3.5 (70%) 26 votes

Mình đã “Học – Ghi Nhớ – Áp Dụng” tốt 1500 từ vựng tiếng Anh trong 30 ngày! Hack Não 1500 từ  tiếng Anh đã giúp mình đỡ NHỌC với tiếng Anh ở Đại học như thế nào?

Mình là Nguyễn Ngọc, sinh viên năm 2 trường Đại học mở TP HCM.

Sau năm nhất Đại học, mình bắt đầu nghiệm ra tầm quan trọng của tiếng Anh khi ở môi trường mới. Tiếng Anh là điều kiện mình phải có nếu muốn học tập ở khoa và cũng là yêu cầu đối với công việc. Cũng như bao bạn bè, mình buộc phải bắt đầu tìm tòi cách học mới, vì những phương pháp trước đây sử dụng không những không đem lại kết quả như mong muốn, mà dường như còn khiến mình ngày càng mất thiện cảm với thứ ngôn ngữ này hơn.

 

Thế rồi, may mắn thay, bạn thân đã quân sư cho mình cuốn sách nghe tên là lạ mà bạn ấy bảo học cực kỳ hiệu quả: Hack Não 1500 từ tiếng Anh. Khi sở hữu sách, mình thấy phương pháp học hoàn toàn khác với các cuốn sách đã học trước đây. Từ học qua truyện chêm, âm thanh tương tự tới audio, hình ảnh của cuốn sách mình đều chấm điểm 10. Đặc biệt, phần audio đã cải thiện khả năng nghe của mình rất nhiều. Mình thường nghe bất kể lúc nào có thời gian rảnh. Ông bà ta có câu: “mưa dầm thấm lâu”, mình áp dụng phương pháp đó, nghe audio trong vô thức, đây cũng là bí quyết mà sách chia sẻ với bạn.

Sau khi “nuốt trọn” quyển sách thần thánh trong 30 ngày, vốn từ vựng mình tăng lên đáng kể, điểm tổng kết tiếng Anh cuối khóa tăng vọt tới 3 điểm !!! Hơn thế nữa, ra ngoài đường mà nghe được người nước ngoài nói chuyện thì không có gì hạnh phúc bằng !!!

Đơn giản là do vốn từ mà sách cung cấp là đa số là những từ vựng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống thường nhật. Quyển sách cũng tạo cho mình thói quen nghe audio hằng ngày, và khi muốn tìm hiểu nhiều hơn thì mình tìm nghe TED và những chương trình tiếng Anh khác trên Youtube như SharkTank chẳng hạn, đơn giản mình học ngành Tài Chính mà =))

Từ khi biết tới cuốn sách, mình cũng đã tự biết đặt mục tiêu như tựa đề của nó: Hack Não 1500 từ tiếng Anh trong 30 ngày. Mình cố gắng mỗi giờ, mỗi ngày học nhiều hơn nữa. Nhờ sự trợ giúp của đứa bạn và cuốn sách thần thánh của STEP UP, mình bắt đầu nhận thấy được sự thú vị của tiếng Anh. Tạo cho mình một động lực học, một sở thích là nghe người khác nói tiếng Anh, hay đơn giản đi ngoài đường thấy từ nào lạ về mở sách ra tìm, vì quyển sách luôn chứa những từ vựng đời thường hay gặp.

Cảm ơn STEP UP đã mang lại cho bản thân mình niềm tin học tiếng Anh, một nguồn động lực to lớn. Biết đâu thời gian tới, 1500 sẽ chỉ là con số khởi đầu cho một chặng đường mới ^^

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc

Comments

comments