" "
Rate this post

Từ đứa lúc nào cũng phải ngồi cầu nguyện để tiếng Anh qua điểm liệt, giờ mình đã tự tin với 8 điểm thi thử THPTQG.

Chào các bạn. Mình là Nguyễn Thị Thanh Nhàn, hiện đang là học sinh lớp 11 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Nói không phải khoe chứ mình đã học tiếng Anh từ hồi lớp 1 rồi. Và đến khi học lớp 10 thì mình đã có thể nói được: Hi, Hello, Thank you, Okay =))

Nếu các bạn là những beginner trong tiếng Anh, có mong muốn học tiếng Anh thì các bạn nên đọc hết những chia sẻ này của mình. Không phải vì mình giỏi giang gì đâu. Chỉ đơn giản, bản thân mình cũng là 1 beginner. Và mình hiểu cảm giác muốn học, mà không biết học từ đâu, không có hứng thú học nó chán nản tuyệt vọng như thế nào.

Mình là đứa rất nhác. 5 ngày 7 hôm là chán. Không bao giờ kiên trì học được cái gì một cách trơn tru từ đầu đến cuối. Nhác học như vậy nên việc học từ vựng với mình là một nỗi ám ảnh. Vì nó là một công việc đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao 🙁 Hơn nữa, việc học từ sớm mà không đem lại kết quả gì khiến bản thân mình luôn có ác cảm với môn học này.

May sao lại gặp được bộ sách “Hack Não” trong một lần lướt Facebook. Lần đầu nhìn thấy, mình đã rất thích vì độ kute của sách. Nhìn một lần là muốn mua luôn rồi. Nhưng tới khi nhìn giá thì… Hm. Cũng không phải nhỏ. Đã tính từ bỏ rồi, nhưng lại không kìm được thử học 2 Unit demo. Và… mình bị nghiện mất luôn. Quá bất ngờ vì từ vựng vào đầu nhanh hơn bình thường mà có vẻ như chẳng bay đi đâu sau 1 tối chơi bời không động đến ôn lại. Mình đặt mua luôn!!!

Cân nhắc rất nhiều mới quyết định mua vì giá trị của sách không nhỏ nên mình tự cảm thấy cần có trách nhiệm hơn trong việc học. Và nó cũng xứng đáng đến từng đồng. Vì sách thật sự rất hay, toàn tranh là tranh, có cả các câu chuyện cực kì hài hước. Một bộ sách có tính giải trí rất cao :’))

Bộ sách rất phù hợp với những người học tiếng Anh lại từ đầu như mình vì nó không mang lại cảm giác phải nhồi nhét gượng ép khi học. Như mình tầm 30 giây thôi là học được 1 từ mới tiếng Anh một cách vui vẻ rồi. Không cần động não mấy :’))

Hoàn thành bộ sách, mình tham gia chương trình hoàn tiền của Step Up và được hoàn lại 100% giá trị bộ sách ^^ Dù vào năm học mất rất nhiều thời gian nhưng việc học từ vựng vẫn đạt hiệu quả rất cao nhé. Nói chung chỉ cần làm hết các bài tập: nghe, nói, đọc, viết trong sách cũng đủ để nhớ từ rồi.

Sau 3 tháng học, mình thi thử THPTQG và khóc thét mừng thầm sung sướng thì gặp lại các từ đã học trong đề. Từ đứa chỉ mong qua điểm liệt, giờ điểm của mình đã chạm mốc 8 điểm. Quan trọng hơn cả là mình đã bắt đầu thích học tiếng Anh.

Mình thu nạp được thêm rất nhiều cụm từ, collocations, phrasal verb,… qua bộ “Hack Não” này, chứ không chỉ dừng lại ở việc học từ vựng đơn lẻ. Hình ảnh và chất liệu giấy thì cực hịn ^^ Nói chung là perfect. Có thêm nhiều bài tập để hỗ trợ nhớ và phát âm từ đúng hơn. Ví dụ như: Điền từ vào chỗ trống, Khoanh từ không phải từ đồng nghĩa, Fun facts vừa học thêm được từ mới vừa mở rộng hiểu biết xã hội nữa,…

Đặc biệt, mình rất thích phần Speak Out trong sách. Vì kĩ năng nói là 1 kĩ năng khó, vô cùng quan trọng nhưng lại là kĩ năng bản thân mình kém nhất. Phần bài tập này hỗ trợ, tạo động lực và cải thiện cho mình trong việc luyện tập phát âm, trọng âm, ghi nhớ, giọng điệu, cách diễn đạt,… rất nhiều. Chính vì phần học đặc biệt này mà mình đã chịu khó ngồi tự kỉ nói linh tinh, dù sai ngữ pháp tùm lum nhưng vui lắm :’))

Cám ơn Step Up nhiều lắm, vì đã mang đến 3 cuốn sách cứu rỗi cuộc đời mình <3

 

 

 

 

Comments

comments