Rate this post

Là giảng viên âm nhạc, yêu thích các bài hát tiếng Anh nhưng mình không dám hát vì không biết phát âm như thế nào. Cũng chẳng biết các từ đó nghĩa là gì. Nhưng giờ đây sau 2 tháng đồng hành cùng sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh mình đã chập chững được những bước chân đầu tiên hát bằng tiếng Anh.

 

Mình là Đức Hưng, năm nay 27 tuổi, đã có gia đình và 1 bé 3 tuổi.

Khi sinh con vợ chồng mình đã quyết định cho bé học Tiếng Anh từ nhỏ và muốn tự mình dạy con không cho đi học trung tâm. Nan giải nhất là cả 2 vợ chồng mình đều không biết chút nào Tiếng Anh nên mỗi lần học với con là một lần đánh vật. Mình ra hiệu sách mua tất cả các sách dạy Tiếng Anh cho bé, tối nào 2 vợ chồng cũng ngồi cạnh đống sách nghiên cứu mà không hiểu nổi phương pháp vì 1 chữ Tiếng Anh bẻ đôi cũng không biết. Bật băng lên cho con xem để học theo thì bố mẹ ngồi chịu cứng vì không hiểu gì.

 

Mình đã ý định học Tiếng Anh từ lâu rồi vì với công việc là giảng viên thanh nhạc, nhiều lúc học trò muốn hát các bài Tiếng Anh nhưng mình không dạy được vì làm gì biết phát âm đâu nên đành bỏ qua mặc dù thấy rất có lỗi. Cứ chần chừ như vậy cho đến lúc phải dạy con bằng Tiếng Anh thì mình không thể trì hoãn được nữa, phải học thôi!

Nghĩ đến tương lai của con, muốn là người đồng hành trong quá trình con lớn lên nên mình quyết tâm học bằng được. Sau khi tham khảo các phương pháp học giao tiếp mình thấy từ vựng là mấu chốt nên mình tập trung vào kĩ năng này. Mà mình lại không có thời gian, ban ngày đi dạy rồi mở lớp học ở nhà, chỉ còn chút thời gian nghỉ ngơi mà tối nào cũng đánh vật với việc dạy con học. Vì vậy mình cần 1 phương pháp học từ cho người mới bắt đầu để nhớ lâu và có thể ứng dụng được luôn.

Vợ rất ủng hộ quyết định này và sau khi tham khảo một số người bạn đã mua cuốn Hack Não 1500 từ Tiếng Anh này cho mình học. Mới đầu thấy sách nhiều màu với hình vẽ mình cũng thấy thích, chứ toàn chữ là mình lười không muốn học rồi. Sách có phương pháp học rất lạ đó là qua âm thanh tương tự và chuyện chêm. Mình bận nhưng vẫn cố dành 1 tiếng mỗi ngày học 1 unit, mình học nhưng cảm giác như đang đọc chuyện thôi, rất thoải mái không áp lực gì cả. Sau 3 ngày học gần 100 từ mình kiểm tra lại chỉ quên có 4 từ thôi, mình rất bất ngờ về kết quả này và càng có động lực hơn.

Trước mỗi bài học đều có 1 câu chuyện chêm bằng Tiếng Việt được chêm thêm các từ Tiếng Anh vào, có thể đoán nghĩa từ Tiếng Anh dễ dàng dựa vào văn cảnh. Mình thấy việc học rất nhẹ nhàng gần như chỉ đọc truyện thôi, mình nhớ được câu chuyện là nhớ hết các từ trong đó rồi.

Học hết chuyện chêm mình chuyển qua âm thanh tương tự. có nhiều ví dụ hài hước, đúng với cuộc sống hàng ngày rất vui và dễ nhớ. Mình học sách kèm audio luôn, nhưng vì không có thời gian nên mình thường nghe lúc tắm và trước khi đi ngủ, nghe nhiều như vậy mình thuộc luôn câu chuyện và khả năng nghe cũng tốt hơn nữa, nghe ti vi gặp từ nào phát âm giống là tai mình bắt được luôn.

Kiên trì học như vậy trong 2 tháng mình đã hoàn thành cuốn Hack Não 1500 từ và đã hiểu được gần hết những nội dung cơ bản trong cuộc sống hàng ngày. Mình càng vui hơn khi giờ đây có thể tự tin đồng hành cùng con, không chỉ là bố mẹ mà còn là người bạn học của con nữa. Mình sẽ cố gắng học thêm các bài hát Tiếng Anh để có thể dạy cho học trò nữa. Mình sẻ câu chuyện để có bố mẹ nào cũng đang đau đầu vì dạy con học Tiếng Anh có thể tìm ra phương pháp học phù hợp để vượt qua giai đoạn này.

Cảm ơn Step Up và thầy Hiệp đã làm ra cuốn sách tuyệt vời với những phương pháp độc nhất này.

 

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc

 

Comments

comments