5 (100%) 1 vote

Lướt mạng và biết đến hiệu quả của 2 phương pháp học từ vựng là Truyện chêm và Âm thanh tương tự nhưng mình vẫn muốn tự kiểm nghiệm xem hiệu quả với bản thân thế nào. Vì thế, mỗi ngày mình đã dành 3 – 4 tiếng để tự nghĩ truyện chêm, chế câu âm thanh tương tự và làm Flashcard học từ vựng, kết quả là mình học được 20 từ vựng/ngày. Cảm thấy khá ổn và nên đầu tư vào việc học tiếng Anh cho những năm cuối đại học, nên mình đã mua và học theo bộ sách Hack Não. 

 

Chào các bạn, mình là Hoàng Đức Trường, sinh viên năm 4, khoa Điện tử viễn thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Vấn đề mà mình, cũng như rất nhiều bạn đã và đang gặp phải đó là học từ vựng, học trước quên sau. Như đa số các trường đại học khác, trường mình cũng yêu cầu đầu ra là 450 điểm Toeic. Mình đã đạt được số điểm này từ hồi năm 3 nhờ việc học nhồi 1000 từ vựng trong suốt một kỳ. Nhưng khi sang năm 4, đối mặt với giáo trình dày đặc tiếng Anh, mình cảm thấy 450 Toeic vẫn chưa đủ. Thời gian ngày càng gấp rút, mình bắt đầu hối hận vì đã không chịu học tiếng Anh sớm hơn. Xem trên Youtube, thấy các em nhỏ nói tiếng Anh như gió, nhìn lại mình được ăn học đàng hoàng thì thấy cực xấu hổ luôn.

Rồi mình lướt mạng và tìm được thông tin về cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh. Sau khi tìm hiểu kĩ càng và tự học thử theo phương pháp của sách, mình đã quyết định mua cả trọn bộ Hack Não. 

Lúc mở hộp, mình thấy cực kì hào hứng khi thấy những quyển sách tiếng Anh đầy màu sắc, có tranh, có truyện, cảm giác chỉ muốn học ngay lập tức. Hành trình học sách của mình khá gian nan vì đôi khi gặp nhiều từ khó. Cũng có lúc nản nhưng mình vẫn học xong cả 3 quyển sau hơn 3 tháng. Với bộ sách Hack Não, mình thấy thời gian học từ vựng rút ngắn hơn trước rất nhiều. Không còn phải tự nghĩ nội dung truyện chêm và âm thanh tương tự nên thời gian học của mình cũng rút ngắn lại, chỉ còn 1,5 tiếng cho 30 từ. Điểm thi thử Toeic của mình cũng đã tăng từ 450 lên 565 điểm. Vừa học vừa ôn từ qua App Hack Não nên mình nhớ rất lâu. Có lẽ đây là một trong số ít lần mà mình hoàn thành tương đối trọn vẹn một việc gì đó, đối với sách tiếng Anh thì đây là lần đầu tiên.   

Động lực để mình hoàn thành sách một phần là nhờ sự trợ giúp nhiệt tình từ chị Thanh Huyền bên Step Up. Chị như là deadline khiến mình không thể bỏ bê việc học và đạt được thành quả như bây giờ. Hi vọng chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho các bạn, chúc các bạn học tốt.

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc