" "
Rate this post

Giới thiệu.

Với tham vọng trở thành công ty giải pháp Giáo dục số 1 Việt Nam với các sản phẩm học thông minh, hiệu quả, Step Up đang tập trung toàn bộ trí tuệ, nguồn lực và tâm huyết vào mỗi sản phẩm của mình, nhằm đem lại cho khách hàng những trải nghiệm thú vị trong quá trình học và giúp cho tất cả những ai “không có năng khiếu” trở nên giỏi tiếng Anh hơn, có thể ứng dụng trong cuộc sống và trong công việc một cách dễ dàng, vui vẻ.

Để làm được điều đó thì con người là yếu tố quan trọng bậc nhất của Step Up, mỗi nhân viên tại Step Up đều là một mắt xích vô cùng quan trọng trong cả một hệ thống vận hành, để hệ thống vận hành được trơn tru thì các mắt xích cần được chăm sóc một cách kỹ lưỡng. Chúng tôi đang cần các bạn trẻ tài năng về để cùng xây dựng team nhân sự, đem lại sự hài lòng đến cho từng nhân viên của Step Up.

Vai trò của Trưởng nhóm nhân sự

Trưởng nhóm nhân sự sẽ là người chịu trách nhiệm các mảng công việc liên quản đến nhân sự (tuyển dụng, C&B), chính sách, quyền lợi của từng cá thể trong công ty, mang lại chế độ tốt nhất cho từng nhân sự. Đây cũng là người đem những cá thể trong công ty xích lại gần nhau, biến thành một thể thống nhất, làm việc vì mục tiêu chung trong khi vẫn chăm sóc từng cá nhân một cách kỹ càng.

Nội dung công việc

  1. Tuyển dụng (50%): Để phục vụ cho tham vọng mở rộng và phát triển lớn mạnh, Step Up cần tuyển dụng nhiều vị trí từ tuyển mass cho đến các vị trí cấp cao. Trưởng nhóm nhân sự sẽ là người xây dựng kế hoạch tuyển dụng và đảm bảo đủ nhân sự về chất lượng & số lượng cho các phòng ban chuyên môn.

– Nghiên cứu xây dựng, phát triển quy trình tuyển dụng phù hợp với tình hình thực tế của Công ty

– Xây dựng và quản lý các giấy tờ biểu mẫu liên quan đến quy trình tuyển dụng.

– Đánh giá và đưa ra đề xuất về nhu cầu tuyển dụng của các phòng ban dựa trên mục tiêu chung

– Xây dựng hệ thống mô tả công việc và bản tin tuyển dụng cho các vị trí cần thiết.

– Tham gia vào quá trình phỏng vấn và tuyển chọn.

– Xây dựng quy trình đào tạo định hướng, giúp người mới hòa nhập về cả kỹ năng và tính cách để phù hợp với cộng đồng.

– Thu hút tuyển dụng qua xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu tuyển dụng.

  1. Chế độ phúc lợi và văn hóa nội bộ (50%): Nhân sự tuyển vào không phải là đối tượng duy nhất cần sự chăm sóc đặc biệt mà ngay cả với những nhân sự hiện tại đang cống hiến cho Công ty càng cần phải được khích lệ, tạo điều kiện tốt nhất để nhân sự yên tâm làm việc và phát triển, tạo sự gắn kết cho nhân sự và Công ty để hướng tới mục tiêu chung.

– Xây dựng cơ chế lương thưởng tốt, các biện pháp khuyến khích người lao động làm việc để mỗi nhân viên đều không bị giới hạn mức trần về thu nhập

– Thực hiện công việc tính lương và các chế độ cho người lao động.

– Xây dựng các cơ chế chính sách khuyến khích sự chủ động sáng tạo của nhân viên.

– Xây dựng các hoạt động nội bộ để tăng tính đoàn kết cho nhân viên các phòng ban với nhau, chăm sóc các nhân viên trong Công ty để mỗi nhân sự đều cảm thấy mình được quan tâm, khích lệ tinh thần để nhân sự toàn tâm toàn lực cống hiến, gắn bó lâu dài với Công ty

Yêu cầu

– Độ tuổi: trong độ tuổi 9x (trên 90% nhân sự hiện có của Step Up đều trong độ tuổi 9x)

– Nắm chắc kiến thức về quản trị nhân sự, đặc biệt là mảng tuyển dụng, mảng chế độ phúc lợi và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

– Có kinh nghiệm làm nhân sự tổng hợp tại các tập đoàn lớn, các công ty về giáo dục là một lợi thế

– Tiếng Anh thành thạo

– Có tư duy chiến lược tốt & khả năng thực thi công việc cao, có ý tưởng sáng tạo và biết cách triển khai hàng loạt (Nếu bạn là người giỏi tính toán và lên kế hoạch cho người khác làm thì bạn không phải người mà Step Up cần, chúng tôi cần người có thể lên kế hoạch và trực tiếp thực thi kế hoạch tốt)

– Là người không bao giờ hài lòng và luôn muốn học hỏi để phát triển hơn nữa, để phù hợp với văn hóa của Step Up, bạn không thể thiếu đức tính này, Step Up không cần người giỏi nhất mà cần người luôn nỗ lực để giỏi nhất

– Có tư duy logic, khả năng phân tích & xử lý vấn đề tốt 

Vị trí này sẽ được gì?

– Mức lương base: 20.000.000 – 25.000.000 VNĐ.

– Chế độ bảo hiểm theo quy định của pháp luật.

– Các chính sách đặc biệt của cty cho nhân viên như ăn trưa, ăn chiều, quà sinh nhật, lương tháng 13 và nhiều chính sách khác nữa.

– Môi trường làm việc vô cùng trẻ và tiềm năng. Từ sếp đến nhân viên đều là người có tư duy mở, ham học hỏi và cầu tiến.

– Được tự do sáng tạo, thử nghiệm cải tiến quy trình làm việc, miễn điều đó đem lại hiệu quả tích cực cho Công ty.

Hồ sơ ứng tuyển vui lòng gửi về hòm mail: [email protected] với tiêu đề [Trưởng nhóm Nhân sự]_Họ và tên

Comments

comments