4.8 (96.12%) 67 votes

Từ đứa lúc nào cũng loay hoay học 10 từ vựng, tra từ điển sấp mặt khi làm bài. Giờ mình đã có thể tự tin nạp 30 từ mỗi ngày một cách thảnh thơi, đạt điểm số cao trên lớp và hoàn thành nhiều mục tiêu của bản thân. Tất cả chỉ sau 1 tháng học sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh.

Xin chào, mình là Lê Thuý Ngọc, học sinh lớp 11 chuyên Văn, trường THPT Chuyên Biên Hoà, tỉnh Hà Nam. 

Có một nỗi đau không hề nhẹ. Việc tập trung vào 2 môn Toán, Văn nên trình độ tiếng Anh mình khá kém. Ngoài một số từ ngắn và đơn giản thì hầu như mình mù tịt luôn. Mỗi lần làm bài đọc kè kè bên mình là cuốn từ điển dày cộp, có 100 từ là phải tra hết 96 từ. Nản kinh khủng. Thảo luận nhóm hay phát biểu trên lớp đều không có từ để diễn đạt, nêu ý kiến của bản thân. Mình cũng đã tìm đến các đầu sách tài liệu, nhưng cảm thấy gượng ép vô cùng, không có hứng thú và động lực để học.

Và rồi tiếng Anh của mình đã bước sang một trang mới khi mình gặp Hack Não. Cẩn thận lên web tìm hiểu, thấy nhiều bạn đồng trang lứa học 40-50 từ một ngày lận. Thôi thì mình cũng cố, được 20-30 từ là hạnh phúc rồi. Mong sao sẽ lấp đầy túi từ vựng và tiến bộ hơn phần nào.

Mười trang đầu sách hướng dẫn cực chi tiết về từng phần, cách học, tải audio, tham gia Group học viên… Thêm vào đó nội dung trình bày hài hước, hình vẽ minh họa màu sắc bắt mắt nên mình học rất nhanh. Trước đây khổ sở cả buổi mới học được 10 từ, giờ chỉ cần dành 15’ mỗi tối mình đã học được 1 unit, tương đương với 30 từ. Mình có thói quen mỗi khi học xong là phải dùng App Hack Não để kiểm tra lại. Các chủ đề unit trong App được chia rõ ràng, chiều từ Anh sang Việt, từ Việt sang Anh, làm xong có % đánh giá kết quả nữa nên mình rất thích. Thi thoảng rảnh rỗi mở App nghe audio, xem video chỉnh sửa phát âm khẩu hình miệng cũng là cách giúp mình vừa ôn tập lại từ vừa để quen với âm điệu của từ hơn. Có lần say mê quá, học liền 3 unit, kiểm tra lại chỉ quên có 3-4 từ thôi, quá bất ngờ vì chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm được như thế!

Ngoài ra mình còn kết hợp xem các bài giảng dạy livestream của thầy cô trong Group. Ai cũng dễ thương, nhiệt tình và giải đáp siêu đỉnh luôn.

Nắm được cách học thông minh này rồi mình không phải lo sợ trong việc học từ mới nữa. Bản thân đã có thể tự sáng tác những câu âm thanh tương tự vui nhộn và ưng ý nhất rồi. Sau 1 tháng thì mình đã hoàn thành cuốn sách. Đăng kí kiểm tra với anh chị chuyên viên bên Step Up, mình đã khóc thét trong sung sướng khi kết quả đúng 100/100 từ ngẫu nhiên.

Với nền tảng là 1500 từ, mình sẽ tiếp tục chinh phục 2 cuốn Hack Não IELTS còn lại để hoàn thiện bản thân hơn, chuẩn bị hành trang tiến bước tới ngưỡng cửa Đại học. Cảm ơn Step Up rất nhiều vì đã mang đến một phương pháp học tiếng Anh thông minh và vô cùng tuyệt vời này. 

Thành công dựa vào 99% nỗ lực bản thân, hãy cùng Step Up vượt qua rào cản của ngôn ngữ nhé!

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc