Rate this post

Đọc hiểu tài liệu tiếng Anh sau 1 tháng nhờ bí kíp hack não từ vựng

Nhìn tập tài liệu tiếng Anh ở trên bàn mà mình có thể hiểu được gần hết thì mình bỗng chợt nhớ lại trước đây, mỗi khi được giao cho làm việc với tiếng Anh là mình toát mồ hôi, google translate khi đó là công cụ đắc lực hỗ trợ, nhưng không hiểu sao đôi chỗ vẫn không tài nào dịch nổi. Rồi khi đó học tiếng Anh cũng rất chăm chỉ mà, có từ mới nào là sẽ ghi ngay vào vở, chép đi chép lại đến cả chục lần cho bằng nhớ thì thôi, vậy mà bẵng đi một thời gian rồi lại quên.

Điều gì đã khiến mình thay đổi đến vậy, cuốn sách “Hack não 1500 từ tiếng Anh” của thầy Hiệp chính là báu vật đã giúp mình đọc hiểu tiếng Anh dễ dàng như bây giờ.

Phải nói là cuốn sách quá đẹp, mình cầm cuốn sách trên tay mà có cảm giác phấn khích như khi hồi bé mỗi lần được ba mẹ tặng truyện tranh vậy.

Màu sắc, thiết kế, hình vẽ, bố cục mình đều rất thích, 1500 từ là 1500 hình ảnh được vẽ siêu dễ thương, siêu dễ hiểu, siêu dễ nhớ =))) 10/10 về khoản thiết kế của cuốn sách luôn.

Về nội dung: gồm 50 bài học, mỗi bài học sẽ bao gồm

Part 1: truyện chêm tiếng Anh – phải nói là đây là phần đặc sắc nhất của cuốn sách mà trước đây mình chưa thấy bất kỳ một cuốn sách nào trên thị trường có được. Những câu truyện được viết rất tự nhiên, hài hước nhưng không quá lố, nội dung thì gần gũi, văn cảnh rõ ràng dễ hiểu giúp mình đoán nghĩa rất rõ ràng.

Part 2 mới, sau khi tra nghĩa bằng google hình ảnh, mình sẽ tự nghĩ ra câu Âm thanh là Âm thanh tương tự, đây chính là phần đã thay đổi cách học từ vựng của mình đây. Không còn chuyện ghi chép cả chục lần từ đó mà thay vào đó, khi gặp từ nữa. Đi kèm với cuốn sách là bộ audio đọc toàn bộ nội dung có trong cuốn sách. tương tự để giúp mình ghi nhớ cách phát âm cũng như nghĩa tiếng Việt của chúng luôn. Học tiếng Anh bằng mắt thôi chưa đủ, chúng ta cũng cần phải học qua tai Mình chủ yếu nghe khi mình đi làm và buổi tối thì bật nghe thụ động. Nhìn chung, cuốn sách được viết rất dễ đọc, mỗi ngày mình đọc 1 unit, chính xác là mình chỉ ĐỌC chúng thôi, vì tiếng Anh đi vào đầu mình rất tự nhiên, sau đó mình sẽ ghi lại 1 lần để nhớ mặt chữ.

Cứ như vậy mua sách nữa cơ. Thiết nghĩ đây sẽ là một cuốn sách rất phù hợp cho những bạn sau hơn 1 tháng là mình đã đọc xong cuốn sách rồi, còn được Step Up hoàn tiền vẫn còn đang loay hoay với tiếng Anh, vẫn học tiếng Anh theo cách truyền thống gì cũng thế phải tìm được phương pháp học nhanh và thú vị mới hiệu quả được. và luôn khao khát một ngày nào đó mình sẽ thành thạo tiếng Anh. Mình rút ra là học Cuốn “Hack não” đã làm được điều đó 😀