DÀNH CẢ THANH XUÂN
ĐỂ LÀM NÊN CUỐN Sách

Ý tưởng về sản xuất một cuốn sách học tiếng Anh qua phương pháp Âm thanh tương tự mình có từ 2008 ngay sau khi mình đọc cuốn Tôi tài giỏi bạn cũng thế. Tới 2015 mình nghĩ là một phương pháp nổi tiếng như này chắc hẳn sẽ có nhiều sách trên thị trường về đề tài này rồi. Mình tìm khắp các hiệu sách và trên mạng lại không hề thấy một cuốn nào.

Làm sách về chủ đề này dễ mà? Tại sao mình không làm luôn một cuốn rồi bán nhỉ? Và thế là mình bắt tay vào lập nhóm để sản xuất, để rồi mình trả lời được câu hỏi tại sao chưa có sách nào theo phương pháp này có mặt trên thị trường. Vì sản xuất nó rất khó và tốn kém!

Làm ví dụ Âm thanh tương tự: Với những người tự sáng chế được cấu trúc m thanh tương tự thì việc làm sách này có vẻ dễ. Nhưng vấn đề là các ví dụ các bạn tự nghĩ ra sẽ thường chỉ hợp với logic của bạn và giúp bạn nhớ lâu thôi còn người khác đọc thì không. Do đó để chọn ra 1500 ví dụ thì ban nội dung phải nghĩ và chọn ra từ hàng ngàn ví dụ. Ngay cả ban nội dung hơn 10 người cũng được lọc từ gần 100 ứng viên.

Làm truyện chêm: Bản nội dung bạn được đọc là phiên bản thứ 4. Tức là đã có 3 bản hoàn thiện của phần câu chuyện bị hủy bỏ. Truyện cần đủ thú vị, cần chuẩn văn phong bản xứ, cần xâu chuỗi được đa số từ vựng có trong bài. Đã có lúc mình tưởng không thể cho phần truyện chêm vào sách được vì không tìm được người hội tụ đủ 3 yếu tố trên.

Làm minh họa hình ảnh: Mình với nhân viên trao đổi rằng mình muốn minh họa riêng từng từ một. Nhân viên bảo anh liều vậy, làm cho hẳn 1500 từ thì cực kỳ lâu và tốn kém và chỉ cần văn bản cũng đủ để học rồi. Nhưng mình đã nhất quyết đặt hàng họa sỹ minh họa cuốn sách này giống với sách cho trẻ em nhất, bởi vì những người ở trình độ mới bắt đầu là những người học mong manh nhất. Sách khó học thì làm sao mà học tới những trang cuối cùng được.

Các bạn hãy học tới những từ vựng cuối cùng đừng để phụ công đội ngũ nội dung của Step Up nhé. Nếu có góp ý gì hãy gửi vào gopysachstepup@gmail.com nhé. Sản phẩm không thể hoàn thảo và chúng mình rất mong nhận được góp ý của các bạn để hoàn thiện hơn trong các ấn bản lần sau.

Thông tin liên hệ