“Làm gì có chuyện mua mỗi quyển sách mà được kèm cặp học hết thì thôi, bỏ ra chục triệu học trung tâm còn chả được như thế”. Mình đã phản bác khi đứa bạn thân mua sách Hack Não khoe vậy.

Mình là Uyên, sinh viên vừa tốt nghiệp trường đại học Văn Lang. Có bạn nào học từ vựng tiếng Anh giống mình bằng cách viết đi viết lại một từ chi chít trên trang giấy A4 rồi 3 ngày sau không nhớ nổi nghĩa là gì không? Hay như mình mua flashcard, quyển từ vựng bỏ túi 3000 từ mà không thấy 3000 từ đâu, chỉ nhớ được 30 từ là nhiều rồi? Sách đã mở lần một thì thôi bái bai không có lần hai nha.

Nhưng có một cuốn sách học từ vựng mà ngày nào mình cũng mở ra trong suốt 2 tháng vừa qua. Cuốn sách đã cứu rỗi tiếng Anh không chỉ mình mà còn rất rất nhiều người khác. Cuốn “Hack” não 1500 từ tiếng Anh của Step Up do thầy Nguyễn Hiệp chủ biên.

• Chưa gặp cuốn sách nào học từ vựng mà lại toàn hình ảnh như truyện tranh vậy.
  • Chưa thấy group học tiếng Anh nào mà lại rôm rả cả ngày không ngớt, từ các bài viết truyện chêm nửa Anh nửa Việt cực kỳ dễ nhớ cho tới các file excel chia sẻ cách nhớ từ, cách học từ cho các học viên khác.
  • Không có ngày nào là dưới 30 bài post trong group cả. Hôm nào mà mình lười, chỉ cần vào group, thấy các bạn trao đổi nhiệt tình là lại có động lực học ngay.
  • Mà cũng chưa thấy cuốn sách nào được tận tâm, tận tình như Step Up. Đã có cô Ngân, thầy Đăng livestream hàng tuần, hướng dẫn cách học, cách đọc, cách sử dụng từng từ một, lại còn có một anh giai hỗ trợ mình ôn bài 2 lần mỗi tuần, kiểm tra đều đặn vào cuối tuần. Mình khẳng định, chưa bao giờ học một cuốn sách lại thích như vậy!

Sau 60 ngày, mình đã hoàn thành cuốn sách và hack ngay 1500 từ vựng. Khi mình xem các video giải trí như Jimmy Kimmel, The Ellen Show, Smosh,…mình có thể hiểu được khoảng 70% nội dung mà không cần đến sub. Đặc biệt kênh The School of Life trên Youtube là kênh mà mình rất thích, thay vì phải bật phụ đề tiếng Việt như trước đây, bây giờ mình hoàn toàn hiểu được ý nghĩa của các video ngắn 5- 7 phút đó, không cần phải lôi từ điển ra tra từ nữa vì các từ vựng trong cuốn sách này đã hỗ trợ, tăng khả năng nghe của mình rất nhiều. Với vốn từ vựng này giúp mình tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh, có đủ từ để diễn đạt ý mà không cần phải khua chân múa tay loạn xạ cho người đối diện nữa.

Mình luôn tâm đắc với câu nói của Tổng thống Obama “Thay đổi không bao giờ là dễ, nhưng luôn luôn có thể”. Mình đã thay đổi theo phương pháp học của Step Up, vừa nhanh, vừa dễ, vừa hài hước. Mình mong các bạn cũng sẽ tìm được niềm vui và động lực học tiếng Anh cùng Hack não và Step Up <3.