" "
Rate this post

Mình là Mai Ngọc Như Ý, học sinh lớp 9 trường THCS Thái Thị Kim Hồng, Tiền Giang

Học từ vựng tiếng Anh qua phương pháp âm thanh tương tự có làm hỏng phát âm không?

Câu hỏi mình cũng từng thắc mắc rất nhiều khi mới biết đến cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh của Step Up. Trăm nghe không bằng một thấy, mình đã gạt bỏ các ý kiến trái chiều khác nhau mua sách về học để bổ sung gấp cho vốn từ vựng đang ít ỏi. Không những có phát âm chuẩn mà mình còn nhớ từ nhanh và lâu hơn so với cách học thông thường chép đi chép lại nghĩa 1 từ. 

Nhờ âm thanh tương tự mà mình có thể liên tưởng từ tiếng Anh sang nghĩa tiếng Việt dễ dàng. Với mỗi từ, mình đọc âm thanh tương tự trước để nhớ nghĩa và ôn tập lại phát âm bằng việc nghe audio thường xuyên. Mình cũng xem các bài giảng của giáo viên livestream hàng tuần để có phát âm chuẩn nhất. Nhờ có phương pháp này mà mình có thể ghi nhớ hơn 1000 từ vựng dễ dàng. Chỉ sau hơn 1,5 tháng thôi đấy! Cái được nhất là bạn bè hay khen “Nhỏ Ý phát âm xịn thật tụi bây. Nghe như Tây ấy!” làm mình cũng vui vui.? Đúng là phương pháp ngon lành cành đào mà cực kỳ hiệu quả!

 

Khi có từ vựng, mình đã tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè, thầy cô và một số người nước ngoài. Mặc dù ngữ pháp của mình chưa thực sự chính xác 100% nhưng vẫn trôi chảy và người khác hoàn toàn hiểu được ý. Với học sinh lớp 9 như mình thì Hack Não thực sự cung cấp nền tảng từ vựng vững chắc để mình chinh phục các nấc thang tiếng Anh cao hơn! Cảm ơn Step Up vì cuốn sách cực kỳ giá trị này <3

 

 

Comments

comments