3.9 (77.5%) 48 votes

Bạn là người mới học Tiếng Anh và đang có mục tiêu thi chứng chỉ  TOEIC để phục vụ công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nên học như thế nào và học những cái gì. Bài viết hôm nay, Step Up sẽ giới thiệu cho bạn một số trang web giúp bạn học từ vựng TOEIC online và các nguồn học từ vựng hiệu quả. Đồng thời, Step Up cũng sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết tự học từ vựng TOEIC mỗi ngày hiệu quả nhất.

1. Học từ vựng TOEIC online

1.1. Leerit.com

Trang web học từ vựng TOEIC online đầu tiên mà Step Up muốn đề cập đến là Leerit.com. Đây là một trong những trang web học từ vựng TOEIC online khá hay và hiệu quả. Trang web này chuyên giúp người học rèn luyện và bổ sung vốn từ vựng của mình và không đề cập tới nhiều kỹ năng học tiếng Anh khác. Tuy nhiên bù lại, website có cung cấp cho người học các phương pháp học từ vựng hiệu quả. Người học có thêm nguồn để tham khảo và lựa chọn cách học phù hợp. Sau đó có thể ngay lập tức áp dụng cách học vào từ vựng trên website.

Học từ vựng Toeic online

 

Trang này không phải chỉ dành riêng từ vựng về TOEIC. Ở đây chủ đề từ vựng rất đa dạng: Cơ bản, trung cấp, TOEIC, IELTS,… Chủ đề đa dạng vì vậy đối tượng học cũng phong phú: trẻ em, học sinh sinh viên, người đi làm,… Tuy nhiên  các bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản và trả phí cho các bộ từ vựng. Chi phí dao động từ 50.000 – 200.000. Mức chi phí không quá cao, phù hợp với túi tiền của mọi đối tượng. Trước khi quyết định học hay không, bạn được học thử miễn phí để trải nghiệm.

1.2. 600tuvungtoeic.com

Trang web học từ vựng TOEIC onilne tiếp theo là: 600tuvungtoeic.com. Đây là một trang web học từ vựng TOIEC hiệu quả, khá phổ biến và thông dụng đối với những người đang học TOEIC. Trang này cung cấp các từ vựng sát với bài thi TOEIC thực tế. Có tất cả 50 chủ đề, với hàng trăm từ vựng từ tổng quát đến chi tiết. Các từ vựng đã được phân loại theo chủ đề để người học dễ dàng tiếp thu, tránh học tràn lan, kém hiệu quả.

Tự học từ vưng Toeic mỗi ngày hiệu quả
 

Trang web học từ vựng TOEIC onine này đã tổng hợp từ vựng từ những cuốn sách luyện thi TOEIC nổi tiếng như: Barron’s essential words for the Toeic, Toeic explorer, Practical Toeic 500. Bên cạnh đó, website còn có các module để luyện test từ vựng, ngữ pháp, các thì trong tiếng Anh luyện nghe tiếng Anh. Vì vậy bạn không cần phải tìm kiếm các trang web khác để học các kĩ năng khác vì ở đây đã tổng hợp lại cho bạn. Với thiết kế bắt mắt và hài hoà, dễ dàng khiến người học tiếp thu tốt.

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

1.3. Giasutoeic.com

Trang web học từ vựng tiếng Anh

 

Trang web cuối cùng giúp học từ vựng TOEIC online hiệu quả là Giasutoeic.com. Ở đây, các bạn được rèn luyện từ vựng với 50 chủ đề phong phú, đa dạng. Với trang web này bạn có thể học ngay khi truy cập vào website với tư cách khách vãng lai hoặc đăng kí tài khoản làm thành viên chính thức để học. Tuy nhiên nếu học mà không đăng nhập tài khoản thì số lượng Unit và từ vựng bị hạn chế. Cũng tương tự như 600tuvungtoeic, ở đây bạn cũng có thể rèn luyện ngữ pháp, luyện kỹ năng nghe. Bên cạnh đó,ở đây còn có tuyển tập các đề thi và các mẹo làm bài thi TOIEC để đạt điểm cao. Thật đáng để đăng kí tài khoản và học thử đúng không nào?

2. Tự học từ vựng TOEIC mỗi ngày hiệu quả

2.1. Học từ vựng TOEIC hàng ngày

Mỗi ngày, bạn nên dành thời gian từ 45 phút đến 1 tiếng để tự học từ vựng TOEIC. Từ vựng chính là chìa khoá của mọi bài thi tiếng Anh. Nếu bạn nắm chắc từ vựng trong tay thì bài đọc hay bài nghe không còn cản trở được bạn. Bạn có thể chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi chép từ vựng. Hằng ngày bạn có thể học từ 5 – 10 từ., không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức tránh việc học không hiệu quả và nhàm chán. Học và ôn tập thường xuyên sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

2.2. Học từ vựng TOEIC mỗi ngày cùng bạn bè

Tự học từ vưng Toeic mỗi ngày hiệu quả

Học từ vựng TOIEC mỗi ngày cùng bạn bè

Học một mình khiến bạn cảm giác hơi buồn chán và không có hứng thú, Vậy thì bạn có thể học từ vựng cùng bạn bè. Bạn có thể tìm những bạn đang có cùng mục tiêu thi TOIEC như bạn và cùng nhau luyện tập. Hoặc bạn có thểm tham gia các hội nhóm trên Facebook cùng luyện thi TOIEC. Học cùng nhau có thể trao đổi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức. Bên cạnh đó, tham gia các group này bạn có thể có thêm những tips từ những người thi trước hoặc các bộ tài liệu bổ ích.

2.3. Chọn khung giờ học từ vựng thích hợp

Học từ vựng TOEIC online mỗi ngày cần sử dụng tối đa khả năng của bộ não để ghi nhớ vì vậy rất cần không gian cũng như thời gian học tập phù hợp để có thể tập trung tốt nhất. Để học từ vựng TOEIC online hiệu quả hằng ngày, bạn nên lựa chọn cho mình khung giờ học phù hợp. Học ở nhà bạn cần lựa chọn khoảng thời gian yên tĩnh nhất. Tránh những thời gian giờ trưa, giờ tan tầm hoặc giờ có nhiều tiếng ồn ở khu vực bạn sống. Học trong nhiều giờ sẽ không hiệu quả bằng việc học ít thời gian nhưng tập trung. Bạn nên lựa chọn khoảng thời gian đầu óc bạn tỉnh táo nhất, yên tĩnh nhất để học. Như vậy thì khả năng tiếp thu của bộ não sẽ tốt hơn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian học.

2.4. Tạo thói quen đọc tin tức mỗi ngày để học từ vựng

 Tự học từ vưng Toeic mỗi ngày hiệu quả

Học từ vựng TOIEC online hiệu quả 

Học từ vựng TOIEC mỗi ngày không nhất thiết là phải ngồi vào bàn đọc và viết. Chúng ta có thể học nhiều cách linh hoạt và thú vị hơn. Ví dụ như có thể tự tạo cho mình thói quen đọc tin tức bằng Tiếng Anh hằng ngày. Bạn có thể dành ra 20 – 30 phút mỗi ngày đọc các tin tức trên BBC News, The New York Times,… Hoặc bạn có thể đọc các loại sách truyện song ngữ. Dần dần khi vốn từ vựng khá hơn bạn có thể chuyển sang đọc sách hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Bạn nên đọc nhiều chủ đề khác nhau chứ không nên chỉ đọc các bài viết học thuật đơn thuần. Đọc những mẩu truyện ngắn hài hước, dí dỏm,… có thể kích thích hứng thú học của bạn. Đây là một cách học từ vựng TOEIC hiệu quả và cũng khá thú vị. 

3. Nguồn học từ vựng online hiệu quả

Đừng chỉ ghi nhớ, hãy học bằng cả trái tim

Có đến trăm nghìn từ khác nhau trong tiếng Anh. Những ai đã từng học tiếng Anh đều biết rằng việc chỉ ghi nhớ một danh sách dài toàn từ và định nghĩa của chúng là một việc vô cùng khó khăn và không hề hiệu quả. Thay vào đó, điều bạn thực sự cần chính là luyện tập sử dụng những từ mà bạn mới học một cách thường xuyên để có thể thực sự hiểu và ghi nhớ được ý nghĩa của chúng. Hãy thử bằng những cách đơn giản như:

Thử viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh.

Trong đó có sử dụng những từ mà bạn đã học. Nếu cảm thấy việc lúc nào cũng phải mang quyển sổ nhật lý đi khắp nơi, bạn hoàn toàn có thể thay thế nó bằng những ứng dụng học từ vựng online như Journey để dễ dàng theo dõi và sử dụng.

Nghĩ đến nơi lần đầu tiên bạn học được từ mới đó và viết lại những thông tin mà bạn nhớ được. Điều này thực sự có thể tăng cường khả năng ghi nhớ của bạn,tạo những mối liên kết xung quanh bản thân từ để có thể hiểu và ghi nhớ nó tốt hơn.

Đọc to từ mới khi bạn học. Việc đọc to từ mới mỗi khi học sẽ giúp bạn ghi nhớ từ đồng thời rèn luyện cho bạn phản xạ nói tiếng Anh trong thực tế. Bạn có thể kết hợp với việc rèn luyện cách phát âm của mình với những công cụ học từ vựng online như App Hack Não PRO của Step Up.

Một trong những cách học từ hiệu quả nhất đó là học những từ mà bạn sẽ thực sự dùng. Khi học một ngôn ngữ mới, bạn sẽ bắt đầu làm quen với những từ thông dụng nhất mà bạn hay gặp.  Ví dụ, khi bạn đi ăn tại nhà hàng, bạn nên học cách gọi đồ bằng tiếng Anh, hoặc ghi nhớ một vài từ liên quan đến đồ ăn, cách diễn tả hương vị của chúng,…

Bắt đầu từ những từ vựng liên quan đến hoạt động hàng ngày, sở thích, nghề nghiệp,…bạn có thể mở rộng vốn từ của mình một cách nhanh chóng.

Bây giờ, khi bạn đã nắm được nên bắt đầu từ đâu, Step Up sẽ giới thiệu cho bạn những nguồn thông tin hữu ích giúp bạn bổ sung vốn từ vựng nhanh chóng.

3.1. Hack Não PRO

Nếu bạn bị mất gốc tiếng Anh, lo sợ không thể theo kịp trình độ của các khóa học online, trang web học từ vựng online. Vốn từ vựng của bạn quá ít, không đủ để diễn đạt ý muốn và thử rất nhiều phương pháp. Thì app Hack Não của Step Up sẽ là lựa chọn số một dành cho bạn. Đây là app đi kèm cùng với sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt app trên điện thoại để nghe từ điển âm thanh của từng từ trong sách. Với hình thức thiết kế dành cho những người không có năng khiếu học, ngoài các hình ảnh, màu sắc trong sách thì toàn bộ từ vựng sẽ được tích hợp trên app. Bạn có thể nghe từ điển âm thanh với phát âm giọng chuẩn bản xứ. Đồng thời các bài tập luyện tập dành cho những người từ trình độ mất gốc đến B1 sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh.

Học từ vựng online hiệu quả với App và sách Hack Não

3.2. FluentU

Đây là trang web học từ vựng TOEIC online giúp bạn học từ mới thông qua việc nghe và xem một loạt các video tiếng Anh. Bạn có thể lựa chọn các chủ đề mà bạn yêu thích như:  trailer phim, video ca nhạc, bản tin,…

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

 

Mỗi video của FluentU được thiết kế với một hệ thống phụ đề đặc biệt, bạn có thể nhấn vào bất kỳ từ nào bạn không biết. FluentU sẽ tự động dừng video và đưa ra cho bạn định nghĩa và những ví dụ về từ mới đó. Không chỉ vậy, sau khi xem video xong, FluentU còn cung cấp cho bạn những tấm flashcard, những câu đố vui để giúp bạn củng cố và ôn tập lại những từ mới đã học. Hơn nữa, đừng lo lắng vì nghĩ rằng khả năng nghe của bạn kém nên không thể học bằng cách này. Bởi các video của FluentU được sắp xếp và phân loại theo nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, bạn hoàn toàn có thể tìm những video phù hợp với trình độ của mình.

3.3. Education First

Đây là website được thiết kế tập trung vào những từ tiếng Anh thông dụng và phổ biến nhất giúp bạn dễ dàng học từ vựng online. Họ sẽ cung cấp cho bạn các list từ vựng dựa trên độ phổ biến của chúng. Một số danh sách có thể lên tới cả nghìn từ nhưng chắc chắn toàn là những từ hữu ích và cần thiết cho bạn. Bạn có thể bắt đầu với danh sách 50 danh từ (hoặc động từ, tính từ) phổ biến nhất. Sau đó bạn có thể nâng dần độ khó và thử thách bản thân mình với những danh sách dài hơn như là 1000 từ thông dụng nhất, hoặc 3000 từ thông dụng nhất. Theo như thông tin mà trang web này đưa ra thì bạn chỉ cần biết 3000 từ là bạn đã có thể hiểu và làm chủ tiếng Anh rồi. Vậy thì còn chờ gì nữa, bắt tay vào học thôi nào. 3000 từ so với 600.000 từ thì đã là cả một sự rút gọn rồi đúng không?

3.4. Business English Site

Mới nghe tên bạn có thể đoán được phần nào nội dung của trang web này rồi phải không? Đây là trang web  học từ vựng TOEIC onlineđặc biệt hữu ích đối với những bạn đã, đang hoặc có dự định làm việc trong một môi trường sử dụng tiếng Anh. Trang web học từ vựng online này cung cấp cho bạn những list từ vựng liên quan đến nhiều ngành nghề khác nhau từ ngân hàng, kế toán đến y khoa, hoặc công nghệ,…Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng không hề, những list từ vựng trong trang web này cũng được sắp xếp theo nhiều mức độ và cấp bậc từ dễ đến khó,. Điều đặc biệt đó chính là trang web cung cấp cho bạn hình ảnh đi kèm với mỗi từ mới. Thêm vào đó là những câu đố nhỏ để giúp bạn có thể ghi nhớ từ hiệu quả hơn.

học từ vựng online hiệu quả

3.5. ESOL Courses

Trang web học từ vựng TOEIC online cung cấp cho bạn những list từ vựng vô cùng đa dạng, trải khắp các chủ đề và dành cho nhiều cấp độ của người học, kể cả mức vỡ lòng cho đến trình độ nâng cao. Rất nhiều list từ có chứa hình ảnh minh họa sinh động và phong phú, nhiều list bao gồm cả phần audio giúp bạn vừa ghi nhớ từ vừa theo dõi được cách phát âm của chúng. Trang web học từ vựng online này đưa ra những danh sách từ tập trung vào những chủ đề quen thuộc, phổ biến và thông dụng nhất, ví dụ như chủ đề nói về nơi bạn sinh sống, về công việc của bạn,…

3.6. ConversationExchange

Đây là trang web học từ vựng TOEIC online tạo sự tương tác và kết nối những người học với nhau. Bạn có thể tìm một người bản xứ đang muốn học tiếng Việt trên trang này, kết bạn và cùng trao đổi qua hình thức tin nhắn hoặc video call. Bằng cách này bạn vừa có thể luyện tập sử dụng tiếng anh vừa có thể dùng tiếng Việt để giúp người bạn của mình học. Đây là một cách vô cùng hiệu quả giúp bạn vận dụng vốn từ của mình, đồng thời học thêm nhiều từ mới từ người bạn bản xứ. Trang web học từ vựng online này còn cung cấp một danh sách gọi là “Chủ đề trò chuyện” gợi ý cho bạn những chủ đề để cùng trao đổi, từ đó có thể khai thác và học thêm nhiều từ mới.

Xem thêm Từ vựng Toeic và các chủ đề từ vựng thường gặp giúp GIẢI QUYẾT TRỌN GÓI MẤT GỐC trong bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO

Trên đây là toàn bộ những trang web học từ vựng TOIEC online và cách tự học từ vựng mỗi ngày hiệu quả cũng như các nguồn học từ vựng online mà Step Up đã tổng hợp giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn khi học Tiếng Anh. Hãy bắt đầu rèn luyện thói quen học từ vựng TOIEC mỗi ngày để nâng cao khả năng của mình.

Xem thêm: Học từ vựng tiếng Anh cấp tốc

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Comments

comments