Rate this post

Tuổi 35, ở nhà nội trợ và nuôi dưỡng 2 đứa con, chưa từng tiếp xúc với bất kỳ một ngoại ngữ nào, nhưng sau 45 ngày mình đã thu nạp được gần 1000 từ vựng và mạnh dạn nói tiếng Anh với con. Tất cả là nhờ sách Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh của Step Up. Xin chào, mình là Ngọc Trúc, 35 tuổi, hiện tại đang ở nhà nội trợ và nuôi dưỡng 2 bé trai 6 tuổi và 13 tuổi. Mặc dù chưa từng học tiếng Anh nhưng khao khát trong bản thân mình là muốn giao tiếp tiếng Anh ở mức cơ bản. Khi nhìn thấy các con tập nói tiếng Anh và hỗ trợ bài tập về nhà cho nhau, bản thân mình đã quyết tâm học từ đầu và lựa chọn sách “Hack” não 1500 từ tiếng Anh đồng hành ngay từ những bước chân đầu tiên. 

 

Thời gian ban đầu, mình học song song phần phiên âm kết hợp với các từ vựng trong từng mỗi bài học. Mình hiểu rằng, muốn giao tiếp được thì phải có vốn từ trước đã. Lúc mới bắt đầu học, mình chỉ đặt mục tiêu là mỗi ngày 5 từ mới vì mình rất hay quên, các từ nào học được là mình áp dụng luôn vào cuộc nói chuyện với các bé để nhớ từ. Tăng dần theo thời gian, hiện tại mỗi ngày mình có thể nhớ được khoảng 30 từ mới. Mình đã đồng hành cùng cuốn sách này được 45 ngày và chinh phục đến bài 30, tính ra trung bình 1 ngày mình có thể nhớ được khoảng 20 từ. Để nhớ được từ lâu hơn, mình thường xuyên bật file nghe đi kèm trong cuốn sách lên trong khoảng thời gian rảnh mình ở nhà như nấu cơm, giặt giũ; vừa nghe được chỗ nào có nuốt âm, nối âm luôn.

 

Bây giờ, mỗi ngày mình đã mạnh dạn nói chuyện với con bằng tiếng Anh, dùng luôn các từ đã học được để ghép thành câu hoàn chỉnh. Khi nghe các con trao đổi bài làm với nhau, người mẹ này cũng đã hiểu được các con nói gì. Là nội trợ nên mình rất thích xem các chương trình nấu ăn, đặc biệt là MasterChef của Mỹ. Thay vì trước đây mình hoàn toàn phụ thuộc vào phụ đề tiếng Việt, bây giờ khi có phụ đề tiếng Anh, cùng với vốn từ đã học được, mình có thể hiểu được khoảng 50% nội dung của các cuộc hội thoại. Vậy là mỗi ngày có thể học thêm các món ăn mới cho cả gia đình rồi.

Bản thân mình đang cố gắng học tiếng Anh thật tốt để làm gương cho 2 con, đồng thời định hướng cho cả 2 bé học theo phương pháp của cuốn sách luôn. Hy vọng trong một tương lai không xa, cả nhà mình có thể rôm rả bằng tiếng Anh thay cho tiếng Việt luôn.

Cảm ơn đội ngũ nhân viên của Step Up đã hỗ trợ nhiệt tình cho mình, giúp mình từng bước một trên hành trình chinh phục tiếng Anh. Cảm ơn Thầy Nguyễn Hiệp đã làm ra cuốn sách có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ!

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc

 

Comments

comments