" "
5 (99.55%) 178 votes

Từng là một đứa chỉ được 6.5 điểm tổng kết tiếng Anh cuối kì, lúng túng mỗi khi lên bảng trả bài và bế tắc trong việc học ngoại ngữ. Giờ đây mình đã có thể tự tin đọc hiểu hầu hết nội dung các kênh tin tức nước ngoài mà không cần tra từ điển. Tất cả là nhờ 1 tháng hè miệt mài học sách Hack Não.


Khi xem những bộ phim Âu – Mỹ, mình đã hiểu một cách dễ dàng hơn và không còn phải phụ thuộc hoàn toàn vào sub nữa. Những bài đăng của các page nước ngoài như VOA – Voice of America, Harvard University mà mình yêu thích thì có thể hiểu được tới 80% nội dung mà không cần cặm cụi tra từ điển. Quan trọng hơn cả là mình đã bắt đầu có cảm tình với tiếng Anh, biết cách sắp xếp lịch trình học, cũng như chia nhỏ thời gian sao cho hợp lý để học tốt thoải mái hơn.

Chào các bạn, mình là Tường Vy, lớp 8, hiện đang học tập và sinh sống tại Cần Thơ. Khoảng một năm về trước là lúc mình bắt đầu gặp những khó khăn thật sự vì kiến thức tiếng Anh khiêm tốn. Điểm trên lớp đa số là dưới trung bình, thầy cô dần mất niềm tin vào mình và thường xuyên bắt lên trả bài. Tổng kết cuối kì cũng chỉ vừa đủ điểm đạt thôi nên mình rất thất vọng. 

Không thể mãi cảnh luôn bị điểm kém, giờ học nào cũng phải lên bảng chịu trận. Mình hạ quyết tâm phải học tiếng Anh một cách nghiêm túc để thật giỏi. Nhưng sau một thời gian mình nhận ra việc nhồi nhét một khối lượng từ vựng lớn không hề đơn giản, dễ quên mà dễ nản nữa. Có chép đi chép lại, viết giấy nhớ dán kín một góc bàn nhưng sau một buổi tối cũng chỉ nhớ 2/10 từ thôi. 

Lúc mới bước vào kì nghỉ hè, mình có thói quen lướt Facebook để giải trí thì vô tình xem được một bài review của bạn Thủy, đã kéo điểm tổng kết năm từ dưới trung bình lên hơn 9 phẩy nhờ học sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh. Khi tìm hiểu và coi sách, mình rất thích thú và đăng ký liền.

Nhận được sách mình đã nhảy cẫng lên vì sung sướng. Sách đẹp vượt ngoài mong đợi của mình. Hình minh họa được vẽ khéo và đáng yêu lắm. Mới lướt qua những trang đầu mà thấy có hứng thúđộng lực hẳn. Rồi mình học ngấu nghiến một lượt tận 5 unit luôn. Phải nói là sách hay và cực kì dễ học. Cũng đúng thôi vì mười trang đầu của sách hướng dẫn chi tiết đến mức mình chỉ cần làm theo y hệt


Sau 1 tháng thì mình hoàn thành xong Hack Não, mạnh dạn tham gia chương trình kiểm tra 100 từ ngẫu nhiên và đạt được kết quả 99/100 từ. Mình thấy vui lắm vì bản thân đã chinh phục được thứ mà trước đây cứ nghĩ rằng là không thể. Chỉ mới học có tháng hè thôi mà thấy có hiệu quả rồi. Mình tin chắc rằng sang năm học tới đây Hack Não sẽ còn giúp mình bức phá ngoạn mục hơn nữa.

Comments

comments