Phim hoạt hình tiếng Anh

WordWorld kể câu chuyện về một nhóm động vật đang cố gắng dạy trẻ con cách hình thành những từ ngữ đúng.

Họ có nhiều cuộc phiêu lưu để cố gắng giải quyết các vấn đề xây dựng những từ này. Chú Ếch Brainiac cùng với chú chó vui vẻ giúp trẻ học nói tiếng Anh và học từ vựng mới.

Nguồn xem phim: PBS Kids

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

4.9. Inspector Gadget

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Inspector Gadget là một robot là một đặc vụ bí mật và vô dụng trong công việc của mình. Phim hoạt hình này cực kỳ hài hước và có nhiều hành động vui nhộn. Bộ phim hứa hẹn sẽ giúp bạn vừa cười thư giãn vừa cải thiện thêm tiếng Anh nữa đó.

Nguồn xem phim: Xem trên Netflix có phụ đề, hoặc bạn có thể tìm các tập trên Vudu hoặc  Amazon.

4.10. Teen Titans Go!

Phim hoạt hình tiếng Anh

Phim hoạt hình tiếng Anh

Bộ phim này phù hợp với những người đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Cốt truyện của Teen Titans rất hấp dẫn và người xem sẽ nhanh chóng bị thu hút đến từng nhân vật. Mỗi nhân vật là duy nhất với tính cách khác nhau và cách nói chuyện độc đáo.

Nguồn xem phim: Cartoon Network

5. Lưu ý khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình 

Làm sao để học tiéng Anh qua phim hoạt hình một cách hiệu quả nhất? Sau đây là một số lưu ý khi xem hoạt hình để cải thiện tiếng Anh nhanh chóng:

 • Vừa xem vừa chú ý các câu được nói đến và đối chiếu chúng với phụ đề. Sau một thời gian, chúng ta sẽ nhận ra có những từ xuất hiện nhiều lần với nghĩa tương ứng. Từ đó, chúng ta sẽ học được rất nhiều từ vựng mới và cả cách phát âm, vận dụng.
 • Tạo thói quen xem hoạt hình tiếng Anh có phụ đề đều đặn.
 • Trong khi xem, bạn có thể tranh thủ lấy sổ bút hoặc điện thoại để ghi chép lại những cấu trúc hoặc từ vựng tiếng Anh mới.
 • Tập nói nhại theo để phát âm giống người bản xứ nhất có thể.
Xem thêm Phim hoạt hình cải thiện tiếng Anh và các chủ đề từ vựng thường gặp giúp GIẢI QUYẾT TRỌN GÓI MẤT GỐC trong bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO

Đừng quên nâng cao vốn từ vựng của bạn với sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh để hiểu trọn vẹn ý nghĩa các bộ phim. Đồng thời, kết hợp với các phương pháp học tiếng Anh qua bài hát, hình ảnh, flashcard để cải thiện tiếng Anh của bạn trong thời gian ngắn nhất nhé!

Xem thêm: Top 7 website học tiếng Anh với người nước ngoài miễn phí

 

 

Comments

comments