về tác giả

về tác giả

Là chủ biên cuốn “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh”, top sách ngoại ngữ bán chạy nhất Tiki 2017.

Là người xuất phát điểm về học tập thấp. Chỉ trong vòng 6 tháng với những chiến lược và phương pháp học của riêng mình, từ top học sinh kém nhất lớp anh đã đạt 28.5 điểm khối A, top 50 người điểm đầu vào cao nhất ĐH Ngoại Thương 2007. Trong vòng 9 tháng, từ một người đến từ picture cũng không biết, đã mày mò tự học đạt được 850 TOEIC, trở thành hiện tượng lột xác tiếng Anh trong lớp.

Là khách mời chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh trên VTV3 Cafe Sáng.

Admin của 4 page học tiếng Anh gần 1 triệu like. Chủ note học tiếng Anh nhiều lượt share nhất trên mạng, 20 ngàn lượt.

về tác giả

Đôi lời từ CEO Nguyễn Hiệp

Chưa đầy 1 năm ôn thi đại học, từ 1 học sinh nằm ở nửa dưới của lớp mình đã thi đỗ khoa Kinh Tế Đối Ngoại - ĐH Ngoại Thương và Bác Sỹ Đa Khoa của Y Hà Nội, 2 khoa điểm cao nhất cả nước của cả 2 khối A và B. Là sinh viên mới nhập học, ai cũng ngập tràn bao năng lượng, muốn bùng cháy. Không vui thay ngay tháng đầu tiên mình đã bị dội ngay 2 gáo nước lạnh để trở về với thực tại. Mình bị trượt tất cả các câu lạc bộ mình nộp đơn và lại nằm trong danh sách những bạn sinh viên kém tiếng Anh nhất lớp. Ngày đó giáo viên cho viết bài luận 45 phút mình chỉ viết được đúng 5 câu thì hiện tại đơn. Từ “picture” là từ duy nhất mình nghe được trong bài kiểm tra 120 phút TOEIC đầu năm.

Tiếng Anh trở thành 1 môn học xa lạ và khó khăn khủng khiếp. Cứ nghĩ tới tiếng Anh là thấy sợ và vô vọng, học với tâm trạng không biết đâu là bến bờ. Cũng may thời gian đó mình thừa hiểu tầm quan trọng của ngoại ngữ này và tìm mọi cách để dùng được nó. Các khoá học ở các trung tâm tên tuổi mà mình biết thì lại quá tốn kém và lâu dài để mình theo học nên mình chỉ có duy nhất sự lựa chọn là tự học. Tự học không người hướng dẫn nên mình gặp phải mọi vấn đề mà 1 người mất gốc gặp phải. Không nhớ được từ vựng, không nhớ được ngữ pháp, nghe không hiểu kể cả những câu quá đơn giản, không thể dùng được tiếng Anh vào viết và nói…

Không dừng ở đó, mình đi hỏi tất cả những người giỏi tiếng Anh mà mình gặp cách học và tài liệu học. Tất cả những gì họ khuyên và gửi mình những cuốn sách và giáo trình toàn bằng tiếng Anh hoặc ngữ pháp. Những thứ rất hiệu quả trong việc giúp mình buồn ngủ sau 3×7=21 phút. Họ học khối D, họ đâu có hiểu người học khối A như mình. Tới thời điểm này mình đã thành công trong việc kiếm đủ lí do để biện minh cho việc không giỏi nổi tiếng Anh của mình. Tiếc rằng sự thật vẫn là sự thật, mình phải có được tiếng Anh bằng mọi giá và không được phép bỏ cuộc.

Qua thời gian tìm kiếm trên mạng, mình cũng đã thấy được tia hi vọng cho tiếng Anh bằng cách học tiếng Anh chắc ăn và tự nhiên như một đứa trẻ. Tức là học nghe nói trước đọc viết sau. Mình dành tất cả số tiền mình tiết kiệm được từ việc làm thêm để đạp xe hàng chục km tới những nơi bán tài liệu. Lần này mình không học bừa bãi ngấu nghiến nữa mà học rất có chọn lọc và có chiến lược. Tập trung học phát âm đầu tiên để hình thành bộ nhận dạng âm thanh, chỉ học thuộc những từ vựng mà mình thấy hay gặp, chỉ học những thứ mình thích… Suốt gần 1 năm học qua hàng trăm bộ phim và hàng chục phần mềm và học liệu khác mình cũng không hề biết trình độ thật của mình lúc đó như nào. Tới một ngày trường yêu cầu thi TOEIC vào cuối kì và đột nhiên mình vào top 5 bạn điểm thi cao nhất lớp và trở thành 1 hiện tượng lột xác tiếng Anh. Trình độ đủ hiểu cũng đã đạt tới.

Tiếng Anh trở nên dễ dàng lúc nào không hay. Chỉ vài tháng sau khi đủ nền tảng, mình không còn phải “học” tiếng Anh nữa mà chuyển hoàn toàn sang giải trí và dùng tiếng Anh như công cụ nghiên cứu thứ khác. Tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ vựng cũng vào đầu dễ dàng và tự nhiên, việc nói cũng nhanh hơn và không bị mắc diễn đạt ý, đọc sách tiếng Anh như đọc sách Việt, nghe bản tin không cần phải chú tâm…Kiên nhẫn và không bỏ cuộc cuối cùng cũng đã mang lại kết quả. Tiếng Anh đã mang lại cho cuộc sống của mình vô vàn thay đổi giá trị. Mình chưa thấy ai giỏi tiếng Anh lại thấy tiếc thời gian đó cả.

Ngoại Thương vốn được coi là ngôi trường của nhiều người giỏi tiếng Anh, thực tế rằng cũng chỉ có số ít các bạn sinh viên trong đó thực sự dùng được ngôn ngữ đó thành thạo. Và bên ngoài kia tiếng Anh còn xa lạ với họ hơn nhiều lần. Vì thế mình đã quyết định lập nên Step Up nhằm phổ cập tiếng Anh cho nhiều người dựa trên kinh nghiệm học cá nhân và sự thấu hiểu người học. Thứ tiếng Anh dùng được, thú vị và dễ dàng.

Thông tin liên hệ