Không lần nào luyện đề tiếng Anh là em không nản khi làm đến bài đọc. Cứ nhìn thấy là lại hãi vì số từ mới và khó quá nhiều. May mà Hack Não tiếng Anh đã xuất hiện cứu vãn tiếng Anh của em. Trong các đề thi thử gần đây em gần như xơi trọn điểm của 20 câu bài đọc. Có từ vựng rồi động lực học ngữ pháp cao hơn hẳn, vì hiểu được từng câu trong đề nên em tự tin hơn trước rất nhiều. Em sẽ cố gắng chinh phục giấc mơ Đại học Báo chí để sau này còn đi phỏng vấn các chế U23 nữa hihi.

Xin chào các anh chị. Em là Nguyễn Thị Thương, học sinh lớp 12 THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Em là đứa khá thích bóng đá. Tuy nhiên trước đây chỉ fan phong trào thôi chứ chưa nhiệt như bây giờ. Mấy giải U19, AFF cũng xem nhưng đến U23 vừa rồi thì thú thật em mới biết nhiều cầu thủ hơn. Mấy đứa trong lớp em phần nhiều là EXO-L hay ARMY thì còn hay follow Twitter idol để đọc tin tức tiếng Anh, chứ nằm vùng Fandom Owker như em chỉ toàn đọc tin trên Facebook bằng tiếng Việt thôi. Tuy nhiên, em có 1 động lực học tiếng Anh khác các fangirl khác. Cầu thủ em hâm mộ nhất là Lương Xuân Trường (Tồm, hay còn gọi là Trường Híp). Anh ấy chính là động lực học tiếng Anh của em đó. Lần xem anh ấy trên Talk Vietnam ngồi chia sẻ tự tin bằng tiếng Anh mà cảm thấy thèm và ngưỡng mộ lắm. Người ta là cầu thủ, đi đá bóng suốt ngày mà tiếng Anh còn tốt như thế, em ngày đêm chỉ lo mỗi việc học thôi còn không xong.

Có một sự thật đắng lòng. Em là học sinh chuyên Văn nên tiếng Anh không hề tốt chút nào. Làm đề tiếng Anh đúng là cực hình với em. Thời gian em tra từ điển còn nhiều hơn thời gian làm bài. Ngại làm mấy câu trong bài đọc lắm vì nó cực nhiều từ mới và khó. Điểm của em cứ thế bị kéo xuống dần. Làm đề xong nhìn thấy đáp án cứ “biết thế” với “suýt thì”. Hic. Đây là phần khiến em phân vân và tức tối nhất luôn.

Như cây xanh muốn lớn bộ rễ phải tốt, tiếng Anh muốn giỏi trước hết túi từ vựng phải đầy. Và bộ sách Hack Não đã giúp túi từ vựng của em đầy ắp. Em, một đứa lấy tiền đóng học mua “vụng” sách chỉ vì quá áp lực với những kỳ thi dồn dập kéo đến. Tìm kiếm 1 cách học vui hơn để đỡ nặng đầu, em đâu có ngờ lại gặp được bộ sách giúp mình nhiều đến vậy.

Não bộ thường nhớ hình ảnh nhanh, dễ và lâu hơn mặt chữ nên học theo hình, kết hợp với âm thanh tương tự và sáng tác truyện chêm em học rất vào. Em viết về AFF, về các cầu thủ U23, về Xuân Trường hay bất cứ thứ gì em thích, miễn là ôn được số từ vựng em đã học. Hack Não phải gọi là marvelous! Chưa bao giờ em thấy học lại vui như thế. Đúng là nếu có cách học, phương pháp học thì mọi việc sẽ khác hoàn toàn.

Trước đây em cũng đi học thêm nhưng học như vậy ngữ pháp mình có thể tốt, dạng bài đấy mình có thể quen nhưng về từ vựng thì… Các cô chữa rất nhiều từ mới, nhưng chỉ yêu cầu mình học rồi kiểm tra, chứ chưa bao giờ chỉ cho cách học để nhớ từ lâu cả. Bởi vậy em mới thấy rất thích cách học của Hack Não. Em không nhớ nghĩa của từ, nhìn âm thanh tương tự là ngờ ngợ ra. Em không nhớ cách đọc, nghe audio là từ tự vào thun thút.

Học được ngần ấy từ trong 3 cuốn sách, thiết thực nhất đối với em là khi làm đề. Hiểu cái nội dung trong đề hơn. Dễ hiểu hơn thì tất nhiên lựa chọn đáp án sẽ chính xác hơn và điểm sẽ cao hơn rồi. Giờ em cân hết, nhìn vào bài đọc thấy kha khá từ mình biết rồi, thấy êm êm lắm. 20 câu trong bài đọc gần như là em vớt được hết điểm. Có từ vựng rồi động lực học ngữ pháp cao hơn hẳn, vì hiểu được từng câu trong đề nên em tự tin hơn trước rất nhiều. Thi thoảng cũng lên mặt được với bọn bạn, hihi. Có từ mới nào chúng nó không biết mà mình biết thì sướng lắm. Đợt này U23 lại đang nổi như thế. Em sẽ thi vào ĐH Báo Chí, sau này đi quay, phỏng vấn mấy chế đấy. Ôi, niềm vui cuộc đời em chỉ nhỏ nhoi thế thôi.

Sau cùng, em muốn gửi lời cảm ơn tới chủ biên cũng như đội ngũ Step Up đã cho em và tất cả học viên một trải nghiệm tuyệt vời. Có 1 câu nói này em rất thích “Không có thành công nào quá xa đối với những người kiên nhẫn làm việc” (La Bruyere). Em chả ngại gì vết bẩn nữa. Dám nói, nghe, viết, dù có sai em vẫn cứ mạnh dạn theo tinh thần Hack Não.

Học từ vựng tiếng Anh cực kì dễ dàng và thư giãn cùng bộ 3 phương pháp thông minh nhất thế giới bộ sách Hack Não từ vựng: http://hacknaocombo.stepup.edu.vn/

Đừng tiếc 5 phút đọc phản hồi của các bạn đã mua bộ sách ngay tại đây nha: http://bit.ly/2zub977