" "
Rate this post

33 tuổi, ở nhà chăm sóc và nuôi dưỡng 2 thiên thần, mình vẫn chinh phục được tiếng Anh nhờ sách Hack Não. Khi đã hiểu phương pháp học của cuốn sách, mình dạy lại cho con 6 tuổi học cùng. Mỗi ngày mình cho bé học khoảng 10 từ, sau 10 ngày bé có hơn 100 từ. Với cách học này thì không thể nào mà quên từ luôn!

 

Xin chào các bạn. Mình là Vui, năm nay 33 tuổi, đang ở nhà và nuôi dưỡng 2 thiên thần nhỏ đáng yêu Dinar 17 tháng tuổi và Peso hơn 6 tuổi. Thời gian ở nhà mình dành nhiều thời gian tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc chăm sóc và nuôi dưỡng bé. Mình coi giáo dục gia đình là nền tảng, dành thời gian cho con, trò chuyện cùng con. Mình hiểu rằng, việc cho con tiếp cận ngôn ngữ thứ hai là điều cần thiết và bổ ích. Do vậy mình quyết định học tiếng Anh để đồng hành cùng con. Khi bắt đầu học, mình đã thử nhiều phương pháp khác nhau nhưng đều không mang lại hiệu quả vì bé không hợp tác và không cảm thấy hứng thú. Tất cả chỉ thay đổi cho đến khi mình lựa chọn Hack Não 1500 từ tiếng Anh.

 

Không gây nhàm chán như các sách học từ vựng trên thị trường, cuốn sách này chủ yếu là hình ảnh đi kèm minh họa cho từng từ, rất dễ học và dễ nhớ. Để hướng dẫn bé học, bản thân mình phải học trước và hiểu phương pháp học của cuốn sách là truyện chêm và âm thanh tương tự, sau đó mới kèm cặp bé học cùng. Đặc biệt, Âm thanh tương tự ở đây là chiếc cầu tạm để bé dễ nhớ từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Ví dụ để bé nhớ từ convince thì mình sẽ đọc cho bé nghe câu có chứa âm thanh tương tự “con vịt thuyết phục con cá lên bờ chơi với nó” “convince – con vịt”. Để chuẩn phát âm, mình cho bé nhìn phiên âm trước, hướng dẫn bé phát âm, ôn tập lại bằng việc nghe audio và xem các bài giảng trong lớp học livestream. Nếu lần sau bé quên thì mình sẽ nhắc lại âm thanh tương tự là bé tự nhớ ra được luôn. Đúng là phương pháp học khôn ngoan mà lại chẳng gian nan.

 

Ngoài việc tự học cuốn sách, một bạn hỗ trợ học tập của Step Up đều gọi cho mình hàng tuần đều đặn, theo dõi quá trình học của hai mẹ con, nhận xét và chỉnh sửa từng từ một nếu bé và mình phát âm sai. Không hề nghĩ là quyển sách 395 nghìn mà lại được chăm sóc tận tình như vậy. Kiểu này không chăm chỉ học thì đúng là có lỗi với chính mình và các bạn bên Step Up quá.

 

Bé còn nhỏ nên mình cũng không bắt ép con phải học quá nhiều, mỗi ngày cho bé học khoảng 10 từ, sau 1 tháng là bé có hơn 300 từ rồi. Dần dần bé sẽ quen với việc tư duy mọi sự vật, sự việc xung quanh bằng tiếng Anh. Vừa học vừa trò chuyện tiếng Anh cùng con, không có niềm vui nào lớn hơn niềm vui này. Sau 24 bài, bản thân mình đã học tốt hơn rất nhiều, nhớ được rất nhiều từ vựng và mê mẩn việc học tiếng Anh luôn. Cái thành công nhất là đã tìm được niềm vui, động lực và phương pháp đúng đắn giúp mình và bé song hành cùng nhau trên con đường chinh phục thứ ngoại ngữ mang tên TIẾNG ANH. Mình học được, bé 6 tuổi nhà mình học được thì không có lý nào mà các mẹ, các bé khác không học được cả. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Hack não!

 

 

 

 

 

Comments

comments