Mình đã xóa app Google Dịch chỉ sau 29 Unit học cùng sách Hack Não. Dù mình không cao nhưng cũng khiến các bạn cùng lớp phải ngước nhìn nhờ vào khả năng làm bài không cần tra từ điển. Tất cả chỉ sau 2 tháng học cùng sách Hack Não 1500!

Xin chào các bạn! Mình là Huyền Trang, mình đang học lớp 11, trường THPT số 4 Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Không biết các bạn có nỗi khổ với môn tiếng anh giống mình không?

Vì quá chú tâm vào học ngữ pháp nên từ vốn từ mình quá ít. Mỗi lần bị gọi lên phát biểu, mình cảm thấy cực kỳ khó để diễn đạt được đúng ý muốn nói. Đặc biệt khi làm bài đọc, hầu như lúc nào mình cũng phải dùng Google dịch để hiểu nghĩa, phụ thuộc kinh khủng. Đi thi mà gặp đoạn nào có 4-5 từ không biết đứng cạnh nhau thì ôi thôi, khoanh bừa cho rồi.

Một hôm mình bắt gặp bài viết về sách Hack Não trên Facebook. Mình cẩn thận lên Google tìm hiểu thông tin trước khi mua. Khi vào trang chủ, mình thấy rất thích thú về vẻ ngoài của sách, không những vậy, lời hứa “tăng 2-3 điểm THPTQG” thực sự quá hấp dẫn khiến mình đặt mua ngay!

Ở trường có quá nhiều môn ngốn thời gian nên mình chia các phần của cuốn sách ra để học tuần tự. Buổi sáng cứ có tiết nào rảnh là mình lại mở phần Âm thanh tương tự ra, liếc nhìn và lẩm nhẩm đọc theo. Trên đường đi học về thì nghe file audio để nhớ cách phát âm đúng. Còn tối về thì viết Truyện chêm để ôn tập từ vựng.

Chỉ sau 29 unit, mình đã tự tin xóa luôn Google dịch trên điện thoại vì hầu hết các từ trong sách Hack não xuất hiện quá nhiều trong các đề thi thử THPTQG và bài học ở lớp, ví dụ như từ confidence hay inhabitant, xuất hiện cực nhiều luôn.

Hôm trước lớp mình vừa phải viết bài luận với chủ đề: “Một số trường đại học hiện nay có chương trình học online, bạn thấy lợi ích và khó khăn của hình thức này như thế nào?” Nếu mà là cách đây 2 tháng chắc mình tịt ngòi luôn rồi. May mà học Hack Não sớm nên mình lôi hết từ vựng ở trong chủ đề Education-2 ra viết, ôi câu chữ cứ gọi dạt dào luôn ) Thầy cô và bạn bè cũng phải shock vì gần đây mỗi khi được gọi phát biểu mình nói hay và lưu loát hơn trước nhiều quá.

Nhờ sự tiến bộ trông thấy mà các bạn cùng lớp nhờ mình đặt sách Hack Não để về học cùng với nhau. Thực sự mình rất vui khi khả năng được công nhận và có thể giúp các bạn cùng tiến bộ. Đúng là không có cái sướng nào bằng cái sướng “học giỏi”.

Đến giờ, so với các môn học khác, mình cảm thấy tiếng Anh thực sự là thế mạnh của mình. Kết quả học tập tiếng Anh tốt khiến bố mẹ mình rất yên tâm khi mình quyết định đại học khối D. Mình đã đặt mua thêm bộ sách Hack Não 2 với hy vọng sẽ đạt 9 điểm thi THPTQG để có thể thực hiện được ước mơ vào khoa ngôn ngữ Anh của trường đại học Hà Nội.

Mặc dù học tiếng Anh đã từ lâu nhưng Hack Não 1500 từ tiếng Anh chính là vitamin mình còn thiếu để trở nên giỏi thực sự. Cảm ơn Step Up đã xuất bản ra cuốn sách tuyệt vời có thể thay đổi số phận rất nhiều học sinh như mình.

Nếu các bạn muốn tự tin bước vào phòng thi thay vì xác định khoanh bừa, đặt sách Hack não 1500 từ tiếng Anh ngay tại: http://sachhacknao.stepup.edu.vn