Rate this post

Thay vì đòi xem điện thoại thì hàng ngày 2 con thuyết phục mình đọc Truyện chêm và Âm thanh tương tự của sách Hack não.

Chào mọi người, mình là Trường, 36 tuổi, hiện tại mình đang làm tại một cơ quan nhà nước. Trước đây mình tốt nghiệp ĐH KTQD ra trường đã hơn 10 năm nhưng hồi đó xin việc không khó khăn như bây giờ đâu các bạn ạ. Mình có một công việc như ý, nhưng đã 10 năm làm việc mà có rất nhiều dự án mình muốn được đảm nhận, muốn được thăng tiến với mức thu nhập cao hơn, nhưng không, trong khi đó rất nhiều bạn trẻ mới vào với trình độ tiếng Anh tốt lại thăng tiến rất nhanh. Cay đắng lắm các bạn ạ.

Công việc không có tiếng Anh đã khiến mình bỏ lỡ bao cơ hội, về phía gia đình mình đã có 2 nhóc. Bản thân mình cho đến tận khi vào học đại học mới học tiếng Anh, cấp 1 đến cấp 3 mình học tiếng Pháp. Chính vì thế mình muốn 2 cháu nhà mình sẽ được học tiếng Anh từ nhỏ. Mình cũng không muốn cho đi học tại trung tâm mà muốn để các bé học tiếng Anh một cách thoải mái, dễ chịu nhất. Muốn thế thì bố mẹ phải giỏi tiếng Anh.

Chính vì 2 lý do đó mà mình quyết tâm sẽ học lại tiếng Anh từ đầu cho dù nhiều người nói rằng nhiều tuổi rồi thì cần gì học, với cả học sao được. Nhưng mình không cho là vậy, hôm trước mình xem được một video của một bác 90 tuổi nói tiếng Anh, mình rất nể, và mình tin là mình có thể làm được. Vì công việc, vì tương lai của 2 nhóc nhà mình.

Quyết tâm là thế, nhưng mình chưa định hướng được nên bắt đầu từ đâu. Khóa học tại trung tâm? Không được, mình quá bận. Khóa học online có vẻ phù hợp hơn nhưng mình vẫn không hài lòng do không được học trực tiếp. Mình cũng loay hoay một thời gian cho đến khi biết đến Step Up, mình đã theo dõi livestream của thầy Hiệp một thời gian và tin tưởng đặt mua cuốn “Hack” Não 1500 Từ Tiếng Anh, mình mới chỉ xem qua nội dung cuốn sách thôi, nhưng mình tin tưởng ở thầy Hiệp, mình tin thầy Hiệp thực sự muốn giúp đỡ các bạn học viên như mình.

Sau 2 tháng trải nghiệm, tuy mình rất bận và mới học hết 1/3 sách, nhưng mình đã tìm được phương pháp mà mình thực sự thích giúp mình học một cách thoải mái, phù hợp với người bận rộn mà nhiều áp lực như mình. Không chỉ mình mà 2 đứa nhà mình cũng cực kỳ thích sách nữa, tuy chưa biết đọc nhưng 2 bạn ấy rất thích hình vẽ, những câu âm thanh tương tự nghe là lạ và rất ngộ nghĩnh. Hằng ngày thay vì đòi xem điện thoại thì 2 bạn ấy thuyết phục mình đọc truyện chêm và những câu ATTT đó rồi cùng cười với nhau. Thời gian xem sách cùng con thực sự rất ấm áp, mình rất hạnh phúc.

Thói quen học hàng ngày của mình là như thế này: chụp lại hình ảnh trên sách vào điện thoại, sau đó những lúc rảnh thì xem chi tiết từng từ, đọc truyện chêm, nghe audio Part 4, nghe truyện chêm, tương tác và đọc truyện chêm của các bạn học viên khác trên Group chính thức của Step Up. Các bạn học viên khác của Step Up cũng đã hỗ trợ mình rất nhiều.

Mình rất vui khi được chia sẻ với các bạn nhiều hơn. Và thời gian tới hi vọng rằng sẽ có nhiều điều kiện để mình cùng chia sẻ với mọi người và cải thiện khả năng, kỹ năng tiếng Anh của mình.