Giá như biết đến Hack Não 1500 sớm hơn thì đứa sinh viên mất gốc như mình đã không phải search từ điển mỏi tay mỗi khi sờ đến giáo trình tiếng Anh chuyên ngành. Giờ mình đã thảnh thơi xem America’s Got Talent không cần vietsub và tự tin cày 40 tập Extra English tăng cường vốn liếng tiếng Anh.

Chào các bạn, mình là Đạo Như Quỳnh, sinh viên năm 2 chuyên ngành Y đa khoa.

Không biết các bạn trường khác thế nào chứ với ngành mình nếu không có tiếng Anh thì chắc chắn sẽ không theo kịp và rất khó để ứng tuyển một công việc tốt trong tương lai. Sách mình hay học để nâng cao vốn từ chuyên ngành là “English in Medicine” của Cambridge nhưng học không dễ tí nào vì cứ học 1 bài là phải lên mạng tìm từ điển online search nghĩa. Nói không quá chứ, thời gian gõ từ rồi tìm và đọc nghĩa làm mất quá nửa số thời gian chong đèn, dọn bàn, lôi sách vở ra học của mình rồi =.=

Thế rồi trời cũng thương mình. Đang lang thang Facebook thì mình đọc được về bạn Sơn sinh viên Y năm 4 ở TPHCM dùng “Hack Não” 1500 từ tiếng Anh để học. Có lẽ cùng là sinh viên Y nên mình hiểu được cảm giác sung sướng khi có tiếng Anh của bạn ấy. Vốn từ nghèo nàn, không có tài liệu ôn tập, lại đang có nhu cầu về tiếng Anh nên mình đăng ký ngay.

Sách rất dễ để học. Mười trang đầu cuốn sách là hướng dẫn chi tiết cách học từng phần, chu trình học sách hiệu quả, các bước học sách, cách tải file nghe audio về máy… Mình chỉ việc học theo hướng dẫn của cuốn sách thôi, nhàn khỏi bàn. Tham gia vào group học viên, ngày nào cũng có các bạn đăng bài chia sẻ bí quyết học của bản thân, các câu chuyện chêm tự viết, kinh nghiệm học từ vựng. Lúc nào cầm điện thoại lướt Facebook mà thấy có bạn học nhanh hơn là mình cuống cuồng ngồi vào bàn để học ngay, cảm thấy có động lực phấn đấu hơn hẳn. Ngoài ra mình còn được bạn Dương Ngọc là chuyên viên chăm sóc học tập của Step Up hướng dẫn mình học có tâm lắm, còn check lại số từ mình học được mỗi tuần nữa. Ngày mình học 2 bài, tính ra là 60 từ. Sau một tuần bọn bạn ở phòng kiểm tra lại tại chỗ thì chỉ quên 4-5 từ thôi. Chắc các bạn sẽ cảm thấy khó tin vì học được 5-10 từ 1 ngày còn vật vã chứ nói gì đến mấy chục từ đúng không? Tin mình đi, mình cũng không tin lắm cho đến khi học =))

Tiếng Anh của mình lên trình rõ rệt sau khi học Hack Não. Bây giờ xem chuỗi phim Extra English 40 tập engsub hay America’s Got Talent trên Youtube mình hiểu được phải 3/4 nội dung rồi. Sướng nhất với mình là cầm quyển English in Medicine tự tin để học, không phải cặm cụi tra từ điển online nữa. Vì đa số các từ cơ bản mình đã biết rồi nên giờ chỉ cần tập trung vào các từ vựng khó và học kiến thức sách dạy thôi. Có tiếng Anh cơ bản rồi giờ mình có động lực rất nhiều để học theo tiếng Anh chuyên ngành Y. Nhưng quan trọng nhất là với vốn từ đã có nhờ Hack Não, mình tin vào bản thân nhiều hơn và không sợ tiếng Anh như trước nữa. Cám ơn các anh chị Step Up nhiều vì đã tạo ra cuốn sách vi diệu dành cho cái đứa vừa lười vừa dốt như em ạ  <3