Rate this post

Tiếc hùi hụi vì không mua sớm hơn. Ở trình độ khá giỏi, mình đánh giá cách học của cuốn “Hack Não” này quá tuyệt vời, đến mình còn cải thiện được không chỉ từ vựng mà còn viết, nói và tư duy về cách học tiếng Anh. Thì chắc chắn các bạn trình độ cơ bản sẽ có sự thay đổi vượt bậc.

Chào các bạn. Mình là Nhung. Hiện đang là học sinh tại Trường THPT Hàm Thuận Bắc tại Phan Thiết, Bình Thuận.

Không khiêm tốn mà nói :)) mình vốn là đứa rất siêng năng và đam mê học ngoại ngữ nên trình độ tiếng Anh của mình cũng vào hàng khá – giỏi. Nhưng chăm chỉ thế nào đi nữa thì mình cũng không thể chịu được cảnh ngày nào cũng ngồi cày ngữ pháp, đọc đọc chép chép được, việc đó rất chán!! Đứa thích học tiếng Anh như mình còn thấy nản thì không biết các bạn học yếu sẽ thấy thế nào. Làm sao mà giỏi nổi khi học bằng cách đấy cơ chứ.

Có lần lướt Facebook trong một group học tập, mình vô tình đọc comment của một người bạn giới thiệu về sách “Hack” não 1500 từ tiếng Anh, khen sách lắm, làm mình rất tò mò :)) Thế là mình tra thử và xem được video hướng dẫn học của thầy Hiệp trên trang Youtube Step Up English. Xem video cảm thấy người làm sách rất tâm huyết và tự tin về cuốn sách này, thế là mình đã quyết định đặt mua ngay.

Tưởng chừng trình độ của mình rồi thì cuốn sách không giúp ích được nhiều, nhưng không. Nó là một quyển sách rất sinh động và phương pháp học thì ấn tượng thôi rồi 😀 Không chỉ tăng từ vựng mà mình đã biết cách tận dụng học cải thiện được cả viết, nghe và nói nữa cơ.

Những câu chuyện chêm tiếng Anh kích thích não bộ suy nghĩ để đoán được nghĩa từ trong ngữ cảnh câu chuyện. Vừa học tiếng Anh mà đọc những câu chuyện thú vị, lâu lâu ôn tập và đọc lại mà cũng không hề cảm thấy ngán ngẩm một chút nào. Với Hack Não, khi học mình thực sự cảm nhận được toàn bộ tâm huyết của người viết và niềm vui học tập của bản thân. Chỉ hối hận một điều là mình không mua nó từ sớm mà thôi.

Làm theo lời khuyên của thầy Hiệp, ngoài sách mình vừa học vừa chép từ ra giấy và đọc to từ ấy lên. Khi nghe ví dụ trong audio nghe thì mình không nhìn trước, mà cố gắng lắng nghe, đoán từ và nghĩa của ví dụ ấy rồi mới kiểm tra lại trong sách và đọc to câu ví dụ đó. Trình độ nghe và nói của mình có cải thiện rõ rệt với cách học sách này.

Khi học xong một unit, mình sẽ viết chuyện chêm bằng tiếng Anh và ghép thêm một vài thành ngữ luôn. Sau đó nhờ thầy của mình chỉnh sửa ngữ pháp! Vừa học từ mới lại vừa cải thiện kĩ năng viết của bản thân! Tiện cả đôi đường :))

Khi bạn đã nắm bắt được phương pháp học này rồi thì có thể sáng tác những câu giải nghĩa mình thấy nhớ và ưng ý nhất. Đôi khi phải học những từ không có trong sách, mình cũng tự sáng tạo cách nhớ từ ấy theo phương pháp trên, rất hiệu quả. Bản thân mình muốn học chắc chứ không ham số lượng từ học đươc trong 1 ngày. 30 từ vựng/ngày với thời gian học sách khoảng 1 tiếng là rất vừa sức, nên khuyên các bạn đừng cố quá, kẻo lại… quá cố ^^

Cảm ơn Step Up rất nhiều vì đã dồn rất nhiều tâm huyết vào đứa con tinh thần này, nhờ thế mình mới được mở mang kiến thức và cảm thấy bản thân cần phải hoàn thiện hơn nữa để học tốt tiếng Anh. Hành trình còn dài nhưng mình không còn sợ chán nản nữa đâu, vì mình nghĩ mình đã tìm được phương pháp học tiếng Anh tốt và đúng đắn nhất rồi.

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc

 

 

 

 

 

Comments

comments