5 (100%) 2 votes

Từ vựng là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Không có từ vựng bạn chẳng thể nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên học từ vựng tiếng Anh lại là một vấn đề khó khăn vì các bạn luôn gặp tình trạng học trước quên sau. Vậy làm thế nào để học từ vựng tốt hơn? Cùng tìm hiểu bí quyết học từ vựng tiếng Anh qua bài viết này.

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh

Học từ vựng theo chủ đề

Với bí quyết này thay vì học từng từ đơn lẻ thì các bạn nhóm từ vựng vào cùng 1 chủ đề. Điều này sẽ tăng hiệu quả ghi nhớ vì các từ vựng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. 

Cách học này cũng giúp bạn ghi nhớ một cách có tổng hợp. Điều này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc nói hoặc viết theo một chủ đề. Bạn sẽ phát huy được từ vựng trong chủ đề đó và rất dễ triển khai ý khi có vốn từ vựng đầy đủ về chủ đề được đề cập. Học theo chủ đề là một trong những bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và đơn giản nhất bạn nên áp dụng.

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Học từ vựng qua hình ảnh và âm thanh

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh thứ hai đề cập đến việc sử dụng nhiều giác quan để tăng hiệu quả ghi nhớ. Đầu tiên, chúng ta nói về việc ghi nhớ bằng hình ảnh. Từ khi ngôn ngữ chưa xuất hiện thì con người trao đổi và lưu lại thông tin nhờ những kí hiệu bằng hình ảnh. Những ký ức trong quá khứ các bạn cũng ghi nhớ lại bằng một hình ảnh chứ không phải dòng chữ. Vì hình ảnh luôn tạo ấn tượng sâu sắc hơn do não bộ dễ liên tưởng lại hình ảnh đó. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học con người tiếp thu hình ảnh nhanh gấp 60000 lần so với chữ viết. 

Còn khi học tiếng mẹ đẻ của mình thì ngoài tiếp nhận thông tin qua hình ảnh chúng ta còn lắng nghe âm thanh. Chúng ta sẽ cảm nhận và ghi nhớ sau đó não bộ xử lý và học nhại theo. Đấy chính là cách học nói của bất kỳ đứa trẻ nào.

Vì vậy theo quy luật tự nhiên và tư duy não bộ con người, chúng ta nên tiếp thu từ vựng qua hai hình thức này. Hiệu quả ghi nhớ sẽ tăng hơn khi kết hợp lại với nhau.

học từ vựng tiếng anh siêu tốc mỗi ngày

Học từ vựng qua bài hát, phim ảnh

Nhiều khi chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi và áp lực với việc học tiếng Anh. Và điều này làm cho chúng ta mất đi niềm vui trong việc tiếp nhận tri thức. Vì vậy một trong những bí quyết học từ vựng tiếng anh hiệu quả tạo sự hứng thú cho bạn đó là qua phim ảnh, bài hát.

Từ vựng ở các bài hát có giai điệu sẽ giúp các bạn dễ dàng ghi nhớ. Trong các bộ phim thì bạn sẽ học được thêm cả cụm từ và cấu trúc câu mà người bản xứ thường xuyên sử dụng.

Bí quyết học từ vựng không gây nhàm chán vì mang yếu tố giải trí. Bạn cũng không cần nhiều năng lượng cho việc học qua hình thức này. Bạn hoàn toàn có thể xem phim, nghe nhạc khi bạn thiếu năng lượng để thư giản mà vẫn có thể học được tiếng Anh.

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh

Có một cuốn sổ tay ghi từ mới

Một bí quyết học từ vựng đơn giản giúp bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn còn là một người có quỹ thời gian hạn hẹp thì một cuốn sổ ghi nhớ bên mình thật sự hữu ích. Bạn có thể tranh thủ học từ vựng trong những lúc chờ đợi. Và khi bắt gặp những từ mới bạn có thể ghi lại luôn trong cuốn sổ nhỏ này.

Bạn hãy cố gắng trau chuốt và ghi chép một cách rõ ràng nhất có thể. Một cuốn sổ đẹp đẽ sẽ kích thích việc học của bạn hơn rất nhiều đấy. Trình bày cụ thể sẽ giúp bạn hệ thống lại từ vựng đã học

Học từ vựng tiếng anh siêu tốc

Ôn tập và sử dụng thường xuyên

Từ vựng bạn học được chỉ có thể đi vào trí nhớ ngắn hạn còn để đi vào dài hạn phải có một quá trình lặp lại. Vì vậy việc ôn tập từ vựng là điều bạn không thể bỏ qua để ghi nhớ từ vựng. Lên một lịch trình cụ thể để ôn tập từ vựng là điều cần thiết.

Bí quyết học từ vựng giúp bạn nhớ lâu vô cùng hiệu quả là hãy sử dụng chúng hàng ngày. Bạn có thể tập viết, luyện nói từ vựng theo một chủ đề bạn đã học trong ngày. Để rèn luyện giao tiếp là nói chuyện với bạn bè hoặc người nước ngoài để cải thiện trình độ. Việc học từ vựng sẽ có ý nghĩa khi bạn sử dụng được chúng vào các kỹ năng khác. Vì vậy, hãy cố gắng luyện tập thường xuyên 

Học từ vựng siêu tốc mỗi ngày

Trong tiếng Anh có khoảng 3000 từ vựng cần thiết để có thể tự tin sử dụng tiếng Anh. Bằng cách thông thường mỗi ngày bạn học được 5 từ vựng, tính ra thì phải mất gần 2 năm bạn mới học được hết số từ đó. Quả là thời gian khá dài và dễ gây nản lòng. Bạn muốn học nhanh hơn? Step Up giới thiệu cho bạn bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Đó chính là quyển sách học từ vựng: Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh. Quyển sách nằm trong Top 2 sách tiếng Anh bán chạy trên Tiki.

combo sách hack não 1500 từ tiếng anh

Hack Não 1500 từ vựng tiếng Anh có gì đặc biệt?

Điểm nổi bật đầu tiên của Hack Não là hai bí quyết học từ vựng tiếng Anh: Truyện chêm và Âm thanh tương tự.

  • Truyện chêm: Phương pháp học ngoại ngữ của người Do Thái. Người học sẽ bẻ khóa từ vựng dựa văn cảnh trong từng tình huống cụ thể. Với cách học này từ vựng sẽ đi vào tâm trí một cách dễ dàng.
  • Âm thanh tương tự: Phương pháp bắc cầu tạm từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ. Sáng tạo một câu chuyện liên kết giữa cách phát âm và nghĩa tiếng Việt của từ.

Điểm nổi bật thứ hai là Hack não được thiết kế bởi chuyên gia người nước ngoài. 50% nội dung sách là hình ảnh, 1500 từ vựng sẽ ứng với 1500 hình ảnh minh họa hết sức thú vị. File nghe kèm theo trên máy tính và audio trên app điện thoại giúp người học luyện nghe thuận tiện. Học kết hợp qua nhiều yếu tố giúp tăng hiệu quả ghi nhớ từ vựng.

Và điều cuối cùng chắc chắn sẽ làm bạn thật sự ngạc nhiên. Chỉ mua một cuốn sách mà bạn sẽ có đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình hướng dẫn. Bạn sẽ có người đồng hành để hỗ trợ đến khi học đến trang cuối cùng cuốn sách. Ngoài ra, Step Up còn xây dựng một cộng đồng học viên lên đến gần 100.000 người. Tại đây một tuần có 4 buổi giáo viên livestream giảng dạy ngữ pháp và cách phát âm. 

Nhờ những đặc điểm nổi bật trên mà có đến hàng nghìn học viên hoàn thành Hack não trong vòng 30 ngày. Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình học và vẫn hiệu quả tốt thì không thể bỏ qua Hack Não.

Xem thêm: Sách học từ vựng Tiếng Anh

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc

Comments

comments