3.4 (68.89%) 9 votes

8,75 điểm tiếng Anh và con đường theo đuổi tiếng Anh KHÔNG BỎ CUỘC. Thật vui  khi lật đến trang cuối cùng của cuốn sách, kết thúc một hành trình học, cảm thấy mình hạnh phúc như vừa leo lên được một đỉnh núi mà trước đây mình cứ leo rồi lại trượt xuống…

 

Xin chào các bạn, mình là Hải Yến và mình đang là học sinh cấp 3, cũng như bao bạn bè cùng trang lứa mình đang rất lo lắng về kì thi THPTQG sắp tới về việc chọn trường, chọn nghề và hơn hết là lo học kiến thức vì năm chúng mình thi có cả kiến thức 3 năm. Mình mong muốn đỗ vào một ngôi trường học chuyên sâu về tiếng Anh. Tuy nhiên, khả năng học tiếng Anh của mình khá là kém để làm được điều đó, cru hỏi mình đặt ra cách đây 2 năm là làm sao để mình có thể học tiếng Anh một cách NGẤM nhất. Thế là, mình lên mạng lục tung mọi thứ lên để tìm phương pháp học và cuối cùng kết quả là vẫn chưa đâu vào đâu vì mình thiếu từ vựng nghiêm trọng nhưng mình không hề nhận ra điều đó, mình cứ lao vào học ngữ pháp như thiêu thân mặc dù không hiểu hết ý nghĩa của câu, nó dẫn đến kĩ năng đọc hiểu khó khăn. 

 

Mình tưởng như mình sẽ không bao giờ học được tiếng Anh, mình thực sự rất nản nhưng rồi nghĩ đến việc mình sẽ để ước mơ mãi chỉ là ước mơ, vậy mình lại tự nói với bản thân rằng: “Được rồi bắt đầu lại thôi, không biết thì mới phải học’’. Trong lúc rối bời ấy, mình lướt qua trang cá nhân của mình thấy dòng chữ “Yêu lại từ đầu tiêngs Anh”, mình bắt đầu tò mò và click vào xem thử, hóa ra là cuốn sách “Hack não 1500 từ Tiếng Anh”, mình nghe là thấy thích rồi lại còn bên ngoại bìa ghi nạp siêu tốc 1500 từ trong 50 ngày,mình lại càng hứng thú, mình quyết định chọn mua cuốn sách trong vòng chưa đầy 15 phút (với lí do là sẽ được hoàn tiền nếu học hết và kiểm tra 100 từ ngẫu nhiên đúng 98 từ). Sau 4 ngày, sách về đến nơi mình lật những trang đầu tiên ra xem, đọc phần truyện chêm cười khúc khích một mình, rồi mình nghe audio và viết truyện chêm để có thể nhớ từ vựng sâu hơn. Thế nhưng khi mình học được nửa cuốn sách, đó là lúc lớp mình tổ chức thi tháng lại sắp thi học kì, mình miệt mài với bài tập trên lớp lẫn chuẩn bị ôn thi học kì, thế là sách hack não phải gác lại, mình buồn lắm. Nhưng rồi sau khi thi học kì xong điểm tiếng Anh của mình được 8,75 mặc dù là không cao lắm, nhưng nó phần nào thể hiện sự phát triển của việc học tiếng Anh nhờ vào sách  “Hack não 1500 từ Tiếng Anh” so với trước đây mình toàn 6,7 điểm. Vậy là cảm hứng học tiếng Anh lại bắt đầu mình đã bắt đầu học sách khi thi xong học kì. Thế là chưa đầy một tháng mình đã học xong sách và chuẩn bị ôn lại. 

 

Và rồi, khi mình xem lại lịch hẹn với STEP UP thì mình chợt nhận ra mình đã lỡ hẹn với “STEP UP”  vì quá hạn 30 ngày, không được kiểm ta để được hoàn lại tiền. Nhưng thực sự mình vẫn rất vui khi lật đến trang cuối cùng của cuốn sách kết thúc một hành trình học, cảm thấy mình hạnh phúc như vừa leo lên được một đỉnh núi mà trước dây mình cứ leo rồi lại trượt xuống. Nó không phải thành quả gì to lớn nhưng mình thấy vui vì đã nghiệm ra rằng từ vựng chính là ẩn số bấy lâu nay mình kiếm tìm. Thỉnh thoảng trong lúc học, mình định bỏ qua từ nào đó thì thật bất ngờ trên lớp thầy giáo mình lại nhắc từ đó, sách giáo qua lại có từ đó. Từ đó mình quyết định học tuốt không bỏ từ nào cả. 

 

Các bạn thân mến, hẳn các bạn đang nghĩ mình đang nói quá lên vì vật lộn bao nhiêu năm, có mỗi cuốn sách mà khiến lên trình được, nhưng các bạn ơi sự thật là vậy. Nếu các bạn không tin hãy tự mình kiểm nghiệm, một đứa học tiếng Anh với trí nhớ kém như mình còn học được sách “Hack não” thì các bạn chắc chắn sẽ làm được. Và nếu các bạn làm tốt sẽ luôn có quà phần thưởng là số tiền bạn bỏ ra mua sách nếu học xong trong 30 ngày.

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc