4.7 (93.25%) 83 votes

Để có kỹ năng nghe tiếng Anh tốt đòi hỏi người học cần trải quá trình luyện tập vất vả. Một trong những phương pháp luyện nghe hiệu quả được nhiều người lựa chọn đó là tự học bằng tài liệu luyện nghe tiếng Anh. Với tác dụng vượt trội trong việc giúp các bạn học viên cải thiện khả năng nghe và phản xạ với tiếng Anh nên mặc dù có nhiều phương pháp nghe mới được giới thiệu nhưng phương pháp luyện nghe bằng tài liệu vẫn không hề lỗi thời. Dưới đây, Step Up xin giới thiệu 6 bộ tài liệu luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Sơ lược về tài liệu luyện nghe tiếng Anh

Trước khi đến với 6 bộ tài liệu luyện nghe tiếng Anh chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về tài liệu luyện nghe tiếng Anh để hiểu hơn về nó nhé.

1.1. Tài liệu luyện nghe tiếng Anh là gì?

Tài liệu luyện nghe tiếng Anh là những tài liệu cung cấp các thông tin hỗ trợ người học cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình.

Cụ thể, tài liệu luyện nghe tiếng Anh có thể gồm: văn bản (text), âm thanh (audio), video,…

1.2. Lợi ích của tài liệu luyện nghe tiếng Anh

Một số lợi ích của tài liệu luyện nghe tiếng Anh:

  • Giúp người học làm quen với cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ
  • Cải thiện khả năng nghe, nói trong giao tiếp của bạn
  • Tạo động lực học tiếng Anh 
  • Kỹ năng nghe tốt sẽ là tiền đề của các kỹ năng khác 
 
[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

2. Tài liệu luyện nghe tiếng Anh cơ bản đến nâng cao

Để cải thiện kỹ năng nghe đòi hỏi bạn cần lựa chọn được đúng tài liệu luyện nghe phù hợp. Cùng Step Up tìm hiểu các tài liệu luyện nghe tiếng Anh dưới đây để có lựa chọn đúng đắn nhất nhế.

2.1. Hack não 1500 từ tiếng Anh

Hack não 1500 từ tiếng Anh là bộ sách được tích hợp giữa sách giấy và app luyện nghe Hack não PRO.

Tài liệu luyện nghe tiếng Anh Hack não 1500

Bộ sản phẩm cung cấp đến các bạn học 1200 từ và 350 cụm từ tiếng Anh thông dụng nhất. Sách giấy được thiết kế sinh động với text và hình ảnh đan xen tạo cảm giác thích thú khi học. App Hack não PRO gồm 1200 video hướng dẫn chi tiết cách phát âm của từng vựng tương ứng. 

Video quay hai góc nhìn trực quan nhất về khẩu hình miệng khi phát m giúp người học dễ dàng quan sát để lặp lại. Âm thanh chuẩn giọng đọc của người bản xứ với tốc độ trung bình và châm nên bộ sách và app rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.

Trong app còn có phần video cover những bài hit tiếng Việt sang tiếng Anh siêu xịn. Các bài nhạc tưởng quen mà lạ tưởng lạ mà quen giúp chúng ta luyện tập khả năng nghe một các tự nhiên nhất. 

Cùng với việc luyện nghe thụ động, các bạn còn có các bài tập nghe từ tiếng Anh từ đó đoán nghĩa tiếng Việt để test trình độ của mình nữa đấy.

2.2 Hack não Plus

Để tiếp nối thành công của Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh là sự ra đời của Hack não Plus.Trong cuốn sách này, các từ vựng được mở rộng và nâng cao hơn so với cuốn tập một nên đòi hỏi các bạn cần có trình độ khá hơn một chút đấy.

Tài liệu luyện nghe tiếng anh Hack não Plus

Bộ sách là sự kết hợp giữa sách giấy và app học thông minh giúp các bạn luyện nghe một cách hiệu quả.

App được mở và sử dụng trọn đời nên các bạn có thể học đi học lại mà không lo mất thêm bất kỳ chi phí nào nha.

Để giúp cho các bạn học tập tốt hơn thì Step Up đã lập ra Group hỗ trợ học viên trên Facebook vô cùng thú vị. Tại đây các bạn có thể học các kiến thức cơ bản và nghe giáo viên hướng dẫn trực tiếp qua các buổi livestream trực tuyến. Ngoài ra, người học còn được kết bạn giao lưu và tham gia các mini game hấp dẫn vừa để thực hành kiến thức lại có quà mang về nữa.

2.3. Siêu sao tiếng Anh

Siêu sao tiếng Anh là bộ sách gồm 5 cuốn sách giấy và app học thông minh chuyên về từ vựng và phát âm. Bộ sách dành cho lứa tuổi tiểu học (từ 8-11 tuổi). 

Tài liệu luyện nghe tiếng Anh Siêu sao tiếng Anh

Sách được thiết kế với màu sắc bắt mắt phù hợp với sở thích của các con, giúp các con thích thú hơn trong quá trình học tập. Việc học qua hình ảnh sẽ giúp khả năng ghi nhớ từ của bé tăng đến 50% so với cách học thông thường. 

Để kiểm tra trình độ của các bé, trong app học thông minh có phần làm bài tập thông qua trò chơi cực kì thú vị. Các con vừa có thể luyện tập khả năng ghi nhớ nhưng vẫn có sự vui vẻ thoải mái khi học. Đây chính là điểm nổi bật của bộ sách này mà không phải tài liệu luyện nghe nào cũng có được.

Xem thêm: Top 20 tài liệu tiếng Anh giúp bạn ôn luyện kiến thức cơ bản

2.4. TACTICS FOR LISTENING – BASIC

TACTICS FOR LISTENING – BASIC là tài liệu luyện nghe tiếng Anh được nhiều bạn lựa chọn khi mới bắt đầu.

Tài liệu luyện nghe tiếng Anh  TACTICS FOR LISTENING – BASIC

Cuốn sách gồm 24 Unit gồm các chủ đề từ vựng cơ bản. Hầu hết các bài nghe xoay quanh các từ chỉ số lượng và các từ đơn.

Do đó, cuốn sách vài audio nghe rất hữu ích cho việc ôn luyện để thi dạng bài điền chữ số trong bài thi IELTS.

2.5. LISTEN CAREFULLY

LISTEN CAREFULLY là tài liệu luyện nghe tiếng Anh trình độ từ dễ đến khó. Tuy nhiên, để có thể thực hành luyện nghe theo cuốn giáo trình này đòi hỏi bạn cần có trình độ tối thiểu là 350 TOEIC hoặc IELTS 4.0 trở lên.

Sách gồm các bài tập thực hành và có sẵn đáp án để giúp các bạn học có thể thuận tiện tra cứu. Các bạn có thể luyện nghe theo lộ trình của sách hoặc theo sở thích của bản thân.

Cuốn sách phù hợp với những bạn có nền tảng tiếng Anh và muốn nâng cao trình độ nghe của bản thân.

2.6. Listen In

Listen In là tài liệu luyện nghe tiếng Anh căn bản phù hợp với mọi người. Bộ sách gồm 3 cuốn được phân từ cơ bản đến nâng cao theo trình tự 1, 2, 3.

Tài liệu luyện nghe tiếng ANh Listen In

Với mỗi trình độ các bạn có thể lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân để ôn luyện. Các bài nghe được xây dựng dưới dạng những đoạn hội thoại ngắn có nội dung xoay quanh các chủ đề về đời sống, văn hóa và con người. 

Bộ giáo trình sẽ giúp bạn ôn tập từ vựng, cấu trúc câu và luyện tập phản xạ trong giao tiếp.

 
[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.
 

3. Lưu ý khi sử dụng tài liệu luyện nghe tiếng Anh

Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn khi sử dụng tài liệu luyện nghe tiếng Anh.

  • Lựa chọn tài liệu luyện nghe tiếng Anh phù hợp với trình độ của bản thân.
  • Xây dựng thời gian luyện nghe đều đặn, hợp lý.
  • Luyện nghe mà không cần transcript.
  • Khi nghe đoạn nội dung khó thì không nản chí mà hãy nghe đi nghe lại nhiều lần.
  • Lựa chọn tài liệu luyện nghe hấp dẫn để không mất đi hứng thú trong quá trình luyện nghe.
Xem thêm các chủ đề từ vựng thường gặp giúp GIẢI QUYẾT TRỌN GÓI MẤT GỐC trong bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO

Trên đây chúng mình đã hệ thống 6 bộ tài liệu luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Cùng với đó là một số lưu ý nho nhỏ giúp quá trình luyện nghe của các bạn đạt hiệu quả tốt hơn. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về tài liệu luyện nghe tiếng Anh nào thì có thể để comment ở phía bên dưới nhé!

Step Up chúc bạn học tập tốt và sớm thành công!

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Comments

comments