" "
5 (100%) 1 vote

Xin chào mọi người, mình là Dương Lan Anh. Năm nay mình học lớp 9 và đồng thời cũng sắp bước vào kì thi cấp 3 vô cùng cam go. Do chương trình học năm nay khá là nặng và hình thức chấm thi cũng chặt chẽ: không cộng điểm nghề, thi tổ hợp … nên mình cảm thấy rất áp lực, nhất là môn tiếng Anh.

Mình bị mất gốc tiếng Anh nên việc học đã gặp rất nhiều khó khăn. Mình đã thử đủ mọi cách nhưng không hiệu quả. Trước đó, mình học từ vựng theo 1 mô hình dập khuôn: một bên mình viết từ tiếng Anh, bên còn lại viết nghĩa tương ứng của từ bằng tiếng Việt. Cứ như vậy, một ngày mình cố gắng học 10 từ. Nhưng trớ trêu là học được 10 từ thì hôm sau kiểm tra lại quên tới 9 từ. Điều đó khiến mình vô cùng chán nản và đã có lúc nghĩ rằng: “cái não cá vàng này thì làm sao mà học được môn học cao siêu ấy“. Rồi mình bỏ bẵng môn học này và chấp nhận lấy điểm 3, 4 để học các môn tự nhiên.

Một hôm, mình lướt dạo bảng tin thì thấy một cuốn sách có tên: HACK NÃO 1500 TỪ TIẾNG ANH của trung tâm Step Up. Lúc đầu, mình cũng định lướt qua thôi, nhưng vô tình bấm vào nút bình luận thì thấy rất nhiều các phản hồi tích cực về cuốn sách của các học viên. Sau vài ngày đắn đo suy nghĩ, mình quyết định mua 1 quyển.

Ấn tượng đầu tiên của mình về cuốn sách đó là: sách rất dày và tờ bìa sách cũng rất cứng được in trên khổ giấy A4. Ngoài ra còn có các hình ảnh, màu sắc rất đẹp và bắt mắt nên khi học, mình có cảm giác như là đang đọc một cuốn truyện tranh vậy? Tuyệt vời hơn là một ngày mình có thể học được 50 từ trở lên, một con số mà trong mơ mình cũng không dám nghĩ tới. Và sau một tuần kiểm tra lại,số lượng từ vựng mà mình quên chỉ là vài từ dài mà thôi. Theo đó là gì các bạn biết không? Điểm tiếng Anh của mình đã tăng vọt lên tới 7, 8 điểm. Ôi,cảm giác hạnh phúc tràn trề…?

Với 1500 từ này, mình đã học chúng trong 30 ngày (nói là 30 ngày chứ thực ra cũng chỉ khoảng 20 ngày mà thôi, do có những hôm mình phải học thêm môn văn hóa khác). Sau khi học cuốn sách và thực hiện bài kiểm tra trong 30 ngày thì mình nhớ tới 95% các từ đã học. Cuốn sách có phần chuyện chêm để mình có thể thu nạp từ vựng sẽ học trong từng unit. Đi kèm với sách là file nghe giúp mình nghe chuyện chêm bằng tiếng Anh và các từ vựng. Sau khi học xong mỗi unit, mình sẽ tự viết một câu chuyện chêm cho mình để ghi nhớ cách viết cũng như nghĩa của từ.

Tới bây giờ, mình vẫn không tin là mình có tới 80% từ vựng tiếng Anh thông dụng. Thật sự là cảm ơn chủ biên Nguyễn Hiệp và đội ngũ nhân viên đã dành hết tâm huyết để cho ra cuốn sách tuyệt vời như vậy?

Comments

comments