3 (60%) 1 vote

Trước đây nếu 1 ngày mình dành đến 4-5 giờ để lướt Facebook, xem Youtube thì giờ nhờ có Hack Não và các anh chị hướng dẫn học tập, thời gian này mình dành để học tiếng Anh và nghe audio là chủ yếu 🙂). Không ngờ Hack Não không chỉ giúp mình bớt đi 1 thói quen xấu khó bỏ mà còn giúp mình “yêu lại từ đầu” tiếng Anh.

Xin chào tất cả các bạn, mình tên là Trần Thị Thảo, học sinh lớp 11, trường THPT Thạch Thất, Hà Nội.

Lên lớp 10, mình bắt đầu nghiện mạng xã hội, thời gian tự học mỗi tối thay vì dành ôn tập bài thì mình lướt Facebook, xem Youtube, tám chuyện với bạn bè… Kết quả học tập do đó mà trượt dốc không phanh. Đặc biệt là tiếng Anh – môn vốn lâu nay được coi là thế mạnh của mình đã lộ những lỗ hổng rõ rệt. Không hiểu giáo viên nói gì, vốn từ vựng ít ỏi, khả năng phát âm và đọc hiểu kém, cuối cùng kết cục đau đớn khi mình liên tiếp phải nhận những điểm 4, 5 cho các bài kiểm tra trên lớp.

Bước ngoặt lớn nhất đã thay đổi nhận thức của mình là lần được tiếp xúc với người nước ngoài. Sau khi chào hỏi, anh ấy có hỏi đường và nhờ mình giúp đỡ, mình lúng túng cố gắng chỉ dẫn, sau một hồi anh ấy đơ người nhìn mình với vẻ mặt ái ngại. Có lẽ không hiểu mình nói gì, còn mình thì ngượng đỏ cả mặt vì xấu hổ.

Sau hôm đó, mình quyết tâm phải giỏi ngoại ngữ bằng mọi giá để đạt được mục tiêu giao tiếp với người bản xứ. Lên mạng tìm hiểu và mình may mắn biết tới cuốn sách tổng hợp các từ vựng thông dụng chiếm 80% ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày, Hack Não 1500 từ tiếng Anh.

Mỗi ngày dành ra 2 tiếng để học 2 unit, mình nạp được khoảng 50-60 từ thông qua phương pháp truyện chêm và âm thanh tương tự. Khi rửa bát, nấu cơm hay trên đường đi học thì mình nghe audio, nhẩm theo để nhớ cách phát âm của từ. Mình còn được tham gia vào Group học viên Hack Não, có thầy Kỳ livestream hàng tuần hướng dẫn cách học, giải đáp thắc mắc, chỉnh sửa phát âm. Ngày nào trong nhóm cũng có các bạn học viên đăng bài viết truyện chêm, chia sẻ kinh nghiệm học từ vựng của bản thân.

Đôi lúc cầm điện thoại lướt Facebook mà thấy có bạn đăng bài học là phải ngồi vào bàn giở sách ra ôn ngay, cảm thấy có động lực hơn hẳn =)). Ngoài ra, còn có chị Thu Trang gọi điện mỗi tuần 2 lần để hỗ trợ mình việc ôn bài, kiểm tra hàng tuần. Phải nó là chị siêu dễ thương và nhiệt tình lắm lắm luôn <3. Step Up cứ tận tâm, chu đáo thế này, mình có muốn lười cũng không được 😀.

Chỉ sau một tháng học Hack Não, mình đã đạt được điểm 8 thi nói ở lớp. Nếu là mình trước đây, với vốn từ vựng ít ỏi, lúng túng khi phát âm tiếng Anh thì giờ đây mình đã có thể đứng trước lớp nói một tràng dài rồi =)). Thầy cô cũng phải công nhận khả năng cảm âm, giao tiếp của mình đã tốt hơn trước rất nhiều. Thấy mình tiến bộ vượt bậc trong một thời gian ngắn, bạn bè ở lớp thi nhau hỏi mượn mình cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh về để học :>. Vốn là đứa ham đọc truyện tranh và tiểu thuyết, mình đã mua một cuốn Harry Potter phiên bản Anh Ngữ về để đọc. Mặc dù không thể hiểu hết hoàn toàn, nhưng mình cũng đã hiểu 70% nội dung của truyện 😛.

Mới đây, mình có cơ hội được nói chuyện với người nước ngoài, mình đã vỡ òa trong sung sướng khi có thể tự tin nói chuyện với họ, đặt câu hỏi và trả lời một cách chỉn chu rồi, thỏa ước nguyện bấy lâu nay 🙂).

Lười như mình còn học được thì không ai là không thể học được. Mình tin rằng các bạn cũng có thể học giỏi nếu tìm đúng phương pháp. Mong các bạn sẽ tìm được niềm vui và động lực học tiếng Anh cùng với Hack Não. Chúc các bạn sớm thành công giống mình trong tương lai <

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc

 

 

 

 

Comments

comments