5 (100%) 1 vote

1500 từ trong 30 ngày? Quảng cáo gì mà điêu thế :))” Đó là suy nghĩ của mình vài tháng trước. Nhưng cuối cùng thì mình đã cán đích 1500 sau hơn 20 ngày và phải ngả mũ kính phục super sách này. Từ 1 học sinh ban C chỉ 3, 4 điểm tiếng Anh là cùng, chỉ sau 1 tháng mình đã lên top khá giỏi của lớp khi ẵm 9 điểm kiểm tra tiếng Anh cuối kỳ :))

Mình là Đào Duy Hiệp, học sinh lớp 12 tại Tuyên Quang Mình thi khối C nên phần lớn thời gian trong ngày được mình dành ra để học 3 môn chính Văn, Sử, Địa. Khối lượng kiến thức khủng cộng với việc chẳng có hứng thú gì với Anh Văn, mình đã nghĩ, giờ tiếng Anh chưa quan trọng lắm, sau này lên Đại học học có lẽ vẫn sẽ kịp. Nhưng may là các ông anh bà chị khóa trên đã kịp thời ngăn chặn suy nghĩ non dại này :)) Sau khi bị lên lớp và ăn mắng té tát để nhận ra sự quan trọng của tiếng Anh, cả cho tương lai sau này lẫn cho kỳ thi THPTQG trước mắt, mình bắt đầu vùi đầu vào học tiếng Anh với mục tiêu là 30 từ vựng một ngày.

Ai cũng bảo mỗi ngày mày chỉ cần học 10 từ, thì 1 năm là giỏi tiếng Anh rồi. Nhưng thực tế nó đâu có dễ như phép tính đó, ngày học 10 từ thì 1 tuần sau quên đến 9 từ rồi. Mình dành hẳn 2 tiếng mỗi ngày ghi ghi chép chép, dán giấy nhớ mà vẫn không khá lên tí nào, toàn quên thôi. Mình chán nản tột độ và không muốn tiếp tục với môn học mà mình không có năng khiếu này nữa. Lúc đó, mình đã đóng sách vở lại và bỏ bẵng tiếng Anh đúng 1 tháng trời.

Tưởng như đến đây là hết và mình sẽ phải chấp nhận nỗi ám ảnh mang tên tiếng Anh , thì 1 ngày tình cờ, mình lang thang trên FB và xem được thông tin về Sách “Hack não 1500 từ tiếng Anh”. Ngay giây phút đấy mình thề là đã nhếch mép cười khinh bỉ cho rằng đây chỉ đơn giản chỉ là sự lố bịch của quảng cáo và chán nản với các PR tràn lan xuất hiện trên Facebook lúc này :)) Nhưng lang thang lướt mãi mà vẫn thấy thông tin nên mình đã đành thử tìm hiểu qua 1 chút và sau khi đọc bản đọc thử, mình quyết định mua. Đây là quyết định bước ngoặt. Nghĩ lại phải cảm ơn các thế lực siêu nhiên vô hình đã xui khiến mình đọc bản demo của sách =)))

Những ngày đầu chưa quen cách học mới, mình còn gặp chút khó khăn trong việc học từ nhưng kết quả bất ngờ lắm, mình học được 30 từ trong ngày đầu và chỉ quên 2 từ vào hôm sau. Dần dần mình quen với phương pháp học, mình học nhanh hơn rất nhiều. Số từ nhớ được nhiều hơn và đỉnh điểm lên tới 100 từ một ngày. Sau hơn 20 ngày, mình đã hoàn thành bài kiểm tra 100 từ bất kỳ trong 1500 từ của Step Up và được hoàn lại 100% tiền sách, mình thật sự bất ngờ và vui sướng với kết quả này.

Từ vựng cũng như nền móng căn nhà, móng vững chắc thì nhà mới có thể cao và chắc chắn. Ơn giời, với vốn từ vựng có được nhờ cuốn sách, mình đã dễ thở hơn với môn tiếng Anh rất nhiều. Mình đã có thể dịch được những văn bản tiếng Anh dài mà chỉ cần tra dưới 10 từ, có những từ mình hoàn toàn hiểu được nhờ vào văn cảnh. Và từ 1 học sinh ban C chỉ 3, 4 điểm tiếng Anh là cùng, chỉ sau 1 tháng mình đã lên top khá giỏi của lớp khi ẵm 9 điểm kiểm tra tiếng Anh cuối kỳ haha.

Ngoài việc học thì vốn từ vựng trong sách còn giúp mình giải trí và thư giãn bằng tiếng Anh rất nhiều. Mình có thể xem đươc phim Âu Mỹ mà không cần phụ đề, xem và hiểu được những kênh youtube nước ngoài mà mình thích bấy lâu như The Tonight Show Starring Jimmy Fallon hay TheEllenShow,…mà không cần chờ đợi mòn mỏi các bản vietsub đăng rải rác trên youtube nữa :))  Với Sách Hack não, việc học tiếng Anh như được vạch sẵn ra trên một đường thẳng vậy, cứ đi là đến được thôi chứ chẳng cần lòng vòng tìm kiếm gì nữa. Càng ngày càng yêu tiếng Anh hơn. Với mình bây giờ, tiếng Anh không còn là môn học trên trường lớp nữa mà đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

 

Thay cho lời kết bài chia sẻ, mình xin chân thành cảm ơn thầy Hiệp cùng đội ngũ nhân viên đã hỗ trợ mình nhiệt tình suốt thời gian qua. Đặc biệt là thầy Hiệp, người đã tạo ra cuốn sách tuyệt vời và thay đổi cái nhìn về tiếng Anh của mình!

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc

 

 

 

Comments

comments