Xin chào! Mình là Đức, hiện là học sinh lớp 11, trường THPT Hợp Thanh, Hà Nội.

Từ lâu mình đã gặp nhiều vấn đề trong việc học tiếng Anh. Dù đi học thêm khắp làng trên làng dưới nhưng vẫn đâu hoàn đó, tiếng Anh với mình thì mông lung như một trò đùa :)) Nhưng cuốn sách “Hack não 1500 từ tiếng Anh trong 50 ngày” chính là vị cứu tinh cho một đứa “ngu” tiếng Anh như mình. Thực ra cuốn sách này là do chị mình tặng dịp sinh nhật vừa rồi. Chứ mình thì ít khi mua sách online lắm. Chị mình bảo thấy bạn bè học sách này xong trình độ lên rất nhanh. Có chị thi TOEIC được hẳn 700 điểm sau 1 tháng mặc dù trước đấy thi được có gần 400. Có chị thì bảo học sách xong là có vốn từ kha khá phục vụ cho công việc rồi. Mình lên tìm hiểu cũng thấy nhiều bạn học sinh cấp 3 như mình học xong còn tăng những 2, 3 điểm cơ. Thấy hiệu quả thế nên chị đã mua tặng mình.

Ban đầu mình nghĩ, chị tặng vậy thì mình cố học thôi, không thì uổng công sức và hi vọng của chị quá. Khi được cầm cuốn sách trên tay rồi, các bạn biết không, nhìn cuốn sách đẹp kinh khủng. Y kiểu truyện tranh mình hay đọc hồi bé ý. Mỗi cái khác đó là nó to và nặng hơn nhiều. Chắc to và dày hơn mấy quyển truyện ngôn tình mà mấy bạn nữ lớp mình hay đọc 1 chút 😀

Mình mới nghĩ đẹp thế này chắc học vào lắm đây…Và không ngờ nó….vào kinh khủng.

Cái mình thích nhất của cuốn sách này là phương pháp học vô cùng hay và thú vị. Các bạn đã nghe qua phương pháp học của người Do Thái chưa? Cuốn sách này dựa trên phương pháp đó nhưng thầy Hiệp gọi với tên là phương pháp âm thanh tương tự và truyện chêm. Ngày trước mình đã đọc qua cuốn “tôi tài giỏi bạn cũng thế” rồi nên khi học theo phương pháp này thấy rất hiệu quả. Ngay từ bài đầu tiên, mình đã nhớ được 30 từ rồi. Ngày nào mình cũng học 1 bài, sau 1 tuần thì ôn lại thấy nhớ đến 172 từ. Thấy mình siêu kinh khủng :v

Cuốn sách học cũng rất đơn giản. Mỗi bài gồm 3 phần. Phần 1 là truyện chêm tiếng Việt và chèn vào những từ tiếng Anh cần học, bạn chỉ cần đọc truyện cũng đủ nhớ từ rồi, rất giải trí phải không. Chưa hết vui, phần mình thích nhất là Âm thanh tương tự cơ. Phải nói là học phần này rất vui vì cả trang sách toàn hình vui nhộn với các câu âm thanh tương tự. Nhiều câu đọc phát thấy rất buồn cười rồi, ấn tượng phát là nhớ kĩ luôn. Nhờ mấy câu âm thanh tương tự này mà mình khắc sâu nghĩa của từ trong đầu luôn. Từ cách học này, mình dần hình thành thói quen, cứ thấy bất cứ từ tiếng Anh nào khó thì mình liền tìm ra âm thanh tương tự của nó trong tiếng Việt rồi toàn tự cười 1 mình như 1 người điên luôn. Tin mình đi. Cách này hiệu quả vô cùng luôn. Không tin các bạn có thể thử luôn nè.

Tải 2 unit đầu tiên tại https://bit.ly/2UUqeFD

Giờ mình học xong cuốn sách rồi. Mỗi ngày mình dành ra 1 tiếng để học và mất có 50 ngày mà mình có được vốn từ vựng gần 1500 từ. Giờ mình không còn sợ những bài kiểm tra thường xuyên trên lớp nữa. Năm tới thi tốt nghiệp THPT rồi, mình tin chắc là cuốn sách này sẽ rất hữu ích cho kỳ thi. Mình không biết là trong vài tháng tới mình có quên những từ đã học không nhưng dám chắc là chỉ cần có cuốn sách này thì chỉ cần chưa đầy 1 tháng là ôn lại được 1500 từ rồi. Vì mỗi khi quên từ thì mình chỉ cần nhớ lại câu thần chú “âm thanh tương tự” là nhớ ra từ đó ngay.

Trên đây là chút chia sẻ về việc học tiếng Anh của mình. Hi vọng bài chia sẻ này sẽ là nguồn động lực cho những bạn đang kém tiếng Anh giống mình. Tin mình đi. Việc học không phải lúc nào cũng phải cần cố quá, chỉ cần phương pháp học thông minh là bớt được bao nhiêu áp lực, như cuốn Hack não 1500 từ tiếng Anh này vậy.