5 (100%) 1 vote

Chắc bạn nào đang là sinh viên năm nhất cũng có suy nghĩ giống mình.

Ôi dào, mình mới ở năm đầu tiên của Đại học mà. Cứ từ từ đã, không phải vội vàng quá với tiếng Anh làm gì cả.

Nhưng giữ tư tưởng này chỉ trong nửa học kỳ đầu của năm nhất thôi mà mình đã lĩnh đủ hậu quả vì dốt tiếng Anh rồi.

• Kém cỏi với bạn bè xung quanh
  • Hoang mang tột độ với việc học TOEIC để đủ điều kiện ra trường
  • Lạc lõng vì việc làm thêm hay câu lạc bộ nào hay ho cũng luôn có tiếng Anh là điều kiện

Nhìn bọn bạn giao tiếp tự tin rồi học hành chỗ này chỗ kia mà phát hờn. Nóng hết cả ruột vì sợ không theo kịp chúng nó mà chẳng biết nên bắt đầu học kiểu gì. Trong lúc đang định mặc kệ và bỏ rơi tiếng Anh vì quá bế tắc, mình đã vô tình tìm được cách học không thể phù hợp hơn với người mất căn bản và chẳng biết tí gì như mình.

Hack Não 1500 từ tiếng Anh đã giúp mình từ một đứa mất gốc trở nên có căn bản hơn, nghe hiểu được phần nghe trong bài thi TOEIC, bắt được từ khóa để giải bài tập phần này. Mình còn có thể hiểu được 70% nội dung các phim hoạt hình Âu Mỹ cơ bản mà không cần vietsub nữa. Quá đủ và hạnh phúc cho một đứa lạc lối với tiếng Anh.