3.5 (70.77%) 13 votes

Khả năng phát âm không chuẩn khiến bản thân mất tự tin khi nói chuyện với người nước ngoài? Bạn bè ngoại quốc không thể hiểu được những gì mà bạn muốn truyền tải? Bạn bối rối và không biết phải học từ đâu cũng như học như thế nào? Để giúp cho bạn có thể thoát khỏi nỗi lo lắng này, Step Up mang đến cho bạn một vài cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh hay, hiệu quả, giúp bạn tự tin hơn, thoải mái hơn trong khi sử dụng giao tiếp bằng tiếng Anh.

6 Cuốn sách dạy phát âm hay và hiệu quả

Việc luyện phát âm là vô cùng cần thiết vì nó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Phát âm chuẩn xác còn là nền tảng để giúp các bạn phát triển những kỹ năng khác như nghe hiểu được tốt hơn đồng thời nói Tiếng Anh được lưu loát hơn. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều những cuốn sách học phát âm tiếng Anh. Dưới đây là 6 cuốn sách luyện phát âm tiếng Anh hữu ích dành cho bạn. 

1. ENGLISH PRONUNCIATION  IN USE

Sách dạy phát âm tiếng Anh

(Sách dạy phát âm tiếng Anh)

Bộ sách luyện phát âm tiếng Anh này được chia làm 2 lộ trình học là sơ cấp và trung cấp. Các cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh sẽ được phân chia theo các cặp âm riêng giúp cho bạn luyện dần.

  • Bản CD sẽ cung cấp và hướng dẫn từ cách đọc, phát âm đến cách đọc từ, những câu, đoạn hội thoại dùng âm đó để bạn dễ dàng hình dung hơn các nguyên âm, phụ âm.
  • Ngoài ra, hiện tượng cũng như quy luật nối âm, nhấn trọng âm như thế nào cũng sẽ được giải thích cụ thể. 
  • Cuốn sách có phần luyện tập với các mục từ, cụm từ, mỗi âm và câu khác nhau từng ngữ cảnh. Bài tập thực hành này sẽ giúp bạn phát âm tốt hơn.

tải ebook hack não ngữ pháp

Bộ sách dạy phát âm tiếng Anh được chia ra làm ba cuốn:

  • Pronunciation in use elementary: Sách học phát âm tiếng Anh này được thiết kế gồm năm mươi bài học, chia làm năm sections, cung cấp bài học từ cơ bản đến nâng cao.
  • Pronunciation in use intermediate: bốn Section, sáu mươi Unit. Tổng thể kiến thức nâng cao hơn hẳn so với cuốn cơ bản. Sách này sẽ dành cho bạn tầm band 3.0 trở lên khi đã có thể thông thạo các âm, cụm từ của tiếng Anh.
  • Pronunciation in use advanced: Đây là tài liệu cuối cùng giúp các bạn có thể nâng cao kỹ năng phát âm cùng với các âm phức tạp, khó hơn so với các sách trên. Nguồn kiến thức chia thêm phần từ vựng, cách kết nối các âm, đọc phát âm các câu…khác nhau.

2. MASTERING THE AMERICAN ACCENT

Sách dạy phát âm chuẩn

(Sách dạy phát âm tiếng Anh)

Đây là 1 cuốn sách luyện phát âm tiếng Anh- Mỹ dành cho những người bắt đầu học về phát âm. Đầu tiên, bạn sẽ học được cách phân biệt những lỗi phát âm đúng hay phát âm sai trong khi nói, đồng thời được chỉnh sửa về các lỗi cơ bản thường gặp phải khi phát âm. Ngoài ra, cuốn sách dạy phiên âm tiếng Anh này cũng sẽ nói về các khẩu hình miệng của những âm tiết rất chi tiết trong bài học. Đồng thời, việc nghe cũng phong phú hơn vì người nói có thể là nam hay nữ nói với giọng không phải tiếng mẹ đẻ. Bởi vậy đây cũng là cách cải thiện kỹ năng nghe của bản thân. Cuốn sách phát âm tiếng Anh này sẽ được kèm với các CD giúp cho các bạn luyện phát âm chuẩn hơn nữa nha. Một cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh để bạn học phát âm ở nhà rất hay phải không?

3. SHIP OR SHEEP?

Sách dạy phát âm tiếng Anh hiệu quả

Các bạn thường hay chú tâm vào học từ vựng và ngữ pháp mà không hề biết rằng học cách phát âm cũng vô cùng quan trọng. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy bối rối vì phát âm sai khiến cho đối phương không hiểu được. Phát Âm Tiếng Anh Ship Or Sheep là 1 quyển sách hoàn hảo dạy phiên âm tiếng Anh để có thể khắc phục tình trạng đó với nội dung dễ hiểu mang tính hệ thống bổ sung phần luyện dấu và ngữ điệu, kèm theo với nhiều bài nghe hơn để bạn dễ dàng tự học và áp dụng trong thực tế giao tiếp.

Bạn sẽ phân biệt được cách phát âm của những từ có âm tiết giống nhau khi học với Sheep or Ship. Ưu điểm của cuốn sách dạy phiên âm tiếng Anh là có nhiều bài tập nghe và bài tập thực hành. Sách dạy phát âm tiếng Anh này được chia làm 2 phần, tuy nhiên bạn có thể chọn học theo trình độ của bạn chứ không nhất thiết phải học theo giáo trình có sẵn. Bạn có thể sử dụng sách phát âm tiếng Anh này với mục đích tự học để tích lũy kinh nghiệm học phát âm tiếng Anh hay có thể sử dụng làm giáo trình trên lớp.

4. AMERICAN ACCENT TRAINING

Sách học phát âm tiếng Anh hay

(Sách dạy phát âm tiếng Anh)

Với mười ba chương cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh này sẽ bắt đầu đi từ dễ tới khó, chủ yếu là những bài luyện tập nhỏ có thể giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Bạn sẽ nắm vững kỹ năng phát âm tiếng Anh theo giọng Mỹ chuẩn và đúng ngữ pháp. Việc dùng đúng ngữ nghĩa trong câu sẽ tăng hiệu quả hơn khi giao tiếp với người bản địa đồng thời tăng sự chuyên nghiệp trong giao tiếp. Sách phát âm tiếng Anh này sẽ hướng dẫn từ những khái niệm rất cơ bản trong ngữ pháp cho đến những cách thức giao tiếp hằng ngày đồng thời điều chỉnh phát âm của bạn. 

Nếu bạn nào muốn phát âm tiếng Anh theo giọng kiểu Mỹ thì sách này là 1 lựa chọn đúng đắn cho bạn. Tuy nhiên, sách này chỉ dành cho những bạn có trình độ trung cấp trở lên (pre- immediate). Nationality Guides là điểm nổi bật của quyển sách dạy phát âm tiếng Anh này vì thông qua chương này bạn sẽ được khám phá thêm về 1 số vấn đề mà mọi người trên thế giới mắc phải khi bắt đầu học tiếng Anh khi đây không phải là tiếng mẹ đẻ. Mọi chi tiết đều được giải thích cặn kẽ giúp các bạn hiểu một cách tường tận. 

5. PRONUNCIATION WORKSHOP

Sách dạy phát âm tốt

(Sách dạy phát âm tiếng Anh)

Cuốn sách học phát âm tiếng Anh này được giới thiệu bởi Paul S Gruber. 1 cuốn sách phiên âm tiếng Anh nhằm giúp bạn sẽ có khẩu hình đẹp hơn khi phát âm. Đặc biệt Paul S. Gruber sẽ chia sẻ cụ thể cách phát âm qua các động tác như: nâng hàm, miệng mở, cong lưỡi…giúp bạn biết cách để phát âm chính xác hơn. Điều cần làm là mỗi ngày chọn 1 session để học, bạn sẽ khắc phục được những chỗ nào mắc lỗi đồng thời chỉnh sửa những chỗ bạn không để ý. Với bộ sách này dạy phiên âm tiếng Anh, bạn sẽ mau chóng phát âm tiếng Anh như người bản xứ nhanh thôi. 

6. Luyện tập phát âm với sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Sách hack não đi kèm App Hack Não đang làm mưa làm gió cộng đồng học ngoại ngữ trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Kết hợp với phương pháp âm thanh tương tự cùng với đó là truyện chêm, khả năng ghi nhớ từ vựng của bạn sẽ được tăng lên đáng kể. Không những là sách học từ vựng, đây là cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh mà khi bạn sẽ kết hợp sử dụng cùng app Hack Não.

Sử dụng kỹ thuật âm thanh tương tự để tìm ra một hay vài từ thay thế có cách phát âm giống với từ mà bạn muốn học. Từ thay thế là từ phải dễ hình dung, sau đó đặt 1 câu chứa cả từ thay thế và nghĩa của từ cần học. 1 trong những mẹo học từ vựng hiệu quả với phương pháp này chính là là câu càng ngắn gọn và ấn tượng thì việc ghi nhớ càng dễ dàng.

App Hack Não

Ví dụ: Khi học một 1 từ diễn đạt sự thừa nhận hay thú nhận điều gì đó ta sẽ sử dụng từ “admit”. Để học từ này với phương pháp âm thanh tương tự, ta đặt câu như sau: Từ “ăn mít” là cách phát âm tương tự của admit, còn thừa nhận chính là nghĩa của từ. Ở trên là hình ảnh 1 cô gái cầm đĩa mít trên tay và không thoải mái khi mít bị hỏng hết “hỏng hết rồi lẽ ra phải cho vào tủ lạnh”.

1 câu hết sức ngắn gọn tuy nhiên đã bao chứa cả nghĩa, cách phát âm, cuốn sách còn cung cấp thêm 1 hình ảnh sinh động màu sắc nữa. Tất cả liên kết lại thành 1 câu chuyện ấn tượng và dễ nhớ vô cùng. Chỉ cần 30 giây để học 1 từ vựng tiếng Anh không cần phải “căng não” để ghi nhớ.

Xem ngay sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh – Nạp siêu tốc 1500 từ vựng và cụm từ trong 50 ngày.

Đi kèm với đó sẽ là video hướng dẫn cách phát âm chuẩn bản xứ trong App Hack Não:

  • Học cách phát âm theo kỹ thuật Shadowing và bộ video sửa phát âm khẩu hình miệng.
  • Luyện tập vận dụng linh hoạt từ vựng trong những tình huống cụ thể với các level khác nhau.
  • Đánh giá kết quả ngay sau khi hoàn thành bài tập để thấy được trình độ của mình và những nội dung cần cải thiện.
  • Thử thách và hỗ trợ tạo động lực học tập: đăng ký số lượng từ vựng, thời gian học tập..

Step Up chúc bạn học tập tốt và sớm thành công!

 

Tải ngay MIỄN PHÍ EBOOK sách Hack Não Phương Pháp – Cuốn sách giúp bạn học tiếng Anh thực dụng và dễ dàng: 
✅ Đòn bẩy tâm lý kích thích động lực học tiếng Anh
✅ Gợi ý bản đồ học tiếng Anh thông minh
✅ Học liệu khổng lồ, kho báu dành cho người không có năng khiếu, mất gốc và bắt đầu học lại tiếng Anh
 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

 

Comments

comments