" "
Rate this post

Nếu biết đến Hack Não từ 2 năm trước chắc mình đã không bỏ lỡ cơ hội việc làm trong mơ với mức lương x2 hiện tại. Chỉ trong 1 tháng với Hack não mình đã ghi nhớ được toàn bộ các từ vựng cơ bản nhất. Xem phim, nghe nhạc hay học tiếng Anh qua kênh Rachael’s English không còn làm khó mình nữa. Từ một người vừa dốt vừa sợ học, giờ đây mình đã yêu tiếng Anh hơn.

Chào các bạn, mình là Cường, 27 tuổi. Hiện mình đang làm việc tại ngân hàng Quân đội TPHCM. Cách đây 2 năm, chỉ vì tiếng Anh bằng 0 mình đã tuột mất công việc với mức lương 1000 đô với hàng loạt phúc lợi khủng. Đó là bài học mà đến giờ mình vẫn còn thấm thía.

Sau đó ít lâu, mình gặp 2 cha con đứng ở thang máy nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Nếu là bằng tiếng Việt thì không nói làm gì nhưng đây là bằng tiếng Anh các bạn ạ. Mình cảm thấy ngưỡng mộ vô cùng và nhận ra học tiếng Anh không chỉ cho sự nghiệp mà còn cho con cái. Ngày hôm đó đã thay đổi hoàn toàn thái độ và quyết tâm học tiếng Anh của mình.

Bạn bè mách mình cách học tiếng Anh qua kênh Rachael’s English trên Youtube. Nhưng mình học mãi không vào vì không hiểu cô giáo nói gì. Trong lúc hoang mang, mình bắt gặp video của Step Up với chủ đề “Bí kíp hack não học 50- 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày mà không bị lạc trôi”. Lúc đó thật sự mình chẳng tin mấy đâu vì trước đây mình cũng đã thử nhiều phương pháp học khác nhau, tài liệu học khác nhau rồi mà kết quả vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Nhưng thấy phương pháp học lạ lẫm và thú vị, mình đã quyết tâm thử một lần xem sao.

Ngày nhận sách, mình chỉ bất ngờ vì sách quá đẹp. Chắc chắn Step Up đã đầu tư vào cuốn sách nên mình tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ bỏ cuộc nữa. Ban đầu, vì khả năng còn yếu nên 2 ngày mình mới học hết một bài. Sau nhờ ngấm phương pháp mà tốc độ học sách của mình tăng lên rất nhiều. Có những hôm mình học cả 100 từ vựng mà chẳng thấy mệt gì cả. Mà cũng dễ hiểu thôi, sách thì bắt mắt, hình ảnh hoạt hình dễ thương kết hợp với Âm thanh tương tự nên không có gì là quá khó kể cả người mất gốc như mình.

Nhớ được nhiều từ vựng giúp mình tự tin hơn rất nhiều khi học tiếng Anh vì nhìn đâu cũng thấy toàn từ quen. Thường xuyên nghe audio giúp mình nhận biết được cách nối âm, nuốt âm cũng như các loại giọng của người bản ngữ. Mình có thể tự học qua Rachel’s English được rồi. Ngày nào mình cũng cảm thấy cần học tiếng Anh như cân ăn cơm vậy.

Trước khi gặp Hack não, mình chưa bao giờ dám tin bản thân có thể học được tiếng Anh. Cảm ơn thầy Hiệp đã mang một “siêu phẩm” đến với người học tiếng Anh. Hy vọng sẽ có nhiều bạn lấy lại được tự tin khi học tiếng Anh như mình.

 

 

 

 

Comments

comments