5 (100%) 1 vote

Đạt 9,6 điểm tiếng Anh THPTQG là điều nằm ngoài sức tưởng tượng của đứa vốn chỉ được vỏn vẹn 6,2 điểm thi thử như mình. Ngay cả trong mơ, mình cũng chưa bao giờ dám mơ số điểm cao chót vót như vậy. Tất cả là nhờ 3 tháng kiên trì học sách Hack Não.

 

Xin chào các bạn, mình là Mai Lan, học sinh lớp 12, trường THPT Yên Viên, Hà Nội.

Đối với một đứa muốn đỗ vào khoa tiếng Hàn của trường ĐH Ngoại Ngữ như mình thì điểm thi môn tiếng Anh là yếu tố quyết định cuộc đời bế tắc hay nở hoa. Biết là vậy, nhưng các bạn tin được không rằng mình đã bỏ bê việc học tiếng Anh ngay trong giai đoạn lớp 12. Và tất nhiên, kết quả mà mình phải nhận là mất gốc, thiếu kiến thức cốt lõi và có lẽ chỉ đủ để đỗ tốt nghiệp.

 

Nếu như ôn thi các bạn cảm thấy cực 1 thì mình còn thấy khổ gấp x3,14 lần. Trong khi các bạn đang luyện đề cật lực, thì mình vẫn loay hoay với mớ kiến thức cơ bản, ráo riết tìm nơi ôn thi. Điểm thi thử của bộ chỉ được 6,2 làm mình càng thêm thất vọng và hối hận vào bản thân. Bạn bè còn nói “Mày điên à, ôn sao kịp?”. Đến thầy cô cũng khuyên mình nên xem xét lại và suy nghĩ cho thật kĩ. 

 

Rồi vô tình biết tới Hack Não 1500 từ tiếng Anh qua một lần lướt Facebook. Tò mò lên mạng search tìm hiểu thêm thì mình đọc được rất nhiều chia sẻ từ các bạn học viên trước. Có lẽ do thấy được bản thân trong những câu chuyện đó mà mình đã đồng cảm và rung động ngay. Và mình nghĩ đã làm một quyết định đúng đắn nhất từ trước đến giờ, đó là đặt mua trọn bộ 3 cuốn sách Hack Não của Step Up.

 

Thời gian đầu học sách vì chưa quen phương pháp nên mình mất 1 tiếng để hoàn thành 1 unit, trông cuốn sách lại khá dày nên đôi lúc mình thấy hơi nản. Nhưng học được khoảng 10 unit thì mình nhận ra các từ vựng trong sách xuất hiện hầu hết trong những bộ đề mình luyện, gặp lại hoài. Nhờ vậy mà mình cảm thấy thích thú và ham học hơn. Tốc độ học sách cũng vì thế mà được tăng lên đáng kể. Mỗi tối mình dành ra khoảng 1 tiếng rưỡi để học 3 unit – tương đương 90 từ kết hợp với làm bài tập và luyện nghe audio trên app Hack Não. Ngoài ra, còn có chị Ánh – chuyên viên Step Up liên hệ hàng tuần để hướng dẫn, kiểm tra ôn tập từ và động viên mình học nữa. Dần như một thói quen, tối nào mà không học là không chịu được luôn, cảm thấy có lỗi với chị Ánh lắm :<

 

Sau một tháng thì mình hoàn thành sách, mạnh dạn đăng kí tham gia làm bài kiểm tra 100 từ ngẫu nhiên của Step Up, mình hết sức bất ngờ khi bản thân đúng 98/100 từ lận. Mới đây mình có làm một đề thi thử ở lớp, nếu là hồi chưa học sách thì cứ đến những câu liên quan tới từ vựng nhìn lạ một chút thì xác định mất điểm, đoán mò rồi khoanh hên xui thôi. Bây giờ với vốn từ sẵn có trong tay, mình đã có thể dịch nghĩa của câu, đoán ý của đoạn văn và tự tin lựa chọn đáp án chính xác nhất rồi. Dù lịch học rất căng, nhưng mình đã nghe lời chị Ánh và dấn thân vào hai cuốn IELTS còn lại. Các từ vựng cao cấp hơn được bắt gặp trong các bài đọc và đến tận 5 ngày trước khi thi, mình đã tự tin vào điểm số 8,5 và mong chờ may mắn sẽ đến để được 9 điểm. 

Và rồi mình đã hét lên trong sung sướng khi biết điểm tiếng Anh THPTQG được 9,6. Lúc xem kết quả cứ phải tra tới tra lui vì chưa bao giờ nghĩ bản thân lại được số điểm cao ngoài mong đợi đến vậy. Đúng là có từ vựng là có tất cả các bạn ạ. Tuy vẫn biết rằng còn phải cố gắng nhiều hơn trên con đường học tập trong tương lai nhưng hiện tại mình cảm thấy vô cùng hài lòng với những gì bản thân đã nỗ lực trong thời gian qua.

 

Mình thực sự mong cuốn sách này sẽ đến tay nhiều bạn hơn nữa để việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết. Cảm ơn Step Up vì đã mang đến cuốn sách vô cùng tuyệt vời này!

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc

Comments

comments