Từ một người điểm tiếng Anh luôn nằm top đội sổ của lớp, sau 35 ngày mình đã lọt top 3 điểm cao tiếng Anh và đỗ vào khoa ngoại ngữ với điểm 7 như thế nào?

Mình là Nguyễn Đức Anh. Hiện tại mình đang là sinh viên năm nhất khoa Ngoại ngữ, ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Thủ Đô Hà Nội.

Quay trở lại thời điểm lớp 12, mình vinh dự được làm “người nổi tiếng” của lớp vì điểm số tiếng Anh luôn là 3 hoặc 4 trong các bài kiểm tra. Các tiết học tiếng Anh mình luôn trong tình trạng lờ đờ, uể oải vì thực sự ghét môn học này. Giờ trả bài mặc định trước điểm số không bao giờ đến 5! Chỉ cần nhắc đến tiếng Anh là mình thấy nản.

Một hôm, một bạn nam cầm quyển sách “Hack” não 1500 từ tiếng Anh đến lớp và cả lớp xúm lại xem. Ôi! Sách gì mà toàn màu mè và hình vẽ vậy! Đọc thử 1 câu chuyện mình phán ngay “Nửa Tây nửa ta thế này mà cũng học được?” Mình lật qua trang có hình ảnh minh họa mà buồn cười kinh khủng. Gì mà “con vịt thuyết phục được con cá lên bờ chơi với nó”. Hỏi bạn thì bảo học dễ lắm. Lúc đó, mình liền mượn sách học thử ngay bài 1. Hôm sau nhờ bạn kiểm tra lại, mình chỉ quên 2 từ trong tổng số 31 từ.

Chưa bao giờ trong đời mình nghĩ sẽ bỏ ra gần 400 nghìn để mua 1 cuốn sách, ngay cả đến Sherlock Holmes mình cũng chỉ mua 177 nghìn 3 cuốn với kẻ “mọt sách” như mình. Nhưng không thể không mua vì quá hấp dẫn. Lần đầu tiên thấy 1 cuốn sách học từ vựng mà lại như tập truyện tranh vậy. Sau 2 ngày đặt sách với Step Up, mình đã chính thức sở hữu em nó!

Mình đặt mục tiêu mỗi tuần học 10 bài để cuối tuần kiểm tra. Và bạn biết không? Mình chỉ học 2 ngày, mỗi ngày 5 bài, học xong chơi 5 ngày còn lại mà kiểm tra mình chỉ quên 1 từ. Bạn bè trong lớp hết sức ngạc nhiên với kết quả của mình. Vậy là sau 5 tuần mình đã học xong cuốn sách. Lúc đó là khoảng thời gian cuối học kỳ 2, điểm kiểm tra tiếng Anh của mình tăng vọt lên 9.5! Một điểm số không nằm trong giấc mơ của mình! Trước khi học sách, mình chỉ mong là mình tăng lên khoảng 2-3 điểm là được rồi. Ai ngờ mình tăng được 6 điểm liền!

Vậy là từ một người điểm tiếng Anh luôn nằm top đội sổ của lớp, sau 35 ngày mình đã lọt top 3 người có điểm kiểm tra tiếng Anh cao nhất lớp. Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi, môn tiếng Anh của mình cũng đạt 7 điểm.

Hiện tại, khi đã là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, việc học ở trên trường với mình cũng chẳng hề khó khăn. Các bài giảng của giáo viên mình có thể hiểu toàn bộ nội dung, mình hoàn toàn tự tin thuyết trình trước lớp bằng tiếng Anh. Các bài viết trên Instagram hay Twitter của thần tượng không bao giờ làm khó mình cả. Tất cả là cuốn sách đổi đời “Hack” não. Mình không còn phải ao ước “giá như mình học giỏi tiếng Anh”, “Ước gì mình có thể chém gió với người nước ngoài” vì nó đã và đang là sự thực rồi. Nếu bạn đã từng giống như mình và không biết bắt đầu từ đâu, vậy thì hãy để bản thân 1 cơ hội thử thách với “Hack” não 1500 từ tiếng Anh của Step Up xem sao. Chính bạn cũng sẽ không thể ngờ giá trị của cuốn sách mang lại đó!