4 (80%) 5 votes

Từ một đứa ban A mất gốc hoàn toàn, nhút nhát và thiếu tự tin vào bản thân trong tiếng Anh. Giờ đây mình đã có thể nghe hiểu được 75% nội dung các chương trình giải trí hoặc bộ phim nước ngoài. Đó thực sự là thành quả ngọt ngào sau một thời gian đồng hành cùng sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh.

Mình là Thủy, Sinh viên năm cuối trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Hà Nội.

Mình là dân khối A đặc sệt, nên chẳng cần nói các bạn cũng biết, mình cực dốt tiếng Anh. Với ước mơ đỗ vào trường Kinh Tế Quốc Dân, 3 năm cấp 3 mình chỉ lao đầu vào học Toán – Lý – Hóa, vì vậy đối với mình tiếng Anh là một thứ gì đó rất xa xỉ. 

 

Lên Đại học, mình gặp vô vàn khó khăn với các môn liên quan tới ngoại ngữ rồi nhìn đám bạn nói tiếng Anh vèo vèo mà phát hờn. Chưa hết, khi biết thông tin điều kiện bắt buộc để ra trường là phải có bằng TOEIC. Mình cuống cuồng đăng ký ngay một khóa học tại trung tâm. Nhưng khổ nỗi do mất căn bản, không có ngữ pháp, từ vựng thì ít nên mình như “gà mắc tóc”, giáo viên nói gì cũng không hiểu. Cảm thấy không những lãng phí tiền bạc, thời gian mà còn không đem lại hiệu quả, mình quyết định nghỉ và đề ra kế hoạch tự học cho bản thân. Nhận ra học tiếng Anh trước tiên phải học từ vựng cái đã, it nhất cũng phải hiểu người ta nói gì, viết gì chứ :D. 

 

Rồi vô tình mình xem được video “Hack Não 1500 từ tiếng Anh – học 50 từ mỗi ngày với sách” của thầy Nguyễn Hiệp chia sẻ trên Youtube. Mình đã bị thuyết phục trước vẻ đẹp lẫn nội dung của sách. Phương pháp học mới lạ, độc đáo vô cùng. Chưa bao giờ mình thấy cuốn sách học từ vựng nào mà lại toàn hình ảnh màu sắc như truyện tranh vậy. Mình bắt đầu đặt mục tiêu mỗi ngày phải học một unit với sách. Trước khi học mình có đọc kĩ hướng dẫn chi tiết trong sách: học truyện chêm, âm thanh tương tự, sáng tạo câu chuyện, kết hợp nghe audio từng bài để tăng khả năng cảm âm và nhớ từ. Cứ học tuần tự như vậy, học vào nhanh mà hiệu quả lắm. Sau đó cuối tuần mình ôn tập lại một lượt các unit và chủ đề đã họ, đưa cho đứa bạn cùng lớp kiểm tra thì chỉ quên 2-3 từ thôi, vượt xa kỳ vọng của mình ban đầu :)). Ngoài ra, mình còn được tham gia vào Group học viên Hack Não, giáo viên livestream giảng dạy hàng tuần, chỉnh sửa phát âm, cách dùng từ, sử dụng ngữ pháp…  

 

Sau khi học xong cuốn sách, nền tảng tiếng Anh của mình đã được cải thiện rõ rệt. Khi xem các chương trình giải trí hoặc bộ phim nước ngoài mình đã có thể nghe hiểu được 75% mà không cần vietsub. Đặc biệt gần đây mình đang xem phim Lucifer Morning Star, thay vì phải dán mắt vào phụ đề như trước đây thì mình đã thoải mái tận hưởng mà không lo bỏ lỡ bất kì chi tiết nào. Có thể hiện tại tiếng Anh của mình không giỏi bằng một số bạn nhưng chắc chắn không còn hình ảnh cô bé sợ hãi, nhút nhát và thiếu tự tin như trước nữa rồi. 

 

Sắp tới đây mình sẽ tham gia kì thi TOEIC, mình tin chắc chắn rằng với 1500 từ vựng trong cuốn sách sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân. Cảm ơn Step Up đã tạo ra cuốn sách vô cùng tuyệt vời này, đây chính là phao cứu sinh cho những người mất gốc như em có thể dễ dàng chinh phục tiếng Anh.

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc