4.5 (90%) 6 votes

Mình rất thích xem những video của Ted.vn hoặc VOA trên Youtube, thật ra thì ngày xưa mình nghe như “vịt nghe sấm” ấy, có hiểu gì đâu. Nhưng sau 2 tháng học theo phương pháp của sách thì mình đã hiểu được 60% nội dung những video đó. Ngoài ra, mình cũng tự tin bật cài đặt ngôn ngữ sang tiếng Anh khi đọc báo Dân Trí và VnExpress để tự luyện đọc hiểu.

 

Xin chào các bạn, mình tên là Nguyễn Thị Hồng Minh, 33 tuổi, nhân viên kế toán ở một công ty làm về thiết bị chiếu sáng ở Hà Nội. Làm kế toán thì rất bận nhưng vốn đam mê với tiếng Anh nên mình thường tranh thủ bất cứ khi nào rảnh rỗi để có thể học thêm, vừa thỏa mãn sở thích cá nhân, vừa hi vọng có thể kiếm thêm một công việc ngoài giờ để tăng thu nhập cho gia đình. 

Cũng như rất nhiều ngôn ngữ khác, khi học tiếng Anh thì từ vựng là rất quan trọng. Học từ vựng theo kiểu ghi chép và thuộc lòng thì các bạn biết rồi đó, cực kì nhàm chán mà từ mới vẫn rơi rớt. Trong khi đó, bộ não của chúng ta nó rất là “đỏng đảnh” và “chảnh”. Nếu là điều nó thích thú thì vào rất nhanh còn ngược lại thì nó không thèm đoái hoài luôn. 

Sau rất nhiều lần thử các phương pháp khác nhau mình được biết đến cuốn sách “Hack não 1500 từ Tiếng Anh”, phương pháp học rất độc đáo và mình chưa thấy có ở đâu hết. Khi nhìn thấy quyển sách, mình ưng ngay và “rinh” em về liền.  

Điểm cộng đầu tiên ngay khi thấy sách là thiết kế đẹp và bắt mắt, chất lượng sách rất tuyệt, cảm giác như sách rất hiểu bộ não của mình. Điểm cộng thứ hai là truyện chêm và âm thanh tương tự rất hài hước, thu hút, giúp mình nhớ từ nhanh và lâu nhờ xây dựng được các mối liên kết xung quanh từ. Một điểm cộng nữa là từ vựng trong sách rất thông dụng và phổ biến. Điều này giúp mình rất nhiều trong việc định hướng học từ vựng, dễ dàng nghe, hiểu khi xem video trên Youtube hoặc đọc các trang báo tin tức nước ngoài. 

Hiện tại, tiếng Anh của mình đã tốt hơn xưa rất nhiều, đến bản thân mình cũng phải ngạc nhiên. Mình hay có thói quen xem những video của Ted.vn hoặc VOA trên Youtube, thật ra thì ngày xưa nghe như “vịt nghe sấm” ấy, có hiểu gì đâu. Nhưng sau 2 tháng học theo phương pháp của sách thì mình đã hiểu được 60% nội dung những video đó. Khi đọc báo Dân trí hay Vn Express, mình cũng tự tin cài ngôn ngữ là tiếng Anh để đọc luôn, điều mà trước giờ mình không nghĩ là mình làm được. Đó là đôi điều cảm nhận của mình sau khi học sách. Hi vọng chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh. Chúc các bạn thành công. 

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc