4.1 (81.21%) 33 votes

Ngay từ khi con trẻ còn nhỏ, bố mẹ cũng mong muốn con tiếp xúc với tiếng Anh và phát triển khả năng song ngữ. Nhưng chính bố mẹ cũng đang thắc mắc “phương pháp nào để bé học ngoại ngữ tự nhiên nhất?” Liệu có nên cho bé tiếp xúc với các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em ngay từ ban đầu hay không? Trên thị trường cũng có vô vàn các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mầm non, vậy đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất? Cùng Step Up tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp cho cha mẹ có sự lựa chọn hợp lý nhất cho các con nhé! 

1. Các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em

Sách học từ vựng: Siêu Sao tiếng Anh

Bộ sách giúp con tự giác, vui học tiếng Anh ghi nhớ đầy đủ kiến thức bậc tiểu học. Ngoài ra, bố mẹ hoàn toàn có thể đồng hành cùng bé, hướng dẫn con học bộ sách vui nhộn này. Bộ sách bao gồm 35 truyện tranh tương ứng với 35 bài học, được xâu chuỗi với nhau xoay quanh cuộc sống hàng ngày, những cuộc phiêu lưu của Diệu Anh cùng các bạn nhỏ ở lứa tuổi 8-11.

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

Việc học qua hình ảnh giúp tăng 50% khả năng ghi nhớ và kích thích khả năng sáng tạo của trẻ. Những hình vẽ minh họa trong sách vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu, màu sắc, đa dạng, bé khó có thể rời mắt khỏi cuốn sách. Các màu sắc tuy rực rỡ bắt mắt nhưng lại trung tính, phù hợp với cả bé trai và bé gái.

Xem thêm:

Sách dạy ngữ âm: Hook on Phonics

Khi tìm hiểu về sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thì cha mẹ không nên bỏ qua cuốn “Hook on Phonics”.

Sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Các con sẽ được học tiếng Anh qua những câu truyện ngắn, hay cách học từ vựng tiếng Anh hấp dẫn qua thẻ flashcard  theo từng chủ đề thú vị và bộ bài tập giúp bé luyện đọc tiếng Anh dễ dàng và nhanh chóng ghi nhớ. Đây là cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo được đánh giá cao đồng thời sách được phát âm chuẩn theo giọng Anh – Mỹ phù hợp với các con mới bắt đầu học tiếng Anh.

Ngoài sách, audio còn có luôn video được trình bày khoa học và có hệ thống, chương trình được đan xen giữa các yếu tố khác nhau, nhằm phát triển kỹ năng đọc cho bé. Không chỉ đối với trẻ em mà người lớn cũng có thể điều chỉnh, trau dồi kỹ năng luyện nghe nhé.

Cuốn Amazing Science 1,2,3

Cuốn “Amazing Science 1,2,3” là sách tiếng Anh mầm non rất hữu ích nhằm giúp con trẻ có thể cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh qua việc làm quen với nội dung của các môn Khoa học.

Sách tiếng Anh mầm non

Khác với những cuốn sách tiếng Anh khác, “Amazing Science 1,2,3” là sách tiếng Anh cho trẻ mầm non giúp bé học tiếng Anh qua từ vựng liên quan đến các chủ đề khác nhau đặc biệt là chủ đề về khoa học tự nhiên nhằm khơi dậy khả năng tư duy, sáng tạo vào khoa học cho trẻ em. 

Với hình ảnh sinh động, cấu trúc sách được thiết kế đẹp và dễ hiểu sẽ giúp các con tiếp thu được nhanh hơn đồng thời con cũng có thể chủ động tìm hiểu, khám phá được thế giới xung quanh. 

Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu và mua cho bé những cuốn sách hữu ích này nha!

Cuốn “Get it up 1,2,3”

Bộ giáo trình “Get It Up 1,2,3” được 2 tác giả là Trần Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Trường Giang đã biên soạn nhằm giúp các bé có thể trau dồi và cải thiện các kỹ năng đọc và viết trong tiếng Anh.

Qua các bài tập trên sách học sinh có thể tích lũy được những phương pháp học và cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả đồng thời các bé sẽ tập làm quen và củng cố kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau gần gũi và quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Mỗi bài tập trên sách sẽ được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao kèm theo hình ảnh minh họa bắt mắt và thân thiện. Những chủ đề trong bộ “Get It Up 1,2,3” gồm có:

  • Get It UP 1: Colors, Toys, Family, School things, Numbers, Jobs
  • Get It UP 2: Part of the body, Clothes and accessories, The park, Food and Drinks, House and rooms, Animals.
  • Get It UP 3: Special days, Familiar things,  Dressing up, Food and drinks, The park, Animals Around Us.

Như vậy sách tiếng Anh cho trẻ mầm non “Get It Up 1,2,3” rất cần thiết mà lại dễ học và tạo nhiều hứng thú cho các bé trong quá trình học. Cha mẹ nên lựa chọn những nhà sách phân phối sách chuẩn để đảm bảo nội dung học giúp các bé học tập tốt nhất nhé.

Cuốn  “My Little Island level 1,2,3”

Khi tìm hiểu về sách tiếng Anh cho trẻ em đặc biệt là sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi cha mẹ không thể bỏ qua cuốn “My Little Island level 1,2,3”. Sách phù hợp cho các con ở độ tuổi từ 3 tuổi trở lên.

Sách tiếng Anh

Sách được xây dựng bằng cách phát triển ngôn ngữ tự nhiên, giúp bé học tiếng Anh qua nhiều cách với những hoạt động khác nhau; hiểu và sử dụng ngôn ngữ đúng ngữ cảnh.

Bộ sách bao gồm: Audio, PDF và thẻ flashcard nên ba mẹ hãy download bộ sách này và in màu cho các con học tại nhà luôn nhé để có thể học tập cùng con. Cuốn sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi này sẽ giúp con nhỏ làm quen và ghi nhớ từ vựng lâu hơn đó.

Cuốn “Family and Friend Level 1,2,3,4,5”

Một trong số những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua đó là “Family and Friend Level 1,2,3,4,5”.  

Cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em

Mỗi cuốn sách sẽ có 15 unit xoay quanh các chủ đề quen thuộc, gần gũi với các bé như gia đình, bạn bè của các con. Trong mỗi bài học các em sẽ được trau dồi thêm  kiến thức về vốn từ vựng, ngữ pháp, và khả năng luyện nghe và nói tiếng Anh tốt. Qua đây các bé cũng sẽ hoàn thiện hơn cho bản thân về đầy đủ các kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết nữa đó. Hơn nữa sách cũng được thiết kế dễ học và có nhiều hình ảnh minh họa đi kèm nhằm kích thích giác quan của các con và tạo hứng thú hơn khi học. 

Cuốn “Phonics for dummies”

Sách tiếng Anh cho trẻ em cơ bản

Một trong những quyển sách cơ bản dành cho trẻ mẫu giáo hoặc các bé mới bắt đầu học tiếng Anh. Cuốn sách này sẽ chia sẻ và giới thiệu nhiều bí quyết cùng với đó là ý tưởng giúp các em học đánh vần và phát âm Tiếng Anh chính xác nhất. Cuốn sách này sẽ hỗ trợ các bé về cách đánh vần, rèn luyện kĩ năng đọc Tiếng Anh, tìm hiểu về giọng điệu, cách phát âm và phát triển kĩ năng thông qua nhiều bài thực hành thực tế.

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

 

Cuốn sách “Brain Boosters”

Cuốn sách này bao gồm 128 trang, hỗ trợ cho các bé vừa học tiếng Anh vừa rèn luyện kĩ năng suy đoán, phân tích. Các bé sẽ hứng thú với các hoạt động  như cắt, dán, ghép các hình ảnh xinh xắn, đáng yêu trong quyển sách này. Cuối cùng còn có đáp án để phụ huynh có thể kiểm tra kết quả. Cách học tiếng Anh mới mẻ này chắc chắn sẽ làm cho việc học tiếng Anh cho bé trở nên dễ dàng hơn.

Sách học tiếng Anh cho trẻ em

Bộ sách Britannica Discovery Library

Đây là một trong những bộ sách tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi đến 6 tuổi, bao gồm 12 tập cùng nhiều từ vựng và các mẫu câu hỏi tiếng Anh phổ biến thường gặp cuộc sống hằng ngày.

Cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em này được trình bày bằng nhiều hình ảnh màu sắc xinh xắn cùng các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như: bảng màu, kí tự, con số, con vật… Đây là bộ sách không chỉ dạy tiếng Anh mà còn rèn luyện tư duy, rất thích hợp cho trẻ mẫu giáo.

Sách tiếng Anh cho trẻ em tốt

Xem thêm:

2. Bí quyết cùng con học thông qua sách tiếng Anh cho trẻ em

Với mong muốn sẽ giúp con trẻ được phát triển toàn diện hơn, nhiều bậc phụ huynh  đã và đang cho con học tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên cha mẹ lại khá lo lắng khi không biết đâu là cách dạy tiếng Anh cho trẻ là hợp lý? Cho con học Anh văn từ quá sớm có thật sự tốt cho trẻ hay không? Cách dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào để đạt hiệu quả cao? Dưới đây là 1 vài bí quyết cùng con học thông qua sách tiếng Anh cho trẻ em, cha mẹ tham khảo nhé.

Cha mẹ nên sắp xếp thời gian tham gia học tiếng Anh cùng con

Thay vì nhờ vào thầy cô giáo hay gia sư chỉ bảo và dạy tiếng Anh cho con thì bố mẹ nên học cùng con lúc rảnh. Học cùng con phụ huynh sẽ hiểu được trình độ của con mình đang ở mức độ nào, hay con còn hạn chế ở kỹ năng nào đồng thời giúp cha mẹ và con cái gần gũi nhau hơn.

Bất cứ thời gian nào rảnh cha mẹ nên sắp xếp để học cùng và chỉ dạy cho con, giải thích cặn kẽ cho con những chỗ mà trẻ chưa hiểu, và đưa ra những lỗi con sai và có biện pháp giải quyết lỗi sai đó. Bởi cha mẹ là người gần gũi và thấu hiểu con mình nhất nên nếu cha hoặc mẹ là người bạn đồng hành trong việc học, chắc hẳn con sẽ tự tin và cố gắng hơn nhiều đó. Và học những cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo hay sách tiếng Anh mầm non cũng giúp cha mẹ gợi nhớ liên tưởng lại những kiến thức mà mình đã “vô tình” quên đấy!

Sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Cha mẹ nên lựa chọn cuốn sách phù hợp với khả năng của con trẻ

Các bậc phụ huynh cần xác định được trình độ của em bé nhà mình đang ở mức độ nào để chọn cho con cuốn sách phù hợp nhất, giúp bé học được hiệu quả và tiếp thu dễ dàng nhất. Nếu một cuốn sách có hay và hữu ích đến mấy mà quá khó hay quá dễ so với bé thì cũng thật sự không có tác dụng. Cuốn sách tiếng Anh mầm non càng trở nên thú vị hơn nếu đúng với sở thích của con. Con sẽ vô cùng thích thú và hào hứng khi học đúng những chủ đề mà con thích. Như thế chắc chắn các bé sẽ thấy không nhàm chán  và chăm chỉ học đồng thời sẽ có được kết quả tốt trong quá trình học.

Cha mẹ lựa chọn cho con những cuốn sách tiếng Anh sinh động, nhiều hình ảnh và màu sắc

Trong không gian ngôi nhà của bạn sẽ có rất nhiều đồ vật hay dụng cụ nhiều màu sắc gần gũi với con, cha mẹ có thể đề cập tới một số chủ đề, tình huống liên quan đến chủ đề về đồ vật bằng tiếng Anh mà con dễ bắt gặp để con phản xạ một cách tự nhiên nhất. Hiện tại có rất nhiều loại sách tiếng Anh cho trẻ em hữu ích được cha mẹ lựa chọn, phụ huynh có thể chọn lọc và đọc cho bé nghe những câu chuyện ngắn chứa nhiều chi tiết hấp dẫn hoặc hình ảnh minh họa sinh động sẽ tạo hứng thú hơn cho bé trong quá trình học.

Học qua hình ảnh và màu sắc là một trọng những cách học từ vựng hiệu quả không bao giờ quên, giúp bé tiếp thu hơn nhiều so với chữ viết và cũng để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong trí nhớ của con trẻ. Thông qua những câu chuyện, tình huống mà bé bắt gặp thì việc học tiếng Anh cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn với con. Cha mẹ hãy cố gắng tạo cho con môi trường và những tài liệu học tập bổ ích nhất để phục vụ tốt cho quá trình học của các con nhé.

Xem thêm bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO với phương pháp phát huy năng lực não bộ cùng mọi giác quan, giúp bạn tự học tại nhà nhanh hơn 50% so với phương pháp thông thường. 

Như vậy qua bài viết sách tiếng Anh cho trẻ em mà Step Up chia sẻ trên đây, các bậc phụ huynh cũng sẽ có nhiều lựa chọn về sách tiếng Anh cho trẻ em hay và bổ ích nhất nhé. Những cuốn sách trên vừa giúp bé làm quen được với tiếng Anh, vừa cải thiện được các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết, luyện nghe, luyện nói tiếng Anh đồng thời giúp bé cải thiện kiến thức về ngữ pháp đầy đủ nhất trong quá trình học. Hy vọng các bậc cha mẹ sẽ tìm được cho con mình những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em phù hợp và hiệu quả nhất nhé!

 

 

 

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Comments

comments