5 (100%) 3 votes

Bà mẹ bỉm sữa 30 tuổi đang trong quá trình học Sách và cực kỳ thích Sách

Chào các bạn. Mình 30 tuổi, cái tuổi chưa già lắm và cũng không còn trẻ nữa. Trong suốt thời sinh viên, câu cửa miệng của mình là: “Học tiếng Anh quan trọng lắm, học tiếng Anh thì mới có tương lai“. Nhưng nói rồi chỉ để vậy thôi, mình còn bao họat động khác ưu tiên hơn, và tiếng Anh lại vứt xó. Có những khi quyết tâm đăng ký lớp học tiếng Anh, nhưng do chưa tìm được phương pháp học hay và chưa thực sự quyết tâm, nên học vài buổi xong đâu lại vào đấy.

Ai cũng từng lười và từng sợ tiếng Anh

Một đứa con, rồi hai đứa con ra đời. Trong công việc và cuộc sống hàng ngày đôi lúc mình phải sử dụng tiếng Anh, hầu như mình chỉ biết lắc đầu cười trừ hoặc nhờ chồng, nhờ bạn giúp đỡ. Những lúc ấy, mình bị đánh giá kém cỏi, và tự mình cũng cảm giác mình thật kém cỏi, nhiều lúc xấu hổ đến nỗi không dám nhìn mặt ai.

Như có một hôm, vô tình mình gặp sếp bên vùng qua làm việc trước cửa văn phòng. Sếp có hỏi một câu gì đó mình nghe không rõ. May quá lúc đấy có cô bạn cùng nhóm đi qua, thế là mình túm ngay cô bạn nói chuyện cùng sếp. Chắc sếp cũng biết, chỉ cười rồi quay đi. Trong những buổi hội thảo lớn cũng vậy, không dưới 2 lần sếp chủ động bắt chuyện, nhưng mình cũng chỉ biết kéo ngay người bên cạnh sang nói chuyện cùng sếp. Cảm giác lúc đó không chỉ xấu hổ, tự ti, mà còn là một thứ tiếc nuối vì đã không chăm chỉ lúc trước đó nữa!

Mình đã sống như vậy rất lâu, vì nhiều lí do, vì gia đình, vì công việc, vì như thế là ổn rồi. Nhưng chung quy lại là do lười và không có động lực để phấn đấu! Bạn bè mình có người đã rất thành công, có người thì vẫn đang như mình – chưa có gì, cho dù họ rất giỏi. Nhưng có thể nói rằng, những người thành công đều rất giỏi tiếng Anh, chuyên môn thì mình không dám nhận xét. Người là tiến sĩ với mức thu nhập khá ở nước ngoài, người lên làm sếp hoặc những vị trí cần sử dụng nhiều tiếng Anh với mức thu nhập cao. Cũng có những người như mình, vẫn đang loay hoay tìm đường đi khi phải cân bằng giữa công việc, gia đình và việc học thêm tiếng Anh.

Bén duyên tiếng Anh cùng Step Up

Thời gian đang quẩn quanh với những suy nghĩ này, có một hôm mình lên Facebook, thấy ngay hình ảnh một người đang nói rất hăng say về một quyển sách. Lướt qua thì thấy có rất nhiều lượt like và share, lúc đó mình nghĩ: “Chắc lại quảng cáo gì đó. Gần đây Facebook chèn quảng cáo nhiều thế ???”. Và có cảm giác hơi khó chịu. Nhưng điều mình ấn tượng, đó là cảm nhận được người đó nói rất tự tin, tâm huyết. Ấn vào xem thử thì biết bạn ấy đang giới thiệu một cuốn sách dạy từ vựng tiếng anh tên là “ Hack 1500 từ tiếng anh trong 50 ngày” cuả STEP UP.

Mới nghe thôi thì mình phán luôn “chém gió” nhưng vì vẫn tò mò nên click vào link và tìm hiểu về cuốn sách thì thấy có rất nhiều phản hồi thực tế. Nếu nhớ không nhầm thì gần như tất cả các feedback đều review rất tốt về hiệu quả của sách đem lại. Thế là mình đặt mua luôn vì nghĩ 400k thì cũng chỉ bằng 1 chiếc váy của mình thôi. Chấp nhận hi sinh chút biết đâu sách này sẽ cho mình nhiều thứ hơn thế. Nhận sách rồi, cầm trên tay, mình cảm nhận được trong quyển sách chứa rất nhiều tâm huyết của thầy Hiệp là CEO của STEP UP và rất nhiều các bạn trong đội ngũ. Sách rất dày, màu cũng rất đẹp. Lúc này mình nghĩ, mình mà còn không học nữa thì phụ tâm huyết của biết bao người. Thế là mình học thôi.

Hiện tại, mình có công việc phải làm, có hai con phải chăm, có đam mê riêng của mình đang theo đuổi. Nhưng cho dù đến 2 – 3 giờ đêm con mới ngủ, lúc đó mới có thời gian riêng cho mình, cho dù vừa bế con trên tay vừa ôn lại từ mới, thì trong mình luôn có một niềm tin cực mãnh liệt là mình đang cố gắng, mình đang đi đúng hướng và mình sẽ thành công!

Giờ mình mới đi được 1/4 chặng đường của cuốn sách. Nhưng thỉnh thoảng nghe lỏm sếp nói chuyện hay bất chợt gặp một từ tiếng Anh trong sách ở ngoài đời, mình cũng có thể nhận ra ngay. Điều đó lại tiếp thêm động lực cho mình. Điều đặc biệt ở cuốn sách mà tất cả những phương pháp trước đó không có, đó là học từ vựng rất nhanh và nhớ từ vựng rất lâu. Mình chưa gặp phương pháp nào như vậy trước đây cả. Cho dù mình ít học truyện chêm, chỉ chuyên tâm học theo âm thanh tương tự, vì một ngày chắc chỉ có 30 phút rảnh để học. Chỉ một chút thời gian thôi là mình đã thành công hơn rồi!

Đối với mình, đây là một phương pháp tuyệt vời. Nhưng bên cạnh đó cần một thứ nữa đó là áp lực. Mình khuyên các bạn, các em phải tự tạo áp lực cho mình. Như tháng tới mình có cuộc họp với các sếp, có cả sếp nước ngoài, mọi người đều giỏi tiếng Anh, còn mỗi mình thôi. Mình áp lực lắm, chả nhẽ nói chuyện thì nhờ sếp phiên dịch. Mình nghĩ hay bỏ việc nhỉ, nhưng sau lại nghĩ làm gì có công việc nào vừa nhàn, vừa có thu nhập để nuôi hai con hơn nữa. Ôi trời, giờ mình áp lực lắm lắm, nên các bạn, các em ơi, hãy học ngay còn khi trẻ đi, để về già khỏi phải gặp trường hợp như mình, như chị nữa nhé.

Hi vọng có ai đó trong các bạn đọc hết được lời kể của bà mẹ bỉm sữa là mình đây. Và cũng mong các bạn đọc xong sẽ có động lực phấn đấu tiếp. Mình tin Sách “Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh” sẽ là liều thuốc cho mọi căn bệnh tiếng Anh của bạn, vì ngay cả 1 đứa bệnh nặng như mình còn cứu được cơ mà. Bạn chỉ cần có lòng tin và quyết tâm của bản thân nữa thôi!

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc

Comments

comments