Rate this post

Nhìn tập tài liệu tiếng Anh ở trên bàn mà mình có thể hiểu được gần hết thì mình nhớ lại trước đây, mỗi khi được giao cho làm việc với tiếng Anh là mình toát mồ hôi, google translate khi đó là công cụ đắc lực hỗ trợ. Rồi khi đó học tiếng Anh cũng rất chăm chỉ, có từ mới nào là sẽ ghi ngay vào vở, chép đi chép lại đến cả chục lần cho bằng nhớ thì thôi, vậy mà bẵng đi một thời gian rồi lại quên.

Điều gì đã khiến mình thay đổi đến vậy?

Cuốn sách “Hack não 1500 từ tiếng Anh” của thầy Hiệp chính là báu vật đã giúp mình đọc hiểu tiếng Anh dễ dàng như bây giờ.

Phải nói là cuốn sách quá đẹp, mình cầm cuốn sách trên tay mà có cảm giác phấn khích như khi hồi bé mỗi lần được ba mẹ tặng truyện tranh vậy.

Màu sắc, thiết kế, hình vẽ, bố cục mình đều rất thích, 1500 từ là 1500 hình ảnh được vẽ siêu dễ thương, siêu dễ hiểu, siêu dễ nhớ =))) 10/10 về khoản thiết kế của cuốn sách luôn.

Về nội dung: gồm 50 bài học, mỗi bài học sẽ bao gồm:

Part 1: Truyện chêm tiếng Anh

Đây là phần đặc sắc nhất của cuốn sách mà trước đây mình chưa thấy bất kỳ một cuốn sách nào trên thị trường có được. Những câu truyện được viết rất tự nhiên, hài hước nhưng không quá lố, nội dung thì gần gũi, văn cảnh rõ ràng dễ hiểu giúp mình đoán nghĩa rất rõ ràng.

Part 2: Âm thanh tương tự

Mỗi một từ sẽ được thay thế bằng hình ảnh thú vị, kèm theo âm thanh tương tự thay thế giúp mình ghi nhớ dễ dàng. Với phương pháp này, mình chỉ cần đọc 3 lần là có thể nhớ được nghĩa của từ rồi. Chẳng còn chuyện chép đi chép lại cả chục lần như trước đó.

Đi kèm với cuốn sách là bộ audio đọc toàn bộ nội dung có trong cuốn sách. Học tiếng Anh bằng mắt thôi chưa đủ, chúng ta cũng cần phải học qua tai Mình chủ yếu nghe khi mình đi làm và buổi tối thì bật nghe thụ động.

Nhìn chung, cuốn sách được viết rất dễ đọc, mỗi ngày mình đọc 1 Unit, chính xác là mình chỉ ĐỌC chúng thôi, vì tiếng Anh đi vào đầu mình rất tự nhiên, sau đó mình sẽ ghi lại 1 lần để nhớ mặt chữ.

Sau hơn 1 tháng là mình đã đọc xong cuốn sách rồi, còn được Step Up hoàn tiền nữa. Nếu bạn nào vẫn còn đang loay hoay với tiếng Anh như mình ngày trước thì sắm ngay cuốn này để bứt phá tiếng Anh nhé.

Comments

comments