Rate this post

Chào mọi người, mình là Trường, 36 tuổi. Hiện tại đang làm tại một cơ quan Nhà nước.

Trước đây mình tốt nghiệp ĐH KTQD. Ra trường đã hơn 10 năm nhưng hồi đó xin việc không khó khăn như bây giờ đâu các bạn ạ. Mình có một công việc như ý. Tuy nhiên, đã 10 năm làm việc, rất nhiều dự án mình muốn được đảm nhận, muốn được thăng tiến với mức thu nhập cao hơn nhưng cấp trên lại chào đón các bạn trẻ mới vào. Tất cả là các bạn có tiếng Anh. Còn mình thì không. Vậy là mình đã bỏ lỡ bao cơ hội. Cay đắng lắm các bạn ạ.

Bản thân mình cũng đã có gia đình riêng, thêm 2 nhóc tỳ nữa. Lúc đó mình học tiếng Pháp 12 năm học liền, cho đến khi học đại học mới học và tiếp xúc tiếng Anh. Mà học lúc đó theo giáo trình trên lớp chứ mình không đặt mục tiêu phải giỏi. Còn giờ thì thời đại công nghệ số rồi, mình muốn 2 cháu nhà mình sẽ được học tiếng Anh từ nhỏ. Mình cũng không muốn cho đi học tại trung tâm mà muốn để các bé học tiếng Anh một cách thoải mái, dễ chịu nhất. Muốn thế thì bố mẹ phải giỏi tiếng Anh.

Do vậy mà mình quyết tâm sẽ học lại tiếng Anh từ đầu.

Nhiều người cũng nói rằng tuổi này rồi thì cần gì học, với cả học sao được. Nhưng mình không cho là vậy. Hôm trước mình xem được một video của một bác 90 tuổi nói tiếng Anh, mình rất nể. Mình tin là mình có thể làm được. Vì công việc, vì tương lai của 2 nhóc nhà mình.

Quyết tâm là thế, nhưng mình chưa định hướng được nên bắt đầu từ đâu.

Khóa học tại trung tâm? Không được, mình quá bận.

Khóa học online có vẻ phù hợp hơn nhưng mình vẫn không hài lòng do không được học trực tiếp.

Mình cũng loay hoay một thời gian cho đến khi biết đến Step Up, mình đã theo dõi livestream của thầy Hiệp một thời gian và tin tưởng đặt mua cuốn Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh. Mình mới chỉ xem qua nội dung cuốn sách thôi, nhưng mình tin tưởng ở thầy Hiệp, tin thầy thực sự muốn giúp đỡ các bạn học viên như mình.

Mặc dù công việc và gia đình rất bật, sau 2 tháng mình chỉ học được 1/3 sách. Với mình là một thành công lớn. Mình có được phương pháp mà mình thực sự thích, vừa  học một cách thoải mái, vừa phù hợp với người bận rộn mà nhiều áp lực như mình.

Không chỉ mình mà 2 đứa nhà mình cũng cực kỳ thích sách nữa. Tuy chưa biết đọc nhưng 2 bạn ấy rất thích hình vẽ, những câu âm thanh tương tự nghe là lạ và rất ngộ nghĩnh. Hằng ngày thay vì đòi xem điện thoại thì 2 bạn ấy thuyết phục mình đọc truyện chêm và những câu ATTT đó rồi cùng cười với nhau. Thời gian xem sách cùng con thực sự rất ấm áp, mình rất hạnh phúc.

Thói quen học hàng ngày của mình là như thế này:

Mình chụp lại hình ảnh trên sách vào điện thoại. Đi làm tranh thủ giờ rảnh nghỉ trưa mình mở ra xem. Bắt đầu từ đọc truyện chêm, đến cách âm thanh tương tự đi kèm từng từ. Sau đó bật audio Part 4 lên nghe để từng từ và nhại lại theo phát âm.

Ngoài ra, các buổi tối trong tuần, mình sẽ tranh thủ vào xem các bài livestream của giáo viên. Thỉnh thoảng cũng viết truyện chêm và up lên group học viên. Có nhiều lúc mình không nghĩ ra câu chuyện để viết, mình vào group và xem bài của các bạn học viên khác. Các bạn học viên khác của Step Up cũng đã hỗ trợ mình rất nhiều.

Mình rất vui khi được chia sẻ cách học với các bạn học viên khác. Thời gian tới hy vọng rằng mình sẽ hoàn thiện cuốn sách, áp dụng vào đời sống hằng ngày và công việc.

Comments

comments