" "
Rate this post

Từ “bí từ” thành “bí kíp” cho các bạn học khác học tiếng Anh. Xem phim US-UK không phụ đề đã không còn là vấn đề với đứa học sinh cấp 2 như mình nữa!!!

Xin chào mọi người! Mình là Thanh Hằng, năm nay mình 14 tuổi. Hiện đang là học sinh lớp 9 trường THCS Lê Quang Cường, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ^^

Mình vốn là một đứa gặp nhiều khó khăn khi học tiếng Anh. Trong tất cả các môn học ở trường thì tiếng Anh là môn mình sợ nhất. Vốn từ vựng của mình quá chi là ít ỏi nên khiến mình bế tắc trong mọi kĩ năng nghe, đọc, nói viết. Trước đây, mình toàn học từ vựng theo phương pháp phổ biến là viết đi viết lại một từ tiếng Anh. Học thì nhiều đó mà số từ mới trong đầu mình lại không được bao nhiêu. Tại thời điểm đó, một ngày mình chỉ có thể học 30 – 40 từ nhưng sang đến hôm sau thì đã quên 60 – 70% lượng từ đã học. Những từ ngắn thì mình còn có thể nhớ được chứ với từ dài nếu mình không ôn lại thường xuyên thì mình không thể nhớ lâu được. 

Tình cờ khi lên mạng lướt facebook thì thấy video thầy Hiệp giảng về chuyện chêm thấy rất hay thú vị. Sau khi đọc thử vài câu chuyện chêm miễn phí của trung tâm thì thấy hài và dễ học, mình lại càng có hứng học hơn. Mình tiếp tục tìm hiểu về cuốn  sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh mà thầy giới thiệu và đọc các bình luận về sách thì thấy có rất nhiều phản hồi tích cực.

Cuốn sách này áp dụng 3 phương pháp học từ vựng nổi tiếng nhất thế giới:

  • Âm thanh tương tự: đây là Phương pháp dựa trên nguyên lý “bắc cầu tạm” từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ, sáng tạo câu chuyện liên kết giữa nghĩa và cách đọc của từ đó. Ví dụ: từ  “Comma” có nghĩa là “dấu phẩy” thì phần âm thanh tương tự của nó sẽ là “CON MÀ đặt DẤU PHẨY ở đây thì nghĩa của câu này sai hoàn toàn nhé!”. Ngoài ra ở mỗi từ đều có những hình ảnh minh hoạ vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh. Có cả cách phiên âm, ví dụ và giải thích nghĩa bằng tiếng Anh của mỗi từ.
  • Phần truyện chêm: phần này đóng vai trò khá quan trọng, mình cần phải đoán nghĩa tiếng Anh được chêm vào trong 1 câu chuyện tiếng Việt thân thuộc và gần gũi. Nó sẽ giúp não bộ tư duy tốt hơn.
  • Phần cuối cùng là dùng ngay lập tức những từ đã học, bằng cách xâu chuỗi các từ vựng đã học trong 1 unit thành 1 câu chuyện theo ý mình. Đây cũng là phần mình có thể thoả sức sáng tạo các câu chuyện.

Không những thế, sách còn có file nghe audio nghe mỗi khi rảnh rỗi.

Cảm nhận của mình khi nhận được sách đã vô cùng phấn khích. Điều ấn tượng đầu tiên của mình là quyển sách rất dày (gần 500 trang). Thứ hai phải nói là quyển sách quá đẹp, những hình ảnh minh hoạ cute vô đối, nội dung vô cùng thú vị và hài hước. Điều đó khiến mình hứng thú. Mình đọc hướng dẫn ở 10 trang đầu của sách và quyết định học ngay. Ngày nào mình cũng học từ trong sách, những ngày đầu mình chỉ học 30 từ 1 ngày, sau đó dần dần tăng lên đến 70 – 80 từ 1 ngày, những lúc rãnh rỗi thì mình mở audio của sách lên nghe. Sau 1 tuần kiểm tra lại thì mình chỉ quên khoảng 5 từ.

Mình giống như bị Hack Não giống như tên của nó vậy.

Điều đó làm mình rất vui và dần có động lực học tiếng Anh hơn ^^ Mình học sách không thấy chán nản hay lười gì cả ngược lại còn cảm thấy vô cùng thú vị. Từ đầu mình đã đặt mục tiêu là sẽ học hết cuốn sách này trong vòng 30 ngày để được làm bài kiểm tra xem khả năng của mình như thế nào. Và 1 tháng trôi qua thì mình cũng đã học xong cuốn sách và vượt qua bài kiểm tra với kết quả tuyệt đối và được hoàn lại 100% tiền mua sách. OMG! Đây là 1 kết quả ngoài sức tưởng tượng của mình, mình rất vui nên đã làm bài viết này. Khi mình xem 1 số bộ phim tiếng Anh mình hiểu được nhiều từ hơn hẳn, cảm giác như là à từ này mình học trong sách rồi, hiểu ngay được nghĩa và mình cũng đã giảm bớt được vấn đề “bí từ”. Con đường đến Tiếng Anh của mình rộng mở hơn nhờ vào biết nhiều từ mới, bây giờ mình thật sự đã cảm thấy có nhiều động lực hơn để học bộ môn tiếng Anh này.

Mình rất vui và cảm thấy thật may mắn khi được biết tới cuốn sách này. Mình không hề hối hận vì đã lựa chọn mua nó.

Tóm lại, mình chỉ miêu tả cuốn sách này bằng 2 từ: CỰC PHẨM

Lời cuối cùng, em xin chân thành cảm ơn trung tâm STEP UP và thầy Hiệp rất nhiều vì đã rất tâm huyết để tạo ra cuốn sách tuyệt vời này.

 

 

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hung Pham Ngoc

 

 

 

Comments

comments