" "
Rate this post

25 tuổi. Trong khi mình vẫn đang cặm cụi làm lụng để nhận đồng lương còm 6 triệu thì đồng nghiệp đã mua xe mới, điện thoại xịn từ lúc nào với thu nhập gấp 2, gấp 3 lần. Khác biệt chỉ là vì kém tiếng Anh các bạn ạ. May là Hack Não đã xuất hiện, giúp mình từ thằng vừa dốt vừa sợ tiếng Anh có thể chỉ đường và giới thiệu về các địa điểm du lịch cho người nước ngoài. Nhờ đó mà mình  trở nên yêu thích và chủ động hơn trong việc học ngoại ngữ.

 

Chào các bạn, mình là Nguyễn Thanh Tuấn, 25 tuổi hiện tại mình đang trong thời gian tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an. Trước đây tiếng Anh là môn học khiến mình không thích mỗi khi đến lớp. Suốt những năm học Cao đẳng, mình chỉ học sao cho qua môn chứ không xác định học đến nơi đến chốn. Đến khi đi xin việc, mặc dù cầm trong tay tấm bằng Khá nhưng mình vẫn buộc phải đi làm trái ngành vì không có tiếng Anh. Đã vậy lương của mình là 6 triệu trong khi các đồng nghiệp chỉ cần chút tiếng Anh thu nhập 10-15 triệu là chuyện bình thường. Mình cảm thấy có chút bất công khi công việc của mình rõ ràng là vất vả hơn mà lương lại không bằng họ.

 

Sau khi chuyển hướng và tham gia nghĩa vụ Công an, mình quyết tâm học tiếng Anh để phục vụ sự nghiệp sau này. Trong lúc sử dụng các phần mềm học tiếng Anh trên mạng, mình bắt gặp giới thiệu của sách Hack não 1500 từ tiếng Anh. Trước đây, mình đã có dịp đọc cuốn Tôi tài giỏi bạn cũng thế. Các phương pháp Trí nhớ siêu đẳng hay Mind map của cuốn sách này và trong kỳ thi vào ngành Công an. Vì vậy, khi biết được sách Hack não sử dụng phương pháp trong cuốn sách này, mình đã mua ngay không do dự.

 

Ban đầu mình mất hơn 1 tiếng để hoàn thành những Unit đầu tiên. Nhưng khi đã học được nửa cuốn sách rồi, mình tăng được tốc độ học lên rất nhiều. Có khi một ngày mình có thể học đến 4 Unit. Sau khi đã có vốn từ vựng kha khá, mình bắt đầu ôn tập theo kiểu từ A-Z Việt-Anh. Với mỗi từ tiếng Việt mình sẽ tìm ra rất nhiều từ tiếng Anh tương ứng. Nhờ vậy mà việc sử dụng từ vựng trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Khi mua sách Hack não mình còn được tham gia vào nhóm học viên trên Facebook. Mỗi khi post bài làm lên, mình được các bạn thành viên và các cô giáo sửa lỗi và góp ý nên tiến bộ lên rất nhanh. Dựa vào kiến thức về Công nghệ thông tin có sẵn, mình đã viết phần mềm trên file excel để check lại phần từ đã học. Phần mềm sẽ yêu cầu mình điền nghĩa tiếng Việt tương ứng với từ cho trước. Nếu như bí quá, máy tính sẽ tự động đưa ra 3 gợi ý để mình chọn. Mình chia sẻ cách học của mình lên nhóm học viên thì được các bạn ủng hộ rất nhiều. Chưa bao giờ mình cảm thấy vui và tự tin như vậy khi học tiếng Anh. Mỗi tuần cô giáo sẽ livestream dạy 3-4 buổi. Mình thoải mái hỏi cô giáo các kiến thức bị hổng mà không sợ bị quê như khi học ngoài trung tâm.

Nhờ việc học hiệu quả và ôn tập thường xuyên, không những từ vựng mà khả năng tiếng Anh của mình cũng được cải thiện rõ rệt. Mình có thể hiểu hết toàn bộ biển hiệu quảng cáo, hay các thông tin được ghi bằng tiếng Anh khi ra đường. Trong lúc trực gác tại đường Nguyễn Huệ, mình hướng dẫn được rất nhiều người nước ngoài tìm đường, giới thiệu cho họ về các địa điểm thú vị của thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ vậy mà mình tin rằng mình có thể học được môn ngoại ngữ này.

 

Chỉ còn 3 tháng nữa là mình sẽ hoàn thành nghĩa vụ và giờ mình đã sẵn sàng tham gia vào các kỳ thi chứng chỉ quốc tế. Chắc chắn đây sẽ là cánh cửa mở ra sự nghiệp tươi sáng của mình.

 

 

 

 

Comments

comments